Tuổi Đinh Hơi Sinh Năm 2007 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Đinh Hơi Sinh Năm 2007 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2007 hợp màu đỏ, tím, cam, hồng (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu nâu, vàng đậm (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Đinh Hợi nên ứng dụng màu sắc như thế nào vào cuộc sống? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 - Mệnh Thổ

(Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 - Mệnh Thổ)

Nam nữ sinh năm 2007 từ ngày 17/02/2007 đến ngày 06/02/2008 dương lịch là tuổi con Lợn, năm Âm lịch là Đinh Hợi, mệnh Thổ.

Người tuổi Đinh Hợi 2007 tính cách hiền lành, đáng yêu và cởi mở. Họ thích được tham gia các hoạt động cộng đồng, khám phá thế giới và du lịch khắp nơi. Tuổi Hợi 2007 luôn có tinh thần tích cực, lạc quan, có tài ăn nói và biết cách động viên, kích thích tinh thần của những người xung quanh.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ tương sinh với Hoả nên hợp các màu đỏ, cam, tím, hồng...

(Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ tương sinh với Hoả nên hợp các màu đỏ, cam, tím, hồng...)

Những người sinh năm 2007 thuộc hành Thổ do vậy hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là gam màu nóng, được xem như biểu tượng của ý chí và tinh thần quyết tâm cao. Mệnh chủ Thổ sử dụng màu đỏ vào học tập, công việc sẽ phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực và tăng cường may mắn.

MÀU HỒNG

Theo phong thuỷ, màu hồng có tác dụng cân bằng năng lượng, tạo sự dễ chịu và giữ gìn tâm trạng tích cực cho mệnh chủ. Vì vậy, tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 sử dụng màu hồng vào ngôi nhà như sơn tường, phòng khách, bố trí đồ vật...sẽ giúp tinh thần vui vẻ, thoải mái và cuộc sống luôn hạnh phúc.

MÀU TÍM

Màu tím là 1 trong 7 màu sắc cầu vồng, đại diện cho niềm tin, sự thuỷ chung, tinh thần bền bỉ. Màu tím giúp mệnh chủ Thổ tuổi Hợi gặp may mắn hơn trong công việc, có ý chí và quyết tâm đến cùng để theo đuổi sự nghiệp

MÀU CAM

Theo phong thuỷ, màu cam được ví như ngọn lửa của sự sống, của sự bùng cháy và đam mê. Bên cạnh đó, sắc cam cũng đem đến cảm giác ấm áp cho mệnh chủ Thổ. Nếu biết cách kết hợp gam màu cam trong trang phục, vật phẩm phong thuỷ...bản mệnh sẽ luôn có tinh thần tích cực, lạc quan và kích thích được khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng.

MÀU VÀNG ĐẬM

Sắc vàng đại diện cho ánh mặt trời rực rỡ và ấm áp. Vì vậy, màu vàng trong phong thuỷ mang ý nghĩa đem lại bình yên, tương lai tươi sáng và cuộc sống hạnh phúc. Mệnh chủ Thổ sử dụng màu vàng thì sẽ luôn được quý nhân trợ giúp, gặp nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

MÀU NÂU

Màu nâu trong phong thuỷ thể hiện âm trầm, sự kiên định và tính chân thật, có tác dụng cân bằng âm dương cho bản mệnh Thổ. Do đó, tuổi Bính Hợi sử dụng màu nâu để sơn nhà, lựa chọn trang phục...thì sẽ thêm phần tự tin, may mắn.

2. Tuổi Bính Hợi sinh năm 2007 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Thổ, người tuổi  Bính Hợi sinh năm 2007 nên tránh sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ). Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Thổ.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi 2007 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?

(Tuổi Đinh Hợi 2007 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Bính Hợi 2007 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam nâu, hồng nhạt sẽ tạo sự nhẹ nhàng, lịch thiệp và đầm ấm. Khu vực bếp có thể phối hợp giữa màu nâu và màu đỏ tạo sự cân bằng âm dương, không gian bếp sang trọng, nổi bật và tinh tế.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông màu đỏ, cam, tím, hồng, nâu, vàng đậm... để hợp tuổi Bính Hợi. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra khí chất, đơn giản nhưng nổi bật, vừa đẹp nhẹ nhàng vừa sang trọng.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Bính Hợi sinh năm 2007 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đỏ, cam, tím, hồng, nâu, vàng đậm…

  • Đá mã não đỏ, nâu…: Mang lại cho bản mệnh sự quý phái, trang trọng, đem đến bình an và giúp mệnh chủ phát huy tài năng.
  • Đá thạch anh tóc vàng: Giúp chủ nhân giải tỏa mệt mỏi, tăng cường năng lượng tích cực.
  • Đá mắt hổ: Tăng cường dũng khí, chiêu tài, hút lộc, kích thích vận may trong công việc và sự nghiệp.
  • Đá BERYL đa sắc: Giúp hỗ trợ công việc thuận lợi, kích thích ước mơ, sự sáng tạo. Đặc biệt có ích trong việc cân bằng nội tiết cơ thể.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Thổ. Nhưng để thành công trong học tập, công việc thì cần dựa vào nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên của mệnh chủ.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!