Tuổi Hợi hợp cây gì? 5 Cây phong thủy may mắn cho tuổi Hợi
Góc Tử Vi

Tiết lộ top 5 loại cây phong thủy đem lại nhiều may mắn cho tuổi Hợi

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Lựa chọn đúng loại cây phong thủy không những giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn mà không gian xung quanh cũng trở nên xanh tươi hơn.

Vậy cây phong thủy hợp mệnh người tuổi Hợi là những loại cây nào? Tham khảo bài viết dưới đây để chúng tôi tiết lộ cho bạn 5 loại cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Hợi.

1.Tính cách người tuổi Hợi

Là con giáp thứ 12 trong bảng can chi, tuổi Hợi quả thực có tính cách đặc biệt hơn những con giáp khác. Đa phần người tuổi Hợi có xu hướng thích hưởng thụ hơn, chỉ cần làm đủ tiêu là được.

Về cuộc sống, hầu hết những gia đình tuổi Hợi đều rất hòa thuận, bởi họ cực kỳ dễ tính, chuyện gì cũng qua loa, không quá khắt khe cầu kỳ.

Đặc biệt, tuổi Hợi còn là biểu tượng cho sự ấm no hạnh phúc. Dân gian tương truyền khi xưa về mải mê kiếm thức ăn nên tuổi Hợi đến chậm nhất và bị xếp ở vị trí cuối cùng. Và đó cũng là lý do vì sao những bức tranh muốn nêu lên ý nghĩa về sự ấm no hạnh phúc đều có hình tượng con lợn.

>> Xem thêm: Luận đoán tử vi trọn đời tuổi Hợi - Quý nhân phù trợ của người tuổi Hợi là con giáp nào?

(Ảnh: Cây phong thủy hợp mệnh tuổi Hợi)

(Ảnh: Cây phong thủy hợp mệnh tuổi Hợi)

2.Tuổi Hợi hợp cây gì ?

Thực ra đối với người có tính tình luôn vui vẻ và hòa đồng như người tuổi Hợi thì việc chọn cây phong thủy cũng không quá là khó khăn. Tuy nhiên loại cây được người tuổi Hợi chọn là hợp mệnh nhất là cây Nhất Mạt Hương.

Có thể nói, Nhất Mạt Hương đặc biệt nhất bởi mùi hương của nó. Nó có mùi nhè nhẹ như bạc hà giúp con người ta cảm thấy sảng khoái và dễ chịu. Bề ngoài của lá có hình như đồng tiền, ý nghĩa cầu mong may mắn về tài lộc.

Tuổi Hợi được chia thành năm tuổi theo ngũ hành và mỗi tuổi theo ngũ hành sẽ lại có một loại cây hợp mệnh với họ. Vậy 5 loại cây đó là những cây gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 - mệnh Kim

Nhìn tổng quan thì những người tuổi tân Hợi mang mệnh Kim đều là những người có tính cách hòa đồng, cởi mở, hầu hết được mọi người xung quanh quý mến.

Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Hợi sẽ là các màu sáng như vàng, trắng. Một số loại cây phong thủy có thể hợp mệnh tuổi Tân Hợi như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi…. Đặc biệt cây Lan Chi được các nhà phong thủy cho rằng là cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tân Hợi nhất.

Cây Lan Chi là loại cây cảnh rất dễ trồng, chịu được hạn và rất phù hợp làm cây trong nhà. Cây Lan Chi không những mang ý nghĩa về điềm lành, xua đuổi tà ma, xua đi những điều xấu mà gốc của Lan Chi còn được người xưa lấy làm thuốc chữa bệnh. Nhất là những bệnh về đường ruột hoặc đi ngoài.

Tuổi Kỷ Hợi 1959 - mệnh Mộc

Nói về người sinh năm Kỷ Hợi, đa phần họ là những người khiêm tốn, có nhiều phẩm chất tốt đẹp và luôn hướng về phía trước, dẫu cuộc sống Kỷ Hợi có đôi phần vất vả hơn những tuổi khác.

Đối với Kỷ Hợi mệnh Mộc thì những cây phong thủy nên chọn là cây có màu xanh thẫm hoặc xanh đen, sẽ đem lại nhiều may mắn về đường công danh. Một số cây như: Cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trúc Nhật hoặc cây Kim Ngân..

Đặc biệt, cây Vạn Niên Thanh được rất nhiều người tuổi Kỷ Hợi lựa chọn. Vạn Niên Thanh không chỉ có bề ngoài hiên ngang mà ý nghĩa bên trong của chúng muốn hướng tới là sự bền bỉ và dẻo dai.

(Ảnh: Cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa cho sự bền bỉ và dẻo dai)

(Ảnh: Cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa cho sự bền bỉ và dẻo dai)

Tuổi Quý Hợi 1983 - mệnh Thủy

Người sinh năm tuổi Quý Hợi có tính cách khá độc lập. Dù là nam hay nữ họ luôn cố gắng tự chủ về tài chính trong khả năng của mình. Hiếm khi nào thấy họ dựa dẫm vào người khác.

Về cây phong thủy hợp mệnh thì Quý Hợi hợp với những cây có màu đen bởi màu đen là màu tương sinh của mệnh Kim. Bên cạnh đó một số cây phong thủy có màu trắng nổi bật cũng sẽ hợp với tuổi Quý Hợi bởi Kim sinh Thủy.

Quý bạn tuổi Quý Hợi có thể lựa chọn những cây phong thủy sau: Cây Kim Tiền, cây Ngân Hậu, cây Bạch Thủy Tiên...Trong đó cây Kim Tiền sẽ là một lựa chọn phù hợp với tuổi Quý Hợi.

Kim Tiền được biết đến là loại cây thích hợp sống trong bóng râm, tức trong nhà. Với ý nghĩa thu hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia chủ.

Tuổi Ất Hợi 1995 - mệnh Hỏa

Quý bạn tuổi Ất Hợi được biết đến là những người nhanh nhẹn, hiểu biết, thông minh sáng dạ từ nhỏ nên đa phần công danh, sự nghiệp ở mức khá, không quá nổi bật nhưng cũng không quá kém so với những người cùng tuổi.

Thuộc mệnh Hỏa, ắt hẳn quý bạn tuổi Ất Hợi sẽ phù hợp với những cây phong thủy có màu sắc rực rỡ, tươi sáng như cây Hồng Môn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ...Đặc biệt quý bạn tuổi Ất Hợi có thể lựa chọn cây Hồng Môn là cây phong thủy trong nhà mình, bởi nó là loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa nhất.

(Ảnh: Cây Hồng Môn là cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa nhất)

(Ảnh: Cây Hồng Môn là cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa nhất)

Tuổi Đinh Hợi 1957 - mệnh thổ

Người tuổi Hợi mang mệnh Thổ là những người có khả năng xử lý công việc cũng như tình huống rất tốt. Tuy nhiên trong giao tiếp họ lại khá rụt rè, ngại xây dựng những mối quan hệ xung quanh.

Với tính cách tuổi Đinh Hợi thì một số cây phong thủy sẽ hợp mệnh với quý bạn như: Cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Lộc, cây Hoa Trạng Nguyên,... Tuy nhiên cây Lưỡi Hổ được cho là cây phong thủy hợp mệnh tuổi Đinh Hợi nhất trong những cây phong thủy đó.

Cây Lưỡi Hổ với dáng đứng hiên ngang, lá cây cứng cáp, Lưỡi Hổ biểu tượng có sự dũng mãnh, dám đương đầu với thử thách. Bên cạnh đó còn giúp thanh lọc không khí, giúp không gian gia đình bạn trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Vị trí đặt cây phong thủy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sự may mắn mà cây phong thủy đem lại. Quý bạn có thể xem thêm vị trí đặt cây phong thủy trong phòng làm việc tại đây.

Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về cây phong thủy hợp mệnh mà bạn cần. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào