Tuổi Sửu 1997 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Sửu 1997 cưới năm nào, tháng nào tốt?

Xem tuổi là việc luôn được các cặp đôi quan tâm và đặt lên hàng đầu khi bàn tính đến chuyện cưới hỏi. Qua đây người ta có thể biết được hai người có phù hợp để tiến đến hôn nhân trong tương lai hay không. Mời nữ Đinh Sửu 1996 đang có ý định kết hôn tham khảo năm tốt để đám cưới qua bài viết sau đây.

Nữ Đinh Sửu nên cưới năm nào thì tốt?

(Kết hôn là việc trọng đại cho cả một tương lai lâu dài )

(Kết hôn là việc trọng đại cho cả một tương lai lâu dài )

Nàng dâu tương lai sau này là người có vị trí đặc biệt trong gia đình, không những lo toan cho mái ấm nhỏ mà chính họ là người sẽ sinh con nối dõi cho nhà trai. Vì thế khi xem tuổi để kết hôn người ta thường xem tuổi người nữ. Còn nếu là nam Đinh Sửu kết hôn thì sẽ xem tuổi của người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu được cho là năm tuổi không tốt, tránh làm ăn lớn, xây nhà hay cưới hỏi… Vậy nên không chỉ riêng nàng Đinh Sửu 1997 mà tất cả các tuổi khác đều nên tránh năm tuổi Kim Lâu để tổ chức hôn lễ.

“Kim” ở đây có nghĩa là vàng, “Lâu” là nhà, lâu đài thời xưa hay có thể hiểu một cách khác rằng Kim Lâu là thời điểm mà các vua chúa tổ chức hôn lễ. Bởi vì lệnh cấm này mà thường dân thường sẽ tránh không kết hôn vào những năm này. Vì nhà vua sợ người đó sẽ lên chiếm mất lầu vàng. Dần lâu, đây là một điều kiêng kỵ của nhân dân ta trong đám cưới cho đến tận ngày nay.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa vào thuyết cửu trùng được ghi chép trong sách của người xưa hoặc một số cách được truyền miệng qua nhiều đời được truyền bá lại. Mỗi cách đều dựa theo tuổi mụ của cô dâu (tuổi hiện tại cộng thêm một):

Cách 1: Đây là cách khá đơn giản, được truyền miệng từ nhiều đời qua

Cách này dựa trên số cuối tuổi mụ của cô dâu, nếu như các số cuối là 1, 3, 6. 8 thì năm đó là năm tuổi Kim Lâu của nàng dâu.

Nếu tính theo cách này, quý cô Đinh Sửu 1997 nên cưới vào năm 25 tuổi (năm 2021), 27 tuổi (năm 2023), 29 tuổi (năm 2025), 30 tuổi (năm 2026), 32 tuổi (năm 2028), 34 tuổi (năm 2030), 35 tuổi (năm 2031)và  40 tuổi (năm 2036) vì những năm này là năm không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Là cách tính dựa trên thuyết cửu trùng trong sách của người xưa

Lấy số tuổi mụ của người nữ đem chia cho 9, cho được kết quả có số dư như dưới đây thì năm đó quý bạn đã phạm phải tuổi Kim Lâu.

Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)- 

Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)- 

Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)- 

Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)- 

Áp dụng cách này cho quý cô Đinh Sửu 1997, năm 2022 này cô nàng 25 tuổi, tuổi mụ là 26 tuổi. Ta lấy 26 chia cho 9 được số dư là 8, phạm Kim Lâu.

Cách 3: Cách này rất phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên nước ta

Ta cộng tất cả các con số trong tuổi mụ của cô dâu lại, đến khi nào có được kết quả nhỏ thua 9. Nếu như không phải là bốn trường hợp trên thì năm đó bạn đã không phạm phải Kim Lâu.

Cô dâu tuổi Sửu 1997 của chúng ta năm nay có tuổi mụ là 26 tuổi. Lấy 2+6= 8 (nhỏ thua 9). Ứng với bốn trường hợp trên là Kim Lâu Súc, nên năm nay nàng phạm phải tuổi Kim Lâu.

Kết luận: Trên đây là những cách tính Kim Lâu được sử dụng nhiều nhất. Hôn nhân có thể diễn ra hay không thì quyết định vẫn là ở hai người, vì vậy không nên áp dụng một cách rập khuôn tuổi Kim Lâu vào đời sống.

Để cử hành hôn lễ thì vẫn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện, hoàn cảnh thực tế, sự đồng thuận của gia đình hai bên… chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tử vi. Nếu như có thể tổ chức đám cưới và năm không phạm phải Kim Lâu là chuyện tốt, nhưng không thể nào vì năm đó phạm phải Kim Lâu mà hoãn hôn lễ lại. Nếu như có sự tìm hiểu về năm tuổi này thì bạn sẽ biết được rằng đây chỉ là khoảng thời gian tốt để tổ chức đám cưới cho vua chúa ngày xưa.

>> Cung mệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến việc định hướng tương lai, khai thông vận khí mang từ đó lại nhiều may mắn, thịnh vượng đến hòa khí vợ chồng trong hôn nhân. Mời quý bạn đọc tham khảo qua bài viết: Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Hóa giải năm tuổi Kim Lâu

(Có rất nhiều cách để hóa giải năm tuổi Kim Lâu cho các cặp đôi trong năm cưới)

(Có rất nhiều cách để hóa giải năm tuổi Kim Lâu cho các cặp đôi trong năm cưới)

Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vậy nên nếu như kết hôn vào năm Kim Lâu để có được tư tưởng thoải mái nhất. Quý bạn có thể tham khảo những cách hóa giải tuổi Kim Lâu được nhiều người áp dụng nhất sau đây:

  • Năm tuổi Kim Lâu chỉ kỵ những nàng dâu dưới 30 tuổi, vậy nên những người nữ có số tuổi trên 30 thì không cần lo nghĩ về vấn đề này.
  • Xem một ngày lành tháng tốt và hơn nữa là giờ hoàng đạo thật tốt để tiến hành hôn lễ. Mời quý bạn đọc Đinh Sửu 1997 tra cứu ngày tốt để cưới hỏi qua: Xem Ngày Cưới Hỏi
  • Ở một số địa phương họ xin dâu hai lần trong lễ rước dâu để tránh “đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân năm tuổi Kim Lâu.
  • Nếu như không vội, cặp đôi cũng có thể chờ qua ngày sinh nhật Âm lịch của cô dâu hay qua ngày Đông chí hằng năm. Vì người ta quan niệm rằng nếu như qua hai ngày này thì người nữ đã bước sang tuổi mới và không còn phạm phải Kim Lâu nữa.
  • Hoặc cô dâu chú rể cũng có thể nhờ một người có tuổi hợp với cặp đôi và đặc biệt người đó không phạm tuổi Kim Lâu trong năm đó. Họ sẽ  thắp hương khấn vái lên tổ tiên và đấng bề trên để xin cho hôn lễ được diễn ra tốt đẹp.

Các yếu tố về màu sắc, hướng hợp với mệnh ngũ hành nếu như được áp dụng vào cuộc sống sau hôn nhân sẽ đem đến cho hai vợ chồng cuộc sống hòa thuận, gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết: Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì?

Năm 2022 Nhâm Dần nên cưới tháng nào thì tốt?

Phần xem tháng tốt để kết hôn dưới đây là dựa vào năm cưới chứ không phải dựa vào tuổi của cô dâu. Mời quý bạn cùng tham khảo:

Sau khi có được năm cưới đẹp cho mình vào năm 2022, việc tiếp theo quý bạn nên làm đó chính là lựa chọn một tháng cưới tốt. Thường thì người ta sẽ chọn đám cưới vào những tháng đại lợi ( là tháng rất tốt về đường công danh sự nghiệp, tiền tài, vợ chồng và con cái…) Sau đó là tháng tiểu lợi ( tốt về đường tiền bạc, con cái, vợ chồng,..). Tháng đại lợi và đại lợi trong năm 2022 của cô dâu Đinh Sửu là:

  • Tháng đại lợi: Tháng 5, 11 Âm lịch
  • Tháng tiểu lợi: Tháng 4, 10 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

  • Tháng ông cô: Tháng 3, 9 Âm lịch. Là tháng kiêng kỵ cha mẹ chồng. Lúc rước dâu hai bên không nên gặp mặt, nhưng nếu bố mẹ chồng đã mất thì không sao.
  • Tháng phụ mẫu: Tháng 2, 8 Âm lịch. Trong những tháng này, cha mẹ cô dâu tránh đưa tiền bạc khi rước dâu vì tháng này là tháng kỵ cha mẹ vợ

Hôn nhân là chuyện lâu dài của hai người nên phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Có rất nhiều điều làm nên một hạnh phúc của một gia đình, phong thủy  tử vi chỉ là một phần nhỏ trong đó. Hy vọng qua bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho quý bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Xem thêm: