Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 1957 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 1957 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1957 hợp xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu tím, cam, đỏ, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 1957 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Đinh Dậu 1957

Tuổi Đinh Dậu  sinh năm 1957 - Mệnh Hoả)

(Tuổi Đinh Dậu  sinh năm 1957 - Mệnh Hoả)

Nam nữ sinh năm 1957 từ ngày 31/01/1957 đến ngày 17/02/1958 dương lịch là tuổi con Gà, năm Âm lịch là Đinh Dậu , mệnh Hoả.

Người tuổi Đinh Dậu 1957 bản tính hiền lành, thích quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh. Họ tự tin, quyết đoán, chăm chỉ và thật thà. Khi gặp việc gì khó khăn, tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ thể hiện bản lĩnh kiên cường của mình, tìm cách giải quyết đến cùng mà không bỏ cuộc. Nhờ vậy, họ có sự nghiệp thành công, tài lộc, phát đạt.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Dậu mệnh Hoả hợp màu xanh lá cây - Mộc sinh Hỏa

(Tuổi Đinh Dậu mệnh Hoả hợp màu xanh lá cây - Mộc sinh Hỏa)

Những người sinh năm 1957 thuộc hành Hoả do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự sống, sinh sôi, phát triển. Sắc màu này mang tới sự tươi mới, cảm giác hứng khởi khi nhìn vào. Nếu ngồi nhà hay các đồ vật tuổi Đinh Dậu 1957 sử dụng có màu xanh lá cây thì bản mệnh lúc nào cũng khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, thoải mái.

MÀU TÍM

Theo phong thuỷ, màu tím đại diện cho sự chung thuỷ, là màu của hoàng gia, thể hiện sự huyền bí và đẳng cấp. Nếu biết cách kết hợp gam màu tím với các vật dụng trong ngôi nhà, bàn làm việc, trang phục...mệnh Hoả sẽ có cuộc sống sung túc, yên ấm và hạnh phúc

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu đại diện cho sự bùng cháy, cho đam mê bất tận và sức sống mãnh liệt. Mệnh Hoả sử dụng màu đỏ bản mệnh sẽ luôn có năng lượng tích cực, kích thích khả năng sáng tạo,  sự hứng khởi và khơi dậy được dũng khí. Nhờ đó, công việc và cuộc sống Đinh Dậu 1957 sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

MÀU HỒNG

Màu hồng thể hiện sự yêu thương, lãng mạn và cuộc sống ngọt ngào. Sắc hồng còn giúp xoa dịu cơn nóng giận, giúp chủ nhà bình tĩnh hơn, từ đó cuộc sống gia đạo sẽ ít mâu thuẫn và đong đầy tình yêu thương.

2. Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Hoả, người tuổi  Đinh Dậu sinh năm 1957 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) như đen, xanh nước biển,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Hoả. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể khiến Đinh Dậu 1957 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Dậu 1957

Vòng đá phong thuỷ hợp tuổi Đinh Dậu

(Vòng đá phong thuỷ hợp tuổi Đinh Dậu)

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 nên sử dụng các loại đá trang sức màu tím, cam, đỏ, hồng…

  • Đá má não đỏ, hồng, tím, cam: Biểu trưng cho sức sống, mệnh Hoả đeo những màu này sẽ kích thích may mắn, tăng cường tài vận, công danh.
  • Đá thạch anh tóc đỏ: Giúp mệnh chủ Đinh Dậu 1957 yêu đời, lạc quan, tư tưởng thoải mái và tích cực
  • Đá mắt hổ đỏ: Kích thích sự tập trung, mang lại may mắn cho mệnh Hoả. Ngoài ra đá mắt hổ giúp bảo vệ chủ nhân bình an, xua tan tà khí.
  • Đá mặt trời: Giúp thu hút tiền bạc, tăng cơ hội kinh doanh, công việc được quý nhân trợ giúp, phù hộ

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Đinh Dậu 1957 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam xanh lá cây sẽ tạo không gian tươi mới, tràn đầy sức sống. Ngoài ra, phòng ngủ hoặc đồ vật trong nhà có thể kết hợp thêm tông hồng, đỏ, không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp các thành viên có thêm năng lượng, tràn đầy sức sống.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông màu tím, cam, màu đất...để hợp tuổi Đinh Dậu. Đây là những màu sắc có tông nổi bật, giúp bản mệnh luôn thu hút được ánh nhìn, toả ra khí chất và kích thích tinh thần làm việc đạt hiệu suất cao.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, may mắn và thành công cho bản mệnh Hoả. Hy vọng khi kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!