Tuổi Quý Dậu Sinh Năm 1993 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Quý Dậu Sinh Năm 1993 Hợp Màu Gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1993 hợp màu vàng đậm, màu nâu đất (hành Thổ - tương sinh); hợp màu trắng, xám, ghi, vàng nhạt (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy:  Trong phong thủy, màu sắc của trang sức, quần áo, vật phẩm phong thủy, đồ dùng nội thất đều có ý nghĩa và ảnh hưởng nhất định. Sử dụng màu sắc hợp bản mệnh giúp chủ nhân có được năng lượng tốt, đồng thời cải thiện sức khỏe, cân bằng âm dương, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc. Ngược lại, nếu sử dụng màu tương khắc với bản mệnh sẽ tạo nên năng lượng ức chế, gây cản trở gia chủ. Chính vì vậy, việc hiểu biết và lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp bản mệnh là điều rất cần thiết.

Tuổi Quý Dậu 1993

(Tuổi Qúy Dậu sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Qúy Dậu sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1993 từ ngày 23/01/1993 đến ngày 09/02/1994 dương lịch là tuổi con gà, năm Âm lịch là Quý Dậu, mệnh Kim.

Cần cù, chịu khó là tính cách thiên bẩm của người tuổi Dậu nói chung và Quý Dậu nói riêng. Những công việc khó khăn, mạo hiểm, hiếm khi người khác đảm nhận thì “Chú gà 1993” lại xung phong gánh vác phần việc nặng ấy.

Quả thật, đây là tuýp người hiền lành, lương thiện, không quảng hy sinh, gian khổ, rất được lòng mọi người xung quanh. Bên cạnh tính cách hiền hòa ấy, họ cũng rất mạnh mẽ khi bênh vực kẻ yếu, lấy công lý “đè bẹp” những người xấu xa. Nhìn chung, đây là tuýp người thông minh, sáng dạ, học một hiểu mười, có khả năng nhạy bén, tiếp thu cao. Vì vậy con đường sự nghiệp của người tuổi Quý Dậu ít khi nào gặp thất bại, bởi người khôn ngoan mà lại cần cù chịu khó thì thành công luôn mỉm cười với họ.

Người sinh năm 1993 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo: Sinh năm 1993 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong thuyết ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai yếu tố tương sinh và tương khắc - đây là sự mật thiết không thể thể tách rời. Tương sinh và tương trợ sẽ sản kích thích năng lượng tốt, còn tương khắc sẽ gây năng lượng ức chế, cản trở.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này mang năng lượng tốt, nâng đỡ, đem lợi ích, phát triển đến cho hành kia. Thí dụ như: Kim sinh Thủy, kim loại khi được nung nóng sẽ chảy thành nước mát mẻ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ có nghĩa là sự đồng nhất của hai nguyên tố tương hợp với nhau. Cùng hỗ trợ, điều phối, cân bằng năng lượng, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau, cả hai là một với nhau. Thí dụ như: Kim - Kim, cùng tương trợ tạo nên lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này sinh năng lượng xấu, gây cản trở sinh khí của hành kia, làm ức chế, hao mòn sinh khí, ảnh hưởng xấu về mọi mặt. Thí dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 hợp màu gì ?

(Màu phong thủy người sinh năm 1993 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy người sinh năm 1993 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1993 thuộc hành Kim do vậy hợp với các màu thuộc hành Thổ (tương sinh) và các màu thuộc hành Kim (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU VÀNG ĐẬM - VÀNG NHẠT

Màu vàng được xem màu của năng lượng, sức sống mới, khởi đầu mới. Ngoài ra màu sắc này còn mang ý nghĩa là giàu sang, thịnh vượng, sung túc. Màu vàng còn được ví như những tia nắng mặt trời đem lại sự sống.

Sử dụng màu vàng trong trang sức, trang trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy giúp người tuổi Dậu có được năng lượng tốt, cải thiện sức khỏe, đem lại tinh thần vui tươi, lạc quan. Ngoài ra còn kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc.

MÀU NÂU ĐẬM

Màu nâu mang ý nghĩa của sự bản lĩnh, bền bỉ, vững chắc, kiên định. Là màu sắc đại diện cho hành Thổ - màu tương sinh với người tuổi Quý 1993.

Nếu người tuổi Quý Dậu sử dụng màu nâu trong đời sống hằng ngày sẽ giúp điều hòa sinh khí, có được sự điềm tĩnh,  kiên quyết trong công việc. Ngoài ra còn đem vận tài lộc dồi dào, giúp cuộc sống trở nên bình an hạnh phúc hơn..

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu đại diện cho người mệnh Kim - màu tương hợp với người sinh năm 1993. Là màu sắc của sự ngây thơ, trong trắng, là ý nghĩa của sự khởi đầu mới và kết thúc trọn vẹn.

Người tuổi Dậu sinh năm 1993 sử dụng trang sức, vật phẩm phong thủy có màu trắng giúp cải thiện sức khỏe, cân bằng cuộc sống, giảm âu lo, đem bình an đến chủ nhân. Bên cạnh đó, còn kích thích năng lượng tốt, chiêu vượng tài lộc, đem lại nhiều may mắn.

MÀU XÁM, GHI

Là màu sắc của sự kết hợp giữa hai gam màu đối lập, trắng - đen. Màu xám mang ý nghĩa rất đặc biệt, là ý nghĩa là sự thanh tịnh, yên tĩnh, nghiêm nghị, thanh tao.

Sử dụng vật phẩm phong thủy mang màu xám, ghi sẽ giúp người sinh năm 1993 có được sự bình tĩnh, cẩn trọng trước mọi vấn đề. Ngoài ra còn mang năng lượng tốt kích thích kéo vận tài lộc, cải thiện sức khỏe, đem đến hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

Ngoài những màu sắc phong thủy hợp bản mệnh, hướng hợp tuổi cũng mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào?

2. Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 kỵ màu gì?

(Tuổi Qúy Dậu sinh năm 1993 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Qúy Dậu sinh năm 1993 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Kim, người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 nên tránh xa những màu sắc thuộc hành Hỏa (do Kim khắc Hỏa) như đỏ, cam, hồng, tím. Nếu miễn cưỡng sử dụng những màu sắc kiêng kỵ trên sẽ khiến bạn bị ức chế năng lượng của mệnh Kim, gây cản trở, khó phát triển, sức khỏe không tốt, tinh thần bị tù túng, gò ép, cuộc sống thường gặp khó khăn, bộn bề vất vả. Vì vậy tránh những màu sắc tương khắc sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên bình an, hạnh phúc hơn.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Quý Dậu

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Màu sắc phong thủy hợp bản mệnh không chỉ đem lại năng lượng tốt, kích thích may mắn, tài lộc mà còn đem lại những gam màu tinh tế, ấn tượng cho ngôi nhà của quý bạn. Với người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, nên sơn phòng khách theo tông màu trắng - xám hoặc trắng - vàng, cùng kết hợp đồ dùng nội thất có tông màu vàng, nâu đất, ghi, xám. Sự lựa chọn này vừa giữ được vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của ngôi nhà mà vẫn giữ đúng màu sắc hợp bản mệnh.

Đối với nhà chung cư, nên thiết kế không gian phòng khách và phòng bếp cùng tông màu chủ đạo. Vừa tạo sự kết nối, ấm áp giữa hai không gian mà vẫn giữ được nét tinh tế cho ngôi nhà. Nên chọn những màu sắc: Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Đây cũng là những gam màu phong thủy cho màu xe, quần áo, điện thoại của người sinh năm 1993.

Ngoài những màu sắc hợp phong thủy, tuổi mệnh tương hợp cũng đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Để biết năm sinh 1993 hợp với tuổi nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Vòng tay đá mặt trăng hợp phong thủy người mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

(Vòng tay đá mặt trăng hợp phong thủy người mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 nên chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh như: Vàng đậm, nâu, nâu đất. Nên chọn những loại đá như: đá mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, thạch anh tóc vàng, đá thạch anh vàng, đá hổ phách. Hoặc những loại đá có màu sắc tương hợp như trắng, xám, ghi như: Đá xà cừ trắng, ngọc trai, đá gỗ hóa thạch ghi, mã não trắng, thạch anh trắng.

- Đá mã não vàng: Đây là viên đá tượng trưng cho năng lượng dồi dào, sức khỏe, phát triển. Đá mã não vàng có tác dụng đem lại vượng khí, giúp cải thiện sức khỏe, xua trừ âm khí, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ.

- Đá thạch anh tóc vàng: Đây là viên đá đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng. Đá thạch anh tóc vàng có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn, cuộc sống dư dả, tiền bạc dồi dào.

-  Đá mặt trăng: Là viên đá có màu sắc lung linh như ánh mặt trăng, mang ý nghĩa là sự khiết trong, tĩnh lặng. Đá mặt trăng có tác dụng cải thiện sức khỏe, đem vận tài lộc dồi dào, hỗ trợ cuộc sống.

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !