Tuổi Dậu hợp cây gì? 5 Cây phong thủy may mắn cho tuổi Dậu
Góc Tử Vi

Khám phá top 5 loại cây đem lại nhiều may mắn cho tuổi Dậu nhất

Tuổi Dậu hợp cây gì? Những loại cây nào sẽ mang đến nhiều may mắn cho những bạn tuổi Dậu? Đây có lẽ là những câu hỏi được rất nhiều quý bạn tuổi Dậu thắc mắc.

Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý bạn những thông tin về loại cây hợp mệnh với tuổi Dậu nhất !

Khái quát về tuổi Dậu

(Tính cách người tuổi Dậu)

(Tính cách người tuổi Dậu)

Xét về mặt tổng thể, người tuổi Dậu là những người có tính cách khiêm nhường, chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Bên cạnh đó, họ còn sống tình cảm, luôn để tâm đến suy nghĩ của người khác, vì vậy mà đôi khi lại làm chính bản thân mình thấy mệt mỏi.

Về sự nghiệp, phần lớn những quý bạn tuổi Dậu đều có trong tay cơ ngơi riêng của mình. Tuy nhiên để có được nó, khi còn trẻ quý bạn tuổi Dậu đã phải cật lực, chăm chỉ quên mất cả thời gian dành cho mình. Do đó khi về già cũng được an nhàn phần nào.

Một số điểm xấu mà quý bạn tuổi Dậu nên lưu ý để tránh ảnh hưởng đến công việc là sự cố chấp của bản thân. Thường thì những người tuổi Dậu luôn khẳng định quan điểm của bản thân là đúng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của người xung quanh.

>> Xem thêm: Tiết lộ tử vi trọn đời tuổi Dậu - Quý nhân phù trợ cho người tuổi Dậu là ai?

Tuổi Dậu hợp những loại cây như thế nào?

(Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dậu)

(Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dậu)

Với tính cách khiêm nhường của người sinh năm Dậu, quý bạn có thể lựa chọn cho mình những loại cây thiên về mệnh Mộc. Ví dụ như: Cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh… đều là những cây có tính hướng nội, tuy nhiên lại thúc đẩy tài lộc rất tốt.

Cây xanh không những giúp cho bạn thêm may mắn về tài lộc mà còn tô điểm cho không gian sống thêm xanh nữa.

Vị trí đặt cây phong thủy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc của chúng mang lại. Để hiểu rõ hơn từng vị trí đặt cây cảnh phong thủy trong nhà, mời quý bạn tham khảo link: Vượng khí, tài lộc dồi dào nhờ trồng cây phong thủy trong nhà

Tuổi Dậu hợp cây gì theo mệnh

Mỗi tuổi theo mệnh sẽ đều tương ứng với những loại cây khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy những loại cây đó là cây gì?

Tuổi Quý Dậu - mệnh Kim ( 1933, 1993)

(Ảnh: Cây Ngọc Ngân đem lại may mắn cho tuổi Quý Dậu)

(Ảnh: Cây Ngọc Ngân đem lại may mắn cho tuổi Quý Dậu)

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên lựa chọn cho mình những cây cảnh có sắc vàng hoặc trắng, bởi Thổ (màu vàng) sinh Kim sẽ tương sinh, vượng phát cho chủ nhân rất nhiều.

Một số loại cây mà Quý Dậu có thể lựa chọn là: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên… Đặc biệt trong số đó cây Ngọc Ngân sẽ là cây phong thủy bản mệnh của tuổi Quý Dậu.

Cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa của sự sinh sôi, nảy nở, tạo ra những sự may mắn đến không ngờ. Không những vậy, Quý Dậu nên đặt cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc của mình, vừa tạo không gian xanh mà còn thu hút tài lộc cho bản thân mình.

Tuổi Tân Dậu - mệnh Mộc ( 1981, 2031)

Màu sắc yêu thích của tuổi Tân Dậu là màu xanh và đây cũng chính là màu cây phong thủy hợp với bản mệnh của tuổi Tân Dậu nhất.

Nói về cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tân Dậu thì có khá là nhiều tuy nhiên cây phong thủy hợp mệnh nhất là cây Kim Tiền.

Kim Tiền mang ý nghĩa cầu tài lộc, cầu công danh sự nghiệp hanh thông. Trong sự nghiệp của tuổi Tân Dậu thường hay gặp phải những vấn đề thị phi, không hay. Để giảm bớt những điều đó, quý bạn có thể đặt một chậu cây Kim Tiền nhỏ trên bàn làm việc hoặc phòng khách để công việc của mình được thuận lợi hơn nhé!

(Ảnh: Cây Kim Tiền giúp tuổi Tân Dậu thuận lợi hơn trong công việc)

(Ảnh: Cây Kim Tiền giúp tuổi Tân Dậu thuận lợi hơn trong công việc)

Tuổi Ất Dậu - mệnh Thủy (1945, 2005)

Trong ngũ hành bản mệnh thì Ất Dậu được cho là tuổi có đường tình duyên vất vả nhất. Ất Dậu luôn quá coi trọng chuyện tình cảm của mình dẫn đến sự nhu nhược của bản thân. Hơn nữa, những người tuổi Ất Dậu cũng hay suy nghĩ sâu xa dẫn đến có nhiều khúc mắc trong lòng.

Để có thể giảm bớt những suy nghĩ đó, quý bạn tuổi Tân Dậu hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những cây phong thủy hợp với mình. Những loại cây bạn nên lựa chọn: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc Mây,.. đặc biệt là cây Vạn Lộc.

Cây Vạn Lộc không những mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn mà Vạn Lộc còn là loại cây được biết đến như lá bùa may mắn trong tình yêu. Bạn có thể đặt cây Vạn Lộc trong phòng ngủ của mình, ngụ ý giúp chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp hơn.

Tuổi Đinh Dậu - mệnh Hỏa (1957, 2017)

Là người nhiệt huyết trong công việc, thấy khó khăn sẽ xông pha vào làm chứ không hề bỏ cuộc. Tuy nhiên nhược điểm của tuổi Đinh Dậu là sự nóng nảy, vội vã. Chính vì vậy mà đôi khi đánh mất cơ hội mà sau này cảm thấy nuối tiếc rất nhiều.

Với lý do đó thì tuổi Đinh Dậu sẽ nên lựa chọn cho mình một loại cây phong thủy phù hợp giúp bản thân có thể cải thiện được yếu tố không may đó. Và cây Thiết Mộc Lan sẽ là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp với bạn.

Thiết Mộc Lan là loại cây thân thẳng, lá xanh sẫm, mang ý nghĩa là sự kiên trì, bền bỉ. Chỉ những yếu tố đó thôi vậy thì tại sao bạn chưa đặt một chậu cây Thiết Mộc Lan trong gia đình của mình nhỉ.

Tuổi Kỷ Dậu - mệnh Thổ (1969, 2029)

Những chú Gà thuộc mệnh Thổ này thực sự có một sự nghiệp rất thăng tiến. Hầu như những công việc họ làm đều đạt được những thành tích cao nhất. Tuy nhiên ở tuổi Kỷ Dậu, sự cứng nhắc là quá nhiều.

Nhiều khi, Kỷ Dậu còn mải ngủ quên trên chiến thắng khiến cho bản thân tụt hạng lúc nào không hay. Để nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng, quý bạn Kỷ Dậu có thể đặt một chậu cây phong thủy xinh xắn trên bàn làm việc, vừa có thể giúp hiệu suất công việc đạt được cao hơn, hơn nữa còn giúp bản thân không ngừng cố gắng.

Vậy nên lựa chọn cây như thế nào? Theo phong thủy, những cây có màu sắc tươi sáng sẽ giúp Kỷ Dậu cải thiện được vấn đề này. Trong đó cây Hồng Môn được xem là cây phong thủy tốt nhất.

(Ảnh: Cây Hoa Hồng Môn giúp tuổi Kỷ Dậu làm việc hiệu quả hơn)

(Ảnh: Cây Hoa Hồng Môn giúp tuổi Kỷ Dậu làm việc hiệu quả hơn)

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa lựa chọn ngay một cây phong thủy đặt trong phòng hoặc bàn làm việc của mình nhỉ? Chúc bạn sẽ tìm được cây phong thủy phù hợp với mình nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!