Tuổi Dậu: Tổng Quan Tử Vi, Vận Mệnh Và Cuộc Đời
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Dậu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Dậu đứng hàng thứ 10 trong 12 con giáp là biểu tượng của sự cần mẫn và kiên cường. Người tuổi Dậu có thể phát huy tiềm năng của bản thân trong những lĩnh vực nào của cuộc sống? Họ nên kết hợp làm ăn với tuổi nào để việc kinh doanh nhanh chóng phát tài phát lộc? Bài viết sau đây sẽ giải đoán tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người tuổi Dậu. Mời các bạn đọc theo dõi bài viết!

>> Xem tử vi 2023

Tuổi Dậu là tuổi con gì?

Những người sinh vào năm Dậu sẽ cầm tinh con Gà – một loài gia cầm được con người nuôi dưỡng từ thời cổ đại. Theo quan niệm của Nho giáo, con gà trống đại diện cho người quân tử vì loài vật này hội tụ đủ cả năm đức tính quý báu là Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí và Tín. Bên cạnh đó, những con gà mái luôn dang cánh bảo vệ gà con được coi là biểu tượng đẹp đẽ của tình mẫu tử thiêng liêng. Những người tuổi Dậu cũng có đức tính hy sinh cao cả và luôn đề cao các giá trị đạo đức.

Hình ảnh con gà gắn bó chặt chẽ với nhiều khía cạnh của cuộc sống, chẳng hạn như tôn giáo, tín ngưỡng, văn học...Từ xa xưa, món gà luộc là lễ vật không thể thiếu trong các nghi thức cúng tế của người Việt. Ngoài ra, biểu tượng con gà luôn xuất hiện ở những vị trí trang trọng của các điện thờ tiên thánh. Tiếng gay vang dội của gà trống được coi là điềm báo tốt lành về sự khởi đầu tốt đẹp của ngày mới. Chính vì thế, nhiều người cho rằng treo tranh con gà hoặc đặt tượng gà trong nhà sẽ hóa giải được điềm xấu, chiêu tài đón lộc cho gia đình.

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Cung gì?

Tuổi Dậu gồm những năm sau:

- Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, mệnh Kim. Nam cung Đoài - Nữ cung Cấn.

- Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, mệnh Mộc. Nam cung Khảm - Nữ cung Cấn.

- Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969, mệnh Thổ. Nam cung Tốn - Nữ cung Khôn.

- Tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017, mệnh Hỏa. Nam cung Khảm - Nữ cung Cấn.

- Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005, mệnh Thủy. Nam cung Tốn - Nữ cung Khôn.

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì?

Dậu nằm trong nhóm Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu. Ưu điểm của các con giáp thuộc nhóm này là óc tư duy sâu sắc và trí tưởng tượng phong phú. Tính cách nội liễm của tuổi Tỵ và ân cần của tuổi Sửu sẽ giúp người tuổi Dậu khắc chế được sự nóng vội của bản thân.

Theo quy luật Ngũ hành, Dương Hỏa của Thìn sẽ sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại. Vậy nên, người tuổi Thìn rất có thể sẽ trở thành quý nhân giúp đỡ cho người tuổi Dậu vượt qua những tình thế khó khăn.

Tổng quan Tử vi người tuổi Dậu

Những đức tính đáng trân quý của người tuổi Dậu là sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Dù có sống trong hoàn cảnh cơ cực đến mấy họ vẫn giữ thái độ lạc quan về tương lai tươi sáng phía trước. Sự bần hàn không thể khiến họ nhụt chí mà khiến họ càng quyết tâm phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ có sự tinh thần quyết tâm, họ có thể tạo dựng nên sự nghiệp vững chãi từ hai bàn tay trắng. Chính vì thế ý chí tiến thủ của người tuổi này luôn được đánh giá cao, khiến mọi người xung quanh phải nể phục.

Trên thực tế, tính cách của những người tuổi Dậu khá phức tạp và khó nắm bắt. Hai thái cực tính cách đối lập có thể cùng tồn tại ở những người thuộc tuổi này. Một số người tuổi Dậu vui vẻ, hoạt bát, thì cũng có người trầm lặng, lạnh lùng. Có những người tuổi này thích hưởng thụ cuộc sống xa hoa, ăn mặc bóng bẩy thì một số khác lại hướng về cuộc sống bình đạm đơn giản, quý trọng tình cảm hơn vật chất. Nói chung, những người tuổi Dậu không có nét tính cách đồng nhất cụ thể nên rất khó khái quát.

Ngay từ nhỏ, người tuổi Dậu đã ấp ủ nhiều hoài bão lớn lao về sự nghiệp của bản thân. Với tầm nhìn xa trông rộng, họ sẽ tự hoạch định con đường phát triển cho bản thân. Họ chấp nhận cống hiến trọn vẹn công sức và trí tuệ, thậm chí là hy sinh những điều mình đang có để hiện thực hóa ước mơ của mình. Tham vọng trong sự nghiệp của tuổi này rất lớn nên họ dễ trở thành những người thành đạt trong xã hội.

Người tuổi Dậu luôn trân trọng các giá trị truyền thống trong tình yêu. Đối với họ, tình yêu phải được bồi đắp dựa trên sự chân thành và chung thủy từ hai phía. Khi đã lập gia đình, họ sẽ hết lòng vun vén cho tổ ấm của bản thân. Họ là những ông bố, bà mẹ có trách nhiệm, sẵn sàng hy sinh để những người thân yêu có cuộc sống ấm no.

Tính cách người tuổi Dậu

Dù tính cách của người tuổi Dậu rất đa dạng nhưng cơ bản sẽ được phân thành hai loại cơ bản. Một là kiểu người sôi nổi, hoạt ngôn và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Kiểu người còn lại trầm lắng hơn, họ thích quan sát hơn là giao tiếp với người khác, có tài đoán biết tâm ý của đối phương thông qua nét mặt. Tính cách của hai kiểu người này gần như đối lập nên rất khó sống hòa hợp với nhau. Tuy nhiên, hai kiểu người này đều may mắn có được những phẩm chất tốt đẹp cũng như những khuyết điểm cần khắc phục của người tuổi Dậu.

Khí chất của người tuổi Dậu luôn toát lên sự tự tin hiếm có. Những người này thường có ngoại hình hơn người, nam thì khôi ngô tuấn tú, còn nữ thì xinh đẹp yêu kiều. Trên thực tế, họ khá tự hào, thậm chí có chút kiêu ngạo về tướng mạo của bản thân. Vậy nên, chăm chút cho bản thân là một trong những sở thích của họ. Không chỉ vậy, người tuổi này còn sở hữu nhiều tài năng thiên bẩm. Nhờ vào sự rèn luyện nghiêm túc, tài hoa của họ sẽ ngày càng nở rộ và giúp họ đạt được nhiều thành công vang dội.

Sự siêng năng và kiên định của những người tuổi Dậu luôn được đánh giá cao. Ngay từ khi còn bé, họ đã có nhiều ước vọng lớn lao về cuộc sống trong tương lai. Để hiện thực hóa ước mơ của bản thân, họ không tiếc thời gian và công sức để phấn đấu không ngừng. Dẫu có gặp bao gian khổ, vất vả, họ vẫn kiên cường tiến lên phía trước. Nhờ có lập trường cứng rắn, tâm lý của họ sẽ không bao giờ bị lay động bởi lời ngăn cản, chê bai của người khác.

Nhờ vào tài ăn nói trôi chảy, người tuổi Dậu có thể trở thành bậc thầy trong giao tiếp. Họ thích bàn luận thẳng vào vấn đề chứ ít khi vòng vo tam quốc. Người dù có cứng đầu đến đâu cũng sẽ bị thuyết phục trước những lập luận chặt chẽ, giọng nói truyền cảm của họ. Tuy nhiên, giọng điệu của họ sẽ trở nên gay gắt nếu có người phản bác lại ý kiến của họ. Những người này sẵn sàng đấu khẩu đến cùng để giành phần thắng về cho bản thân.

Người tuổi Dậu thường có xu hướng cầu toàn trong mọi việc. Chỉ khi đạt được kết quả hoàn mỹ như ý nguyện họ mới cảm thấy thực sự thành công. Nhờ có tài quan sát sắc bén, họ sẽ không để lọt bất cứ chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Dù có phải chịu khổ cực, họ cũng không bao giờ qua loa trong bất cứ việc gì. Họ nhất định phải hoàn thành mọi chi tiết một cách hoàn mỹ nhất.

Ngoài ra, người tuổi Dậu có lối sống cực kỳ nguyên tắc và gọn gàng. Họ luôn giữ  gìn cho nhà luôn sạch sẽ, tươm tất. Một ngôi nhà bẩn thỉu, bừa bộn sẽ khiến họ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Những người này có gu thẩm mỹ thiên về phong cách truyền thống nên họ thường dùng gỗ để làm vật liệu chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Vốn là con người kỷ luật, họ sẽ vạch ra thời khóa biểu nghiêm ngặt cho từng ngày. Vì chỉ thích sống theo những khuôn phép nhất định, sự sáng tạo của những người này sẽ dần bị thui chột. Để thành công thì cần cù thôi là chưa đủ nên họ cần có nhiều ý tưởng táo bạo hơn.

Nhược điểm của những người tuổi Dậu là sự ngạo mạn, rất ưa nịnh hót. Nhiều khi họ bị mê hoặc bởi những lời tán thưởng mà không đề phòng trước âm mưu của những kẻ xấu. Họ thích lôi sai lầm của người khác ra để chỉ trích thế nhưng lại hiếm khi dám thừa nhận sai sót của bản thân. Những lời nói thẳng thắn quá mức của họ có thể vô tình làm xấu đi mối quan hệ với mọi người xung quanh. Để tránh rơi vào tình thế nguy hiểm, họ cần học được sự khiêm nhường và luôn giữ vững óc tỉnh táo trước những lời khen ngợi.

Tình yêu người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu nổi tiếng với ngoại hình vượt trội, khiến tất cả mọi người đều phải ngước nhìn. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên trời sinh, họ cũng dành khá nhiều thời gian và tiền bạc để chăm chút cho bản thân. Gu thời trang của họ có thể linh hoạt tùy theo từng tình huống. Tại nơi làm việc, họ luôn ăn mặc thanh lịch, gọn gàng. Trong những buổi tiệc cùng bạn bè, họ có thể lột xác trở thành người có khí chất vô cùng quyến rũ.

Thêm vào đó, người tuổi Dậu có tài ăn nói khéo léo, thông minh. Đối phương không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp mà còn cảm phục tài trí của họ. Nhờ đó, những người này có số đào hoa, luôn nhận được sự săn đón của những người khác giới. Trong trường hợp họ yêu thầm ai đó, họ sẽ dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về đối phương để lên kế hoạch cưa cẩm. Chỉ khi cảm thấy đã nắm chắc phần thắng trong tay thì họ mới hành động để chinh phục được tình cảm của đối phương.

Đối với người tuổi Dậu, sự bình đẳng là yếu tố nhất định phải có trong tình yêu. Họ không bao giờ chịu đựng được việc người yêu có những hành động lấn át mình. Và tất nhiên, họ cũng sẽ luôn dành sự tôn trọng tuyệt đối dành cho đối phương. Những người này yêu cuồng nhiệt, luôn cố gắng dành cho người yêu những điều tốt đẹp nhất. Đổi lại, họ muốn nhận được sự yêu thương và chung thủy từ người ấy. Họ luôn tâm niệm rằng tình yêu chỉ có thể bền vững khi cả hai người đều nỗ lực vun đắp tình cảm.

Đôi khi, người tuổi Dậu sẽ tỏ ra sĩ diện, không thích để lộ sự mềm yếu của bản thân trước mặt người yêu. Mỗi lần hẹn hò, họ đều phải dành cả tiếng đồng hồ để tạo vẻ ngoài hoàn hảo nhất mới xuất hiện trước mặt đối phương. Thêm vào đó, họ thích khoe khoang tình yêu của mình với mọi người xung quanh. Khi yêu, họ như muốn công bố với cả thế giới rằng bản thân họ đang đắm chìm trong hạnh phúc ngọt ngào đến thế nào. Để không rơi vào những tình thế khó xử, họ cần phải kiềm chế tính sĩ diện hão của bản thân.

Người tuổi Dậu coi trọng các giá trị truyền thống của gia đình. Khi đã tiến tới hôn nhân với một ai đó, họ sẽ nguyện chung thủy với người ấy cho đến hết đời. Cả nam và nữ tuổi này đều biết cách chăm sóc cho mái ấm của mình. Tuy là con người tiết kiệm, nhưng họ luôn tỏ ra hào phóng với những người thân yêu. Họ sẽ nỗ lực kiếm tiền để lo cho gia đình một cuộc sống sung túc, no đủ.

Những quý cô tuổi Dậu luôn được cánh mày râu săn đón bởi ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ. Họ cũng sẵn sàng chủ động cưa cẩm chàng trai mà họ ưng ý. Theo quan điểm của họ, hạnh phúc phải là do bản thân chủ động nắm bắt. Họ hết mực trân trọng mối quan hệ hiện tại nên sẽ không bao giờ có ý định phản bội người yêu. Con gái tuổi Dậu là người tình thủy chung, chu đáo, sẵn sàng trao tất cả những điều mình đang có cho người yêu.

Những người phụ nữ tuổi Dậu đảm đang, tháo vát, có thể chu toàn mọi việc trong gia đình mà không cần đến sự giúp đỡ của chồng. Họ là những bà mẹ hiền dịu không bao giờ quát mắng con cái. Giống như gà mẹ, họ sẽ luôn dang rộng cánh tay để che chở và bảo vệ cho những người con thân yêu.

Những chàng trai tuổi Dậu có khuôn mặt sáng láng, ngoại hình bảnh bao, rất được phái nữ yêu thích. Họ không chỉ điển trai mà còn sở hữu nhiều tài lẻ, đúng chuẩn hình tượng chàng hoàng tử bạch mã trong tâm trí của các thiếu nữ. Trong mắt người yêu, họ là người tình ôn nhu và vô cùng tâm lý. Sau khi kết hôn, đàn ông tuổi Dậu sẽ tự nguyện gánh vác những trọng trách trong gia đình. Họ sẽ là ông bố mẫu mực, hiền từ trong mắt các con.

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn?

Sự nghiệp người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tinh thần độc lập cao, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ tuyệt đối sẽ không ỷ lại vào sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè mà thích tự mình xông pha trên con đường sự nghiệp. Họ cũng không thích mang nợ bất cứ ai nên chỉ khi thật sự cần thiết họ mới cầu khẩn sự trợ giúp. Họ luôn cảm kích với những người đã từng giúp đỡ trong lúc khó khăn nên sẽ cố gắng đền đáp bằng mọi giá. Nếu luôn giữ được ý chí kiên cường này, khả năng họ có thể xây dựng sự nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng là rất cao

Nhờ vào sự tận tụy trong công việc, người tuổi Dậu họ dễ dàng đạt được thành tích khiến đồng nghiệp phải ngưỡng mộ. Lúc còn bé, họ đã cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi. Khi bước chân vào đời, họ sẽ nỗ lực để vươn tới đỉnh cao một lĩnh vực nào đó. Nếu thấy người khác chăm chỉ, thì họ nhất định sẽ siêng năng gấp đôi để đạt được vị trí dẫn đầu. Họ không thể chịu đựng được cảm giác thua kém đồng nghiệp trong công việc. Họ là người chủ động trong công việc, luôn tích cực rèn luyện bản thân để đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc.

Tài nhìn xa trông rộng ở người tuổi Dậu luôn khiến người ta phải kinh ngạc. Với kiến thức sâu rộng về thời cuộc và óc tư duy nhạy bén, họ có thể phán đoán được những cơ hội tiềm năng. Nhờ đó, họ có thể đi trước đối thủ một bước và có được ưu thế tuyệt đối trong cuộc cạnh tranh. Bên cạnh đó, họ không bao giờ thể hiện thái độ mệt mỏi, chán nản trong công việc. Sự nhiệt tình của họ đã truyền cảm hứng làm việc hưng phấn cho những người làm việc cùng họ.

Người tuổi Dậu luôn truy cầu sự hoàn mỹ trong cuộc sống, kể cả là trong công việc. Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, họ luôn dành thời gian để rà soát lại toàn bộ để tránh sai sót. Chính vì thế, họ rất ít khi mắc phải sai lầm nghiêm trọng công việc. Vì thành tích công việc của họ luôn rất tốt nên họ thường xuyên cấp trên khen thưởng và giao cho họ thêm nhiều trọng trách. Họ luôn nghiêm khắc với chính bản thân và những người xung quanh. Vậy nên, những ai hợp tác với họ phải có sự kiên nhẫn thì mới có thể đáp ứng được hết yêu cầu khắt khe của họ.

Kỷ luật luôn được đề cao trong nguyên tắc sống và làm việc của người tuổi Dậu. Họ là một nhân viên gương mẫu, luôn tuân thủ và chấp hành nghiêm túc mọi quy định của công ty. Trước khi bắt tay làm việc, họ sẽ lập kế hoạch thật chi tiết và nhất định sẽ tiến hành công việc theo những điều đã đề ra. Phẩm chất đáng quý này có thể giúp họ có thể phát triển tốt trong môi trường quân đội, công an.

Khả năng hùng biện tốt cũng là một trong những ưu điểm của người tuổi Dậu. Họ không chỉ học rộng tài cao mà còn có óc tư duy chặt chẽ. Chính vì thế, lời nói của họ luôn được lập luận một cách logic, chặt chẽ, có sức thuyết phục mạnh mẽ. Ngoài ra, những người này cũng có tính cách bộc trực, khảng khái nên họ sẽ không ngần ngại thẳng thắn thể hiện quan điểm cá nhân. Họ có thể trở thành các vĩ nhân trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao.

Tuổi Dậu cũng được đánh giá cao bởi năng lực tổ chức lãnh đạo siêu đẳng. Vốn là người có tài đoán biết được tình thế, họ có thể đề xuất những chiến lược phát triển vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, họ là người lãnh đạo nghiêm khắc, luôn có những yêu cầu cao đối với nhân viên cấp dưới. Dưới sự lãnh đạo của họ, một tổ chức sẽ không chỉ càng ngày càng hưng thịnh mà sẽ trở nên cực kỳ trật tự và quy củ.

Sự bảo thủ và ương ngạnh là hòn đá cản đường lớn nhất trên con đường sự nghiệp của người tuổi Dậu. Họ chỉ thích nghe những lời tán thưởng mà không thích đối mặt với những lời phê bình của người khác. Chính vì thế, phải đến khi vấp phải thất bại họ mới nhận ra được sai lầm của bản thân. Để không phải hối hận trong muộn màng, họ cần nghiêm túc tự kiểm điểm lại bản thân mỗi khi gây ra lỗi lầm.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày tuổi Dậu, tử vi hàng tuần tuổi Dậu, tử vi hàng tháng tuổi Dậu

Vận mệnh người tuổi Dậu theo năm sinh

Say đây là luận giải tử vi của những người sinh vào các năm Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu và Ất Dậu dựa theo sách Tử Vi Trọn Đời.

Tuổi Quý Dậu – 1993: Gà nhà gác (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm)

Hành Thủy của can Quý có quan hệ tương sinh với hành Kim của chi Dậu vậy nên người tuổi Quý Dậu trời sinh tài trí hơn người, cuộc sống gặp nhiều cát lành. Ngay cả trong những tình thế khó khăn, họ vẫn sẽ được quý nhân phù trợ. Những người này có thể sớm đạt được những thành tựu to lớn nếu họ biết phấn đấu học tập và rèn luyện. Khi về già, họ sẽ được hưởng phúc thọ bên con cháu nếu chăm chỉ hành thiện tích đức.

Người tuổi Quý Dậu thuộc nạp âm Kiếm phong kim, tức là Vàng mũi kiếm, đại diện cho khí chất sắc bén, oai hùng. Giống như cây kiếm cần phải được nung luyện trong lửa mới có trở thành vũ khí hữu dụng, người tuổi này cũng cần phải trải qua thử thách mới thành tài. Người mệnh Kim có bản tính lạnh lùng, quyết đoán và điềm đạm. Phong cách làm việc của họ lúc nào cũng đanh thép, cứng rắn nên thường khiến đồng nghiệp cảm thấy e ngại khi tiếp xúc.

Trong tình yêu, người tuổi Quý Dậu luôn tỏ ra thận trọng và hiếm khi “say nắng” bất cứ ai. Họ không tin vào ấn tượng trong lần đầu gặp mặt mà sẽ dành thời gian để tìm hiểu đối phương trước khi tiến đến mối quan hệ nghiêm túc. Họ được đánh giá là một người tình chân thành và tinh tế.

Tuổi Tân Dậu – 1981: Gà trong lồng (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá)

Can Tân và chi Dậu đều có cùng hành Kim nên những người tuổi Tân Dậu sẽ gặp nhiều may mắn trong tiền vận và trung vận. Nhờ sự hài hòa giữ gốc và ngọn, người tuổi này tài lộc song toàn, dễ có được thành công vẻ vang trên đường đời. Tuy nhiên, họ có thể gặp nhiều trắc trở lúc hậu vận vì hành Kim tương khắc với hành Mộc của nạp âm bản mệnh. Nhưng họ cũng không phải quá lo lắng bởi mọi khó khăn đều có thể giải quyết nếu họ giữ vững nghị lực mạnh mẽ.

Người tuổi Tân Dậu thuộc nạp âm Thạch lựu mộc, tức là Gỗ cây lựu đá, tượng trưng cho sự ôn hòa, nhân ái nhưng không kém phần kiên cường. Bản tính hiền lành, chất phác là những đức tính đáng quý của những người mệnh Mộc. Họ sẽ không bao giờ cáu gắt hoặc cố ý gây gổ với bất cứ ai. Với trái tim nhân hậu, họ rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Ý chí tiến thủ mạnh mẽ và sức chịu đựng bền bỉ là những ưu thế của người tuổi Tân Dậu. Giống như loài cây vươn lên từng ngày trên mảnh đất cằn cỗi, họ sẽ nỗ lực tiến lên phía trước mặc cho những gian nan, vất vả đang bủa vây.

Tuổi Kỷ Dậu – 1969: Gà gáy sáng (Đại trạch thổ – Đất nền nhà)

Hành Thổ can Kỷ tương sinh cho hành Kim của chi Dậu là điều cát lợi. Do đó, số mệnh của tuổi Kỷ Dậu cũng khá tươi sáng, được hưởng nhiều phúc lộc, an bình cả đời. Dù có may mắn hơn người nhưng họ vẫn phải nỗ lực thì mới có thể đạt được thành công như ý nguyện. Cuộc sống về già của người tuổi này khá yên bình, có số được con cháu hiếu kính, chăm lo.

Người tuổi Kỷ Dậu có bản mệnh thuộc nạp âm Đại trạch thổ, tức là Đất nền nhà, đại diện cho sự khoan dung và đĩnh đạc. Dù có bị người khác tổn thương sâu sắc, những người này sẽ không hề tỏ ra thù hận mà vẫn rộng lòng tha thứ. Đối với họ, tha thứ cho người cũng chính là tự giải thoát cho bản thân. Họ dễ mủi lòng trước những bất hạnh của người khác nên sẽ nhiệt tình giúp đỡ mọi người một cách vô tư.

Vận số đào hoa của người tuổi Kỷ Dậu khá vượng bởi họ có nét duyên ngầm dễ thu hút người khác phái. Trong cuộc đời, họ sẽ trải qua nhiều mối tình sâu đậm, khắc cốt ghi tâm. Cuộc sống hôn nhân thường dễ gặp sóng gió vì bản tính hay ghen tuông, giận hờn của họ.

Tuổi Đinh Dậu – 2017: Gà độc thân (Sơn hạ hỏa – Lửa dưới núi)

Hành Hỏa của can Đinh tương khắc với hành Kim của chi Dậu là sự kết hợp không quá cát lành. Chính vì thế, người tuổi Đinh Dậu sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc đời, nhất là thời thanh thiếu niên. Đến tuổi trung niên, sự nghiệp và tài vận của họ mới dần hanh thông, ổn định. Càng nỗ lực, chịu đựng nhiều cay đắng, thành quả của họ càng vẻ vang rực rỡ. Người tuổi này về già sẽ được quây quần bên con cháu, hưởng cuộc sống sung túc, êm ấm.

Người tuổi Đinh Dậu có bản mệnh thuộc nạp âm Sơn hạ hỏa, tức là Lửa dưới núi, tượng trưng cho sự năng động, nhiệt tình. Nhờ có sức khỏe dẻo dai và sức mạnh tinh thần nồng nhiệt, những người này có thể miệt mài làm việc ngày đêm. Họ luôn chủ động trong mọi công việc nên rất được cấp trên tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Tuổi Đinh Dậu là những người không giỏi che dấu nội tâm. Người khác chỉ cần quan sát nét mặt, ánh mắt là có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý của họ. Giống như ngọn lửa chỉ có thể cháy khi được tiếp thêm nhiên liệu, những người này cần nhận được sự quan tâm động viên kịp thời của mọi người xung quanh.

- Tử Vi 2022 Tuổi Đinh Dậu - Nam Mạng Sinh Năm 2017

- Tử Vi 2022 Tuổi Đinh Dậu - Nữ Mạng Sinh Năm 2017

- Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Dậu 2017 - Nam Mạng

- Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Dậu 2017 - Nữ Mạng

Tuổi Ất Dậu – 2005: Gà gáy trưa (Tuyền trung thủy - Nước trong suối)

Hành Mộc của can Ất tương khắc với hành Kim của chi Dậu nên số mệnh của người tuổi Ất Dậu sẽ không mấy suôn sẻ, hanh thông. Họ phải vất vả tranh đấu trong một thời gian dài mới có thể đạt được thành quả xứng đáng. Những sóng gió trên đường đời đã tôi luyện ý chí của những người này càng ngày càng trở nên mạnh mẽ, cứng rắn. Mãi đến khi về già, họ mới có thể hoạch phát về tiền tài và sự nghiệp.

Người tuổi Ất Dậu thuộc nạp âm Tuyền trung Thủy, tức là Nước trong suối tượng trưng cho kiến thức uyên bác và tư duy sâu sắc. Người tuổi này có lối sống kín đáo, ít bộc lộ tâm tư cả bản thân với người khác. Dù bề ngoài luôn tỏ ra điềm tĩnh, nhưng họ lại có nội tâm phong phú, biến đổi không ngừng. Ngay từ nhỏ họ đã thể hiện tư chất thông minh, đam mê học hành nên họ có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Tựa như dòng nước suối không ngừng chảy trôi, người tuổi Ất Dậu sẽ không bao giờ đầu hàng trước bất cứ gian khó nào. Với sự linh hoạt hơn người, họ có thể nhanh chóng tìm ra được phương án giải quyết trong mọi tình thế.