Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1981 hợp màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thủy - tương sinh); hoặc màu xanh lục, xanh lá cây (thuộc hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc có vai trò điều hòa âm - dương, hỗ trợ tương sinh với vận mệnh gia chủ. Chính vì thế việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng và cần thiết. Vậy tuổi Tân Dậu 1981 hợp màu gì? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Tân Dậu 1981

Sinh năm 1981 là tuổi con Gà, gồm những người có ngày sinh dương lịch từ 05/02/1981 đến 24/01/1982. Tên gọi khác theo âm lịch là năm Tân Dậu, thuộc mệnh Mộc. (Ảnh: Nam - nữ sinh năm Tân Dậu 1981 thuộc mệnh gì?)

(Ảnh: Nam - nữ sinh năm Tân Dậu 1981 thuộc mệnh gì?)

Người tuổi Gà là những người tính tình hiền lành, thật thà và chăm chỉ. Trong công việc họ nghiêm khắc với bản thân rằng nhất định phải đạt được mục tiêu ban đầu đưa ra. Họ không ngừng cố gắng, phấn đấu để ngày một tiến gần hơn đến đỉnh vinh quang. Còn trong tình yêu, nam nữ Tân Dậu có phần hơi e dè một chút, chưa thật sự biết cách bày tỏ cảm xúc, tình cảm của mình với đối phương. Cũng có thể nói họ là người sống tình cảm và chân thật nên đường tình duyên khá suôn sẻ.

>> Xem thêm những thông tin về người tuổi Tân Dậu 1981: Sinh năm 1981 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Cung mệnh theo quan niệm Ngũ hành phương Đông)

(Ảnh: Cung mệnh theo quan niệm Ngũ hành phương Đông)

Theo quan niệm chung của phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Từ 5 nguyên tố này sẽ hình thành các mối quan hệ tương sinh - tương khắc. Trong đó, tương sinh - tương hợp là mối quan hệ đem lại lợi ích cho gia chủ rất nhiều. Đây cũng là cơ sở để chọn màu sắc phong thủy.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh theo quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, bổ trợ nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt, phát triển hơn; Mộc sinh Hỏa, cây cối khi héo cạn nước dễ bắt lửa mà cháy,...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Ngũ hành tương trợ mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh. Ví dụ: Thủy hợp Thủy sẽ hợp sức mạnh, càng làm dòng nước chảy xiết hơn.

Ngũ hành tương khắc:

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc giữa các cung mệnh)

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc giữa các cung mệnh)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là mối quan hệ làm ảnh hưởng xấu đến cung, mệnh khác. Thí dụ: Thổ khắc Kim, đất là vật cản trở, không cho dòng nước đi qua; Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ nung nóng kim loại khiến chúng bị hao mòn,...

=>> Khi chọn màu hợp mệnh theo Ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 hợp màu gì?

(Ảnh: Màu sắc nào hợp mệnh tuổi Tân Dậu 1981)

(Ảnh: Màu sắc nào hợp mệnh tuổi Tân Dậu 1981)

Những người tuổi Dậu 1981 mang mệnh Mộc tương sinh với các màu thuộc mệnh Thủy và tương hợp với các màu thuộc hành Mộc. Ý nghĩa cụ thể các màu theo mệnh như sau:

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Xanh nước biển là màu thuộc mệnh Thủy, là gam màu của sự tươi mát và đầy năng lượng. Các đồ vật có màu sắc này sẽ giúp gia chủ thêm nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành những công việc được giao sao cho hiệu quả và năng suất nhất.

Gam màu xanh tươi mát sẽ tinh thần tuổi Tân Dậu thoải mái, thông suốt, là tiền để cho những giải pháp xử lý công việc sau này.

MÀU ĐEN

Màu đen thuộc hành Thủy, đây là màu tương sinh với mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, lịch thiệp và sang trọng. Để tăng sự quý phái và quyền lực bản thân, quý bạn có thể chọn đem theo bên mình những đồ vật màu đen như túi xách, điện thoại, xe máy, ô tô,...

(Ảnh: Màu đen hợp mệnh gia chủ sinh năm 1981)

(Ảnh: Màu đen hợp mệnh gia chủ sinh năm 1981)

Khi sở hữu những đồ vật có màu sắc này, nhờ nguồn năng lượng tích cực mà chúng đem lại, gia chủ sẽ ngày một khởi sắc, thành công và phát tài. Trong công việc, đặc biệt đối với chuyện kinh doanh, buôn bán sẽ thu được về cho mình những khoản lời lãi vô cùng hậu hĩnh.

MÀU XANH LÁ CÂY

Xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cây cối nói riêng và thiên nhiên nói chung. Là gam màu của sự tươi mát, đầy sức sống nên chắc chắn những đồ vật có màu xanh lá cây hứa hẹn sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ.

Vận khí mà màu sắc này tỏa ra còn giúp thanh lọc cơ thể, đem lại một sức khỏe dồi dào. Đây cũng là màu may mắn trong tình yêu đối với nam, nữ Tân Dậu 1981. Những đồ vật có màu này sẽ giúp câu chuyện tình yêu, hôn nhân gia đình họ trở nên êm đềm, hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười.

Ngoài màu sắc, hướng hợp tuổi cũng là yếu tố giúp người tuổi Tân Dậu được may mắn trong công việc, cuộc sống: Tuổi Tân Hợi 1981 hợp hướng nào?

2. Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 kỵ màu gì?

(Ảnh: Màu sắc gia chủ mệnh Mộc nên kiêng kỵ)

(Ảnh: Màu sắc gia chủ mệnh Mộc nên kiêng kỵ)

Bản thân gia chủ mang mệnh Mộc nên sẽ tương khắc với màu sắc thuộc mệnh Kim (màu trắng, màu xám và màu ghi). Đây là những sắc màu được khuyên không nên dùng với gia chủ sinh năm 1981.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tân Dậu 1981

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

(Ảnh: Sơn nhà màu xanh dương hợp phong thủy gia chủ Tân Dậu 1981)

(Ảnh: Sơn nhà màu xanh dương hợp phong thủy gia chủ Tân Dậu 1981)

Nhà cửa, xe cộ, quần áo và điện thoại là những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Để tăng thêm sự may mắn và thu nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực thì gia chủ nên cân nhắc và chọn những màu sắc hợp mệnh.

Quý bạn nên chọn màu sơn là màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây vừa hợp phong thủy lại đem lại sự tươi mát bao quanh không gian sống. Các vật dụng điện thoại, quần áo, xe cộ.. có thể chọn màu đen.

Đá phong thủy hợp mệnh

Gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981 có thể tham khảo một số loại trang sức làm từ đá quý phong thủy như: Đá mắt hổ xanh dương, đá mắt hổ đen, đá thạch anh xanh lá hoặc mặt Phật bản mệnh,...

(Ảnh: Đá mắt hổ màu đen - Trang sức hợp mệnh nam, nữ Tân Dậu 1981)

(Ảnh: Đá mắt hổ màu đen - Trang sức hợp mệnh nam, nữ Tân Dậu 1981)

  • Đá mắt hổ đen: Trang sức làm từ đá mắt hổ đen như vòng tay, vòng cổ sẽ tăng thêm sự may mắn về tiền tài cho gia chủ sinh năm 1981.
  • Đá mắt hổ xanh dương: Thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin trong lời ăn tiếng nói và thu nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực xinh quanh.
  • Đá thạch anh xanh lá:Mang ý nghĩa may mắn về đường tình duyên nhiều hơn. Đem bên mình loại trang sức làm từ loại đá quý này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình.
  • Mặt Phật bản mệnh: Được coi như một lá bùa giúp cho gia chủ tránh được những vận hạn xui xẻo,.. Thông thường người ta hay đeo mặt Phật bản mệnh này trên cổ với mong muốn đón nhận được sự bao bọc, che chở, quý nhân phù trợ.

Ngoài các vật phẩm phong thủy ở trên, quý bạn tuổi 1981 muốn may mắn hơn trong công việc, tình duyên thì nên chọn tuổi hợp làm ăn, kết hôn. Mời xem chi tiết tại: Tuổi Tân Dậu 1981 hợp tuổi nào?

Kết luận: Người sinh năm 1981 hợp với màu xanh nước biển, màu đen, xanh lá cây. Hy vọng những sắc màu này sẽ giúp quý bạn tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.