Tuổi Quý Hợi Sinh Năm 1983 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì ?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1983 hợp màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương sinh); hợp màu đen, xanh nước biển (hành Thủy - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thủy, màu sắc có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Khi lựa chọn quần áo, trang sức, vật phẩm phong thủy và đồ dùng nội thất hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện cuộc sống, cân bằng âm dương, ngăn cản năng lượng ức chế. Và ngược lại, nếu chọn màu tương khắc với bản mệnh sẽ dễ tích tụ năng lượng xấu. Vì vậy, việc nắm bắt thông tin và lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp bản mệnh là điều rất cần thiết. Có vô số những màu sắc với những tông màu khác nhau, vậy tuổi Qúy Hợi 1983 hợp màu gì? Mời quý bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tuổi Quý Hợi 1983

(Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1983 từ ngày 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984 dương lịch là tuổi con lợn, năm Âm lịch là Qúy Hợi, mệnh Thủy.

Người tuổi Hợi nói chung và Qúy Hợi nói riêng thường có tính cách khá vô tư, nhưng thật thà, tốt bụng. Đôi khi “nhẹ dạ cả tin”, dễ bị người khác lợi dụng. Là tuýp người ưa thích sự nhẹ nhàng, lối sống giản dị, hòa nhã.

Chính vì thế, họ là người có thể tâm sự, chia sẻ, trò chuyện chân thành với bất kỳ ai. Tuổi Hợi có lòng nhân hậu và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Đức tính ấy hình thành nên ở họ lòng đáng tin cậy và sự uy tín. Trong công việc, họ là người năng động, luôn kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ, chẳng màng danh lợi mà cống hiến hết mình.

Người sinh năm 1983 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 1983 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương sinh và tương trợ trong mối quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ sự nghiệp, công danh, tiền tài cho chủ mệnh.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương hợp nghĩa là sự kết hợp giữa hai nguyên tố tương hợp với nhau. Cùng nhau hỗ trợ, cân bằng sinh khí, không tương sinh cũng không tương khắc, hòa hợp với nhau. Thí dụ như: Thủy - Thủy, nước tiếp nước càng làm biển lớn mạnh, vĩ đại, mát mẻ hơn.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bị tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh.

1. Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì?

(Những màu sắc tương sinh, tương hợp với người tuổi Hợi ? - Ảnh sưu tầm)

(Những màu sắc tương sinh, tương hợp với người tuổi Hợi ? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1983 thuộc hành Thủy, do vậy hợp với các màu thuộc hành Kim (tương sinh) và các màu thuộc hành Thủy (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU TRẮNG

Theo phong thủy thì màu trắng là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng không chỉ mang ý nghĩa của sự khởi đầu mà còn là màu sắc của kết thúc trọn vẹn. Là màu tượng trưng cho thịnh vượng, sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Người tuổi Hợi mang mệnh Thủy khi kết hợp với màu trắng của hành Kim, sẽ có được năng lượng tương sinh, hỗ trợ cuộc sống, sức khỏe, mở rộng phát triển. Nếu người sinh năm 1983 sử dụng vật phẩm phong thủy có sắc trắng sẽ dễ dàng thăng tiến, chiêu vượng tài lộc, kích thích vận may.

MÀU XÁM, GHI

Trong ngũ hành, màu xám đại diện cho hành Kim, mang ý nghĩa tương sinh với mệnh Thủy. Màu xám được hòa quyện bởi hai màu đối lập là trắng và đen. Là sự nhẹ nhàng tinh khôi của màu trắng, sang trọng, bí ẩn của sắc đen. Sự kết hợp này tạo nên nét pha trộn, ý nghĩa đặc biệt của màu sắc xám, ghi này.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu xám, ghi sẽ giúp người tuổi Qúy Hợi có được sự phát triển, thăng hoa, tiến thủ vượt bậc. Năng lượng tốt ở màu sắc này còn kéo vận tài lộc, sức khỏe, bình an đến cho chủ nhân.

MÀU ĐEN

Màu đen mang vẻ đẹp của sự huyền bí, sang trọng mà lôi cuốn, quý phái mà mạnh mẽ. Là đại diện cho hành Thủy mang năng lượng tương hợp, hỗ trợ cho người tuổi Qúy Hợi.

Nếu biết cách bày trí vật phẩm phong thủy có màu sắc này ở nơi làm việc, nội thất nhà cửa sẽ giúp chủ nhân cân bằng được âm dương khí, có được thành công, quyền lực trong công việc, cùng tinh thần “sắt” để giải quyết những áp lực. Gia đình thuận hòa, tình cảm vợ chồng được “giữ lửa”, cuộc sống thoải mái, bình an.

MÀU XANH DƯƠNG

Trong ngũ hành, màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, là màu sắc tương hợp với người tuổi Qúy Hợi. Xanh dương mang ý nghĩa độc lập, trong sáng, là niềm hy vọng, niềm tin vào khởi đầu mới, thay đổi mới.

Mang theo mình những vật phẩm phong thủy có sắc xanh dương sẽ giúp người mệnh Thủy có được suy nghĩ tích cực, mới lạ, khơi dậy sáng tạo. Từ đó có thể dễ dàng vươn đến thành công, đạt được những điều mình mong muốn.

Người sinh năm 1983 hợp với hướng gì ? Đâu là hướng nhà phong thủy của người này ? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây: Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào?

2. Tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 kỵ màu gì?

(Màu sắc tương khắc với người tuổi Hợi là gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Màu sắc tương khắc với người tuổi Hợi là gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Thủy, người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 nên hạn chế dùng những màu sắc thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) như nâu đất, vàng. Những màu sắc tương khắc đều mang năng lượng xấu, gây ức chế, cản trợ năng lượng tương sinh.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Hợi 1983

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngày nay con người thường ưa chuộng tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp hiện đại hóa. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc vừa đem lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà mà còn phù hợp với bản mệnh của gia chủ là điều được rất nhiều người quan tâm.

Với người tuổi Qúy Hợi 1983 thì nên sơn nhà với những tông màu trắng - trắng hoặc trắng xám, kết hợp nội thất có màu xanh dương tươi mát hoặc màu đen huyền bí, vừa khiến không gian phòng khách trở dễ chịu, tạo cảm giác tươi mới mà còn mang năng lượng tương sinh đến gia chủ.

Nếu là nhà ở chung cư, quý bạn nên bài trí phòng khách và phòng bếp có tông màu cùng chủ đạo, vì hai không gian này thường nằm gần nhau. Người sinh năm 1983 có thể chọn tông trắng - xám để sơn màu chính.

Nếu phòng khách và phòng bếp gần kề thì có thể cùng tông trắng - xanh hoặc trắng đen. Màu bếp hợp tuổi Qúy Hợi và màu phòng khách tạo nên không gian thoáng mát, tươi mới, nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

Để biết năm sinh 1983 tương hợp với tuổi nào ? Tuổi nào không xung khắc với người sinh năm 1983 ? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Quý Hợi 1983 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá mặt trăng - vật phong thủy tương sinh, mang nhiều vận khí - Ảnh sưu tầm)

(Đá mặt trăng - vật phong thủy tương sinh, mang nhiều vận khí - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 nên sử dụng các loại đá trang sức màu trắng, trắng ánh kim: Thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, Topaz trắng, kim cương. Hoặc trang sức có màu xanh dương, đen như: Tektite, Thạch anh đen, Thạch anh ám khói, Topaz xanh biển, Sapphire xanh.

-  Đá mặt trăng: Là loại đá mang vẻ đẹp huyền bí từ ánh sáng xanh lung linh, trong khiết được ví ánh sáng từ mặt trăng. Đá mặt trăng là biểu tượng của tình yêu và sự vĩnh hằng. Loại đá này có tác dụng mang lại năng lượng tươi mới, cải thiện sức khỏe.

- Thạch anh trắng: Mang nét quyến rũ của sắc đẹp và là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, tinh khôi, khiết trong. Thạch anh trắng đem lại nét đẹp trong sáng, hiền hậu, khiêm tốn, hiền dịu cho chủ nhân. Giúp chủ có được cuộc sống thanh tịnh, bình an, thanh tao.

- Thạch anh đen: Đây là viên đá có màu sắc đen huyền bí, sang trọng. Năng lượng từ loại đá này sẽ giúp chủ nhân dồi dào về mọi mặt: Sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công việc,.. Thạch anh đen còn mang tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu, xui xẻo. Đồng thời mang vượng khí, vận may, tài lộc đến cho chủ nhân.

>> Xem thêm: Tử vi Quý Hợi 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của chúng ta. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời quý bạn cùng đón đọc !