Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Hợp Màu Gì?

Những người sinh vào năm 1969 hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa - Tương sinh) và hợp màu nâu hoặc nâu vàng (thuộc hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng của màu hợp bản mệnh: Trong phong thủy Ngũ hành, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc điều hòa âm - dương, ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Vì vậy mà việc xem màu sắc hợp tuổi là vô cùng cần thiết. Vậy gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 nên ứng dụng màu như thế nào vào cuộc sống? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuổi Kỷ Dậu 1969

Người sinh năm 1969 có gì đặc biệt?

(Ảnh: Người sinh năm 1969 có gì đặc biệt?)

Nam và nữ có ngày sinh dương lịch từ 16/02/1969 đến 05/02/1970, là tuổi cầm tinh con Gà, năm sinh âm lịch là Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ.

Những người sinh năm 1969 thuộc tuýp người cẩn thận, sạch sẽ và rất tỉ mỉ. Họ là người sống tình cảm, giàu lòng vị tha nên được mọi người xung quanh yêu mến. Trong chuyện hôn nhân gia đình, họ là người bạn đồng hành lý tưởng. Tuổi Kỷ Dậu luôn dành những điều tốt đẹp nhất để vun đắp cho tổ ấm của mình.

Trong ngũ hành, cung mệnh có thể dự đoán tử vi, vận mệnh của một người. Mời quý bạn tìm hiểu chi tiết hơn về mệnh của người sinh năm 1969 tại: Sinh năm 1969 mệnh gì?

Quy luật chọn màu theo ngũ hành

Bảng phong thủy màu sắc theo quan niệm Ngũ hành

(Ảnh: Bảng phong thủy màu sắc theo quan niệm Ngũ hành)

Theo quan niệm Ngũ hành phương Đông, vạn vật được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Giữa các nguyên tố tồn tại mối quan hệ tương sinh - tương khắc với nhau, có tác dụng cân bằng âm dương, vận khí trời đất.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác mà nó biểu thị cho sự nuôi dưỡng, bổ trợ cho hành kia. Ví dụ như Thủy sinh Mộc, nước làm cho cây cối sống tươi tốt, phát triển hơn. Hỏa sinh Thổ, lửa cháy làm cho vùng đất đất nảy nở, trỗi dậy sự sống mới.

Ngũ hành tương khắc:

Gam màu tương sinh - tương khắc của mệnh Thổ

(Ảnh: Gam màu tương sinh - tương khắc của mệnh Thổ)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Mối quan hệ tương khắc nghĩa là hành này tác động xấu ảnh làm hưởng tới hành khác. Giả dụ như Thủy khắc Hỏa là nước làm dập tắt đi sự sống của ngọn lửa. Còn Hỏa khắc Kim tức là ngọn lửa bùng cháy có thể làm kim loại bị tan chảy.

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với màu nào?

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với màu nào?

(Ảnh: Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với màu nào?)

Người tuổi Kỷ Dậu 1969 mệnh Thổ, tương sinh với màu mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và tương hợp với màu mệnh Thổ.

MÀU VÀNG

Màu vàng là gam màu đem lại may mắn, năng lượng tích cực cho chủ nhân mệnh Thổ. Nó giúp những người tuổi Kỷ Dậu tăng khả năng phát huy ưu điểm của bản thân. Bên cạnh đó, những đồ vật có màu vàng còn mang tới tinh thần thoải mái, lạc quan khi nhìn vào.

MÀU VÀNG NÂU

Là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng và màu nâu. Đồ vật có màu sắc này mang đến sự bình an, xua tan những muộn phiền trong cuộc sống. Màu vàng nâu còn đại diện cho sự kiên trì, kiên nhẫn của những người tuổi Kỷ Dậu 1969.

MÀU ĐỎ VÀ HỒNG

Đây là 2 gam màu thuộc hành Hỏa tương sinh với người mệnh Thổ. Màu đỏ và hồng mang năng lượng tích cực giúp cho sức khỏe gia chủ dồi dào, năng lực tràn đầy. Những màu này cũng củng cố sự nghiệp chín muồi cho quý bạn tuổi 1969.

MÀU TÍM VÀ CAM

Đồ vật màu tím đem lại vượng khí, phát triển công việc kinh doanh

(Ảnh: Đồ vật màu tím đem lại vượng khí, phát triển công việc kinh doanh)

Hai màu này thể hiện cá tính cũng như sự tự tin của gia chủ. Hơn nữa chúng còn đem lại niềm tin và ý chí cho người tuổi Kỷ Dậu. Đặc biệt, nó tượng trưng cho tiền tài và danh vọng. Trang phục có màu sắc này giúp nam, nữ tuổi Dậu 1969 dễ dàng ký kết hợp đồng đối tác trong công việc làm ăn hơn.

Vận khí của màu sắc tác động rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ, vì vậy ta nên thu thập thêm nhiều kiến thức về màu hợp tuổi tại: Xem màu hợp tuổi

Tuổi Kỷ Dậu 1969 kỵ với màu gì?

Người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ mà theo phong thuỷ Ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Vậy nên cần hạn chế những đồ vật có màu xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Phong thủy màu sắc phù hợp với người tuổi Dậu năm 1969

Nhà sơn màu vàng tăng thêm sự quý phái cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu

(Ảnh: Nhà sơn màu vàng tăng thêm sự quý phái cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Nhà cửa, xe cộ, điện thoại là những thứ gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta. Với mong muốn nhận được nhiều sự may mắn và tài lộc, tuổi Kỷ Dậu hợp màu gì thì nên chọn màu xe, điện thoại và sơn nhà màu đó.

Gia chủ có thể chọn màu vàng cho căn nhà thêm sang trọng. Xe cộ có thể chọn màu đỏ để thêm phần lịch lãm, nổi bật. Chúng sẽ đem lại những điều tốt đẹp, bảo đảm sự an toàn, bình an cho quý bạn và người thân.

Hướng nhà nào sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu 1969 làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tìm đọc thêm tại: Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào?

Chọn đá phong thủy hợp mệnh

nam, nữ sinh năm 1969 hợp với loại đá phong thủy nào?

(Ảnh: nam, nữ sinh năm 1969 hợp với loại đá phong thủy nào?)

Đá quý phong thủy hợp mệnh đem lại rất nhiều công dụng. Chúng có khả năng cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như mang lại bình an, may mắn cho tuổi Kỷ Dậu 1969.

Với bản mệnh Thổ, bạn có thể chọn đá mắt hổ vàng tươi. Đây là loại đá quý có thể giúp bạn giải trừ những năng lượng xấu xung quanh và tăng cường năng lượng tốt. Nhờ đó mà bạn cảm thấy có sức khỏe, trong người thoải mái hơn.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 cũng có thể chọn viên đá thạch anh hồng. Đây được coi là viên đá mang đến nhiều sự ngọt ngào trong tình yêu, chuyện hôn nhân gia đình gia chủ sẽ được êm ấm và hạnh phúc vô cùng. Hơn nữa, viên đá này còn giúp người sinh năm 1969 cải thiện giấc ngủ, sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm những món đồ trang sức có mặt Phật bản mệnh. Loại mặt Phật này có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại nhiều vận may cho bản thân gia chủ và những người thân xung quanh.

Kết Luận

Bài viết đã đưa ra cho quý bạn những màu sắc phù hợp nhất với những người tuổi Dậu sinh năm 1969. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích cho cuộc sống.