Tuổi Tuất 1994 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên cưới năm nào? Tháng nào tốt?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Kết hôn là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, xem tuổi kết hôn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cặp đôi. Quý cô tuổi Giáp Tuất đang muốn xem tuổi lấy chồng năm nào tốt thì mời tham khảo bài viết dưới đây.

Nữ Giáp Tuất 1994 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi?

(Để có được khởi đầu tốt đẹp người ta thường xem tuổi các cặp đôi khi chuẩn bị cho đám cưới)

(Để có được khởi đầu tốt đẹp người ta thường xem tuổi các cặp đôi khi chuẩn bị cho đám cưới)

Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ý nói rằng cưới xin thì nên xem tuổi của người nữ. Do vậy, bài viết sẽ đề cập tới quý cô tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt. Nếu nam kết hôn thì xem tuổi của vợ.

Tuổi Kim Lâu

Không riêng gì tuổi Giáp Tuất, nữ tất cả các tuổi khác khi xem tuổi kết hôn đều nên tránh năm Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu - Được xem là những năm xấu trong công việc, đặc biệt là các việc lớn như làm ăn, xây nhà hay cưới hỏi vậy nên ông cha ta mới có câu “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. “Kim” tức là vàng, còn “Lâu” là lâu đài, theo một cách hiểu khác thì Kim Lâu là thời điểm tổ chức lễ cưới của các bậc vua chúa, danh gia vọng tộc. Dân thường sẽ bị cấm kết hôn vào năm này, vì vua sợ người đó sẽ chiếm mất lầu vàng. Dần dần, tục lệ này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, năm Kim Lâu được cho là thời điểm không nên tổ chức đám cưới.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu được tính dựa vào thuyết cửu trùng trong sách của người xưa, hoặc một số cách do dân gian truyền bá lại. Tất cả đều cần phải tính dựa theo tuổi mụ của cô dâu (là tuổi hiện tại cộng thêm 1): 

Cách 1: Đây là cách tính tuổi Kim Lâu được dân gian truyền miệng lại cho tới ngày nay

Theo phương pháp này, nếu số cuối của tuổi mụ là các số 1, 3, 6, 8 thì tức là đã phạm phải tuổi Kim Lâu.

Nếu tính theo cách này, cô nàng Giáp Tuất 1994 nên cưới vào năm 29 tuổi (năm 2022), 30 tuổi (năm 2023),  32 tuổi (năm 2025), 34 tuổi (năm 2027), 40 tuổi (năm 2033) vì đây là những năm không phạm Kim Lâu.

Cách 2: Đây là cách tính tuổi Kim Lâu dựa theo thuyết cửu trùng được ghi chép lại trong sách

Lấy số tuổi mụ chia cho 9 nếu số dư cho được kết quả trùng với những trường dưới đây thì năm đó quý bạn đã phạm tuổi Kim Lâu.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Nếu tính theo cách này, năm 2022 tuổi cô nàng Giáp Tuất 1994 là 28 tuổi, tuổi mụ là 29. Ta lấy 29 chia cho 9 có số dư là 2. Có nghĩa là năm nay là năm không phạm tuổi Kim Lâu của nàng.

Cách 3: Đây là cách tính tuổi Kim Lâu được truyền miệng

Cộng các con số trong tuổi mụ lại đến khi nào có được kết quả nhỏ thua 9. Nếu kết quả không phải là các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm phải Kim Lâu.

Áp dụng cho nàng dâu tuổi Tuất 1994, năm 2022 tuổi Giáp Tuất 29 tuổi. Ta có 2+9= 11 (lớn hơn 9), nên ta cộng tiếp 1+1= 2. Kết quả năm 2021 tuổi Giáp Tuất không phạm Kim Lâu.

Kết Luận: Trên đây là 3 cách tính tuổi Kim Lâu được ứng dụng nhiều nhất. Quý bạn có thể chọn lựa cách phù hợp với phong tục vùng miền mình đang sinh sống. Tuy nhiên, hôn nhân quan trọng nhất vẫn ở hai người, không nên áp dụng quá cứng nhắc tuổi Kim Lâu vào đời sống.

Lựa chọn tuổi kết hôn không chỉ phụ thuộc vào tử vi, mà còn phải xem xét đến điều kiện thực tế, sự đồng thuận của hai bên gia đình. Cưới vào năm không phạm Kim Lâu thì tốt, nhưng trong một số trường hợp phạm phải thì có thể linh động tổ chức đám cưới, tránh để lỡ thời cơ. Nếu hiểu nguồn gốc của Kim Lâu thì quý bạn sẽ thấy, đây thực chất là thời điểm tốt để tổ chức đám cưới cho vua chúa. Hoặc để yên tâm hơn về tư tưởng, quý bạn có thể tìm cách hóa giải.

>> Trong hôn nhân, vợ chồng hợp tuổi thì cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến. Mời quý bạn xem tuổi hợp tại:  Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994 Hợp Tuổi Nào?

Hóa giải tuổi Kim Lâu

(Xin dâu 2 lần là một trong những cách mà người xưa thường làm để hóa giải tuổi Kim Lâu)

(Xin dâu 2 lần là một trong những cách mà người xưa thường làm để hóa giải tuổi Kim Lâu)

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, để tư tưởng được thoải mái, quý bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải Kim Lâu được nhiều người áp dụng:

 • Nếu như nàng đã quá 30 tuổi thì không cần lo nghĩ gì về tuổi Kim Lâu, vì tuổi kỵ này chỉ tính cho các cô dâu dưới 30 tuổi mà thôi.
 • Xem ngày lành tháng tốt trong tháng, giờ hoàng đạo để tiến hành hôn lễ. Tra cứu ngày tốt cưới xin cho cô tuổi Giáp Tuất 1994 tại: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Có thể nhờ một người không phạm phải tuổi Kim Lâu và có mệnh hợp với cô dâu, chú rể để làm chủ hôn. Người này sẽ khấn vái ông bà tổ tiên và đấng thần linh để xin phép hôn lễ được diễn ra tốt đẹp.
 • Một số nơi xin dâu 2 lần trong lễ rước dâu để tránh “đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân về sau.
 • Ở một số nơi khác họ quan niệm rằng qua ngày sinh nhật Âm lịch của cô dâu hoặc qua ngày Đông chí rồi tổ chức đám cưới vì lúc này người nữ đã bước sang tuổi mới mà không còn phạm phải Kim Lâu nữa.

Năm Dần 2022 cưới tháng nào thì tốt?

Năm 2022 là năm gần nhất để nữ tuổi Giáp Tuất có thể kết hôn. Phần này xem dựa vào năm cưới, không xem tuổi cô dâu.

Theo đó, sau khi quyết định sẽ tổ chức đám cưới vào năm 2022, quý bạn cần chọn tháng tốt. Tháng đẹp nhất là đại lợi (Rất tốt cho công danh, sự nghiệp, vợ chồng, con cái), sau đó là tới Tiểu lợi (Tốt cho công danh, sự nghiệp, vợ chồng, con cái). Tháng đại lợi, tiểu lợi trong năm 2022 cho cô dâu tuổi Giáp Tuất là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 4, 10 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 5, 11 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 6, 12 Âm lịch. Tháng ông cô được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng. Lúc đón dâu nên tránh gặp mặt nhau, nhưng nếu như bố mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 1, 7 Âm lịch. Đây được cho là tháng kỵ ba mẹ vợ. Lúc đón dâu cha mẹ cô dâu tránh đưa tiền, nếu như ba mẹ vợ đã mất thì không ảnh hưởng gì.

Sau khi kết hôn, để cuộc sống hòa hợp, thuận lợi hơn, hai vợ chồng nên ứng dụng các yếu tố về màu sắc, hướng hợp với mệnh ngũ hành. Mời quý bạn tham khảo thêm tại bài viết: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Hôn nhân gia đình là điều thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi người. Các yếu tố trên chỉ là một phần nhỏ, quan trọng nhất vẫn là ở cô dâu, chú rể. “Vợ chồng đồng lòng tát biển Đông cũng cạn”, chúc hai bạn sống hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

Xem thêm: Xem tuổi sinh con, đặt tên cho con, tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2022 nam mạng, tử vi tuổi tuất năm 2022 nữ mạng.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet