Tuổi Dậu Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?
Góc Tử Vi

Tuổi Dậu Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Dậu là tuổi con Gà, gồm các năm sinh: Đinh Dậu 1967, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 2017.

Xoay quanh vấn đề về tuổi Dậu còn tồn tại nhiều thắc mắc: Mỗi năm sinh trong tuổi Dậu sở hữu tính cách như thế nào? Họ sẽ thuộc mệnh gì? Người tuổi Dậu nên sử dụng màu sắchướng nào để hợp với mệnh của mình?

Để tìm được lời giải đáp chuẩn xác cho những câu hỏi trên, bạn đọc hãy cùng lich365.net theo dõi bài viết sau đây.

1. Tuổi Dậu là con gì?

Tính cách người tuổi Dậu như thế nào?

(Tính cách người tuổi Dậu như thế nào?)

Tuổi Dậu là mẫu người kiên nhẫn, linh hoạt và sâu sắc. Họ biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh. Người tuổi này chăm chỉ, luôn cố gắng hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Họ có chí tiến thủ, quyết tâm trong mọi việc, đa phần thành công sớm trong sự nghiệp nhờ sự cần mẫn, ham học hỏi.

Những người thuộc tuổi Dậu sống tình cảm, chân thành với bạn bè. Họ có khả năng giữ bí mật tốt, trọng chữ tín. Nhìn chung người tuổi Dậu có cuộc sống ổn định, không quá lo lắng về mặt tài chính. Đời sống hôn nhân suôn sẻ, bền chặt.

- Ưu điểm: Nhanh nhẹn trong mọi việc, chu đáo với mọi người. Có khả năng lãnh đạo, thường đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng.

- Nhược điểm: Đôi khi còn suy nghĩ tiêu cực, khi gặp khó khăn dễ nản chí. Có phần an toàn, chưa dám bứt phá bản thân.

- Hợp tuổi: Theo tử vi thì người tuổi Dậu lục hợp với tuổi Thìn, đồng thời tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

- Xung tuổi: Thuộc bộ tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

>> Tổng quan tử vi: Tuổi Dậu năm 2022

2. Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Những năm sinh trong tuổi Dậu sẽ tương ứng với các mệnh nào?

(Những năm sinh trong tuổi Dậu sẽ tương ứng với các mệnh nào?)

Người thuộc tuổi Dậu sẽ sinh vào các năm và thuộc những mệnh sau đây:

  • Tuổi Đinh Dậu sinh vào năm 1957 - Thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Dậu sinh vào năm 1969 - Thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981 - Thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993 - Thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Ất Dậu sinh vào năm 2005 - Thuộc mệnh Thủy

Để có thêm những thông tin về mệnh, màu và hướng hợp mệnh của các năm sinh trong tuổi Dậu, bạn đọc đừng vội bỏ qua nội dung dưới đây:

Tuổi Đinh Dậu 1957 (Sơn Hạ Hỏa - Lửa dưới núi)

Tuổi Đinh Dậu nổi bật với sự chân thành, hòa đồng

(Tuổi Đinh Dậu nổi bật với sự chân thành, hòa đồng)

Tuổi Đinh Dậu là mẫu người chu đáo, chất phác và chân thành. Họ luôn biết cách quan tâm, cảm thông với mọi người xung quanh. Người thuộc tuổi Đinh Dậu chủ động, làm việc nhanh lẹ. Họ ghét sự rề rà, chậm chạp đặc biệt không thích phụ thuộc và người khác.

Người tuổi này hòa đồng, thích được trò chuyện và tiếp xúc với nhiều người. Tuổi Đinh Dậu tinh tế trong cách giao tiếp, ứng xử khôn khéo. Họ ít khi làm mất lòng người khác ngược lại còn được nhiều người yêu thương, nể trọng.

Nam và nữ hành Hỏa: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Thêm vào đó, gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể tận dụng màu hợp mệnh để tăng thêm may mắn, tiền tài. Để biết cách áp dụng thích hợp, bạn đọc hãy theo dõi các bài viết sau:

Tuổi Kỷ Dậu 1969 (Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà)

Tuổi Kỷ Dậu là tuýp người nguyên tắc, bản lĩnh, làm việc có hiệu quả. Họ có trách nhiệm cao với những việc mà mình đảm nhận. Người tuổi này nhiệt huyết, luôn cố gắng nâng cao giá trị của bản thân. Họ tự tin, dám nghĩ dám làm.

Những người thuộc tuổi Kỷ Dậu chín chắn và trưởng thành. Họ không quá để tâm những điều nhỏ nhặt của người khác, dễ dàng tha thứ cho bạn bè, đồng nghiệp. Những người tuổi này được nhiều người kính trọng và đặt niềm tin tuyệt đối.

Nam và nữ hành Thổ: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím

Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Bên cạnh đó, màu và hướng hợp mệnh của tuổi Kỷ Dậu có thể giảm thiểu được vận hạn, kích hoạt may mắn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo thêm các bài viết sau:

Tuổi Tân Dậu 1981 (Thạch Lựu Mộc - Gỗ cây lựu đá)

Tuổi Tân Dậu nổi bật với tính cách thân thiện, vui vẻ

(Tuổi Tân Dậu nổi bật với tính cách thân thiện, vui vẻ)

Người tuổi Tân Dậu nổi bật với sự nhân ái, thân thiện và quan tâm bạn bè. Họ thường là trung tâm kết nối mọi người lại với nhau. Tuổi này hóm hỉnh, luôn tràn đầy năng lượng. Họ có chính kiến, làm việc có kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Những người tuổi này được mọi người đánh giá cao về khả năng giao tiếp, xử lý vấn đề. Họ có tầm nhìn xa trông rộng, biết cách nắm bắt cơ hội. Nhìn chung, sự nghiệp của tuổi Tân Dậu đạt được nhiều thành tựu, được bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ.

Nam và nữ hành Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển

Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Để có thêm những thông tin chuyên sâu hơn về mệnh, màu và hướng hợp mệnh của tuổi Tân Dậu, bạn đọc có thể xem qua các bài viết sau:

Tuổi Quý Dậu 1993 (Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm)

Tuổi Quý Dậu đặc trưng với tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng. Họ sẵn sàng hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp nếu nằm trong tầm khả năng của mình. Người tuổi này độc lập, có thể tự mình giải quyết mọi thứ. Họ sống thực tế, cân bằng tốt thời gian dành cho công việc và bản thân.

Những người tuổi Quý Dậu luôn hướng về gia đình, biết kính trên nhường dưới. Họ được người lớn yêu thương nhờ vào sự lễ phép, chân thành. Tuổi Dậu cũng biết cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lý.

Nam và nữ hành Kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Ngoài ra, để biết thêm những ý nghĩa bên trong mệnh, màu và hướng hợp mệnh của tuổi Quý Dậu, bạn đọc đừng vội bỏ qua các bài viết sau đây:

Tuổi Ất Dậu 2005 (Tuyền Trung Thủy - Nước trong suối)

Người tuổi Ất Dậu đặc trưng với sự nhiệt huyết, chăm chỉ

(Người tuổi Ất Dậu đặc trưng với sự nhiệt huyết, chăm chỉ)

Tuổi Ất Dậu sở hữu sự năng động, nhiệt huyết và linh hoạt. Họ thích đi đây đó để có thể tìm hiểu và khám phá những thứ xung quanh. Người tuổi này ham học hỏi, có sở thích đọc sách và giao lưu với mọi người. Họ đề cao sự tự do, thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Những người tuổi Ất Dậu làm việc chăm chỉ, có mục tiêu và dự định rõ ràng cho tương lai. Họ nhanh trí, được đồng nghiệp và bạn bè tín nhiệm. Trong tình yêu, họ là người lãng mạn luôn biết cách chiều chuộng đối phương.

Nam và nữ hành Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám và vàng nhạt

Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Hơn nữa, người tuổi Ất Dậu có thể tận dụng màu hợp mệnh vào nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Chúng có thể mang lại cho nhiều kết quả bất ngờ, bạn đọc hãy theo dõi ngay các bài viết sau:

Bài viết trên chứa đựng những thông tin liên quan đến người tuổi Dậu. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài sẽ giúp độc giả hiểu chi tiết hơn về những năm sinh trong tuổi Dậu, cũng như tìm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: Tuổi Dậu là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào