Tuổi Hợi Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thủy, màu sắc mang đến các trường năng lượng khác nhau. Trường năng lượng này có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào mệnh năm sinh của mỗi người. Màu tốt sẽ được ứng dụng vào cuộc sống để kích hoạt vận may, tạo sự hanh thông, thuận lợi. Bởi vậy quý bạn tuổi Hợi đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây để tìm cho mình màu sắc mang lại may mắn.

Người tuổi Hợi hợp với màu gì?

Người tuổi Hợi hợp với màu gì?

Căn cứ theo quy luật ngũ hành, màu sắc hợp tuổi phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh. Cụ thể như sau:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Người tuổi Hợi sinh các năm khác nhau có thể thuộc nhóm mệnh khác nhau. Theo đó, màu sắc hợp với tuổi này nhưng có thể đại kỵ tuổi kia. Chính vì vậy, cần xác định năm sinh của người tuổi Hợi và cung mệnh tương ứng với các năm đó để tìm được màu phong thủy cho phù hợp.

Tuổi Hợi gồm các tuổi:

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp màu gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp màu gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp màu gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim - Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức. Hợp với các màu mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ màu thuộc hành Hỏa:

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, có ý nghĩa tương trợ. Mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tài vận. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tuổi Tân Hợi thường toát ra khí chất cao quý, sang trọng, hành xử quân tử. Chính vì vậy, các phụ kiện và đồ dùng có màu trắng đều phù hợp với người sinh năm 1971.

MÀU XÁM

Màu cam thuộc hành Kim, có ý nghĩa tương sinh. Màu này đại diện cho trí tuệ, đem lại nhiều may mắn về tài vận, sự nghiệp giúp công danh phát triển, tiền của dư giả.

MÀU NÂU ĐẤT

Màu nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Màu này có khả năng hỗ trợ và kích thích năng lượng Kim phát triển. Từ đó giúp tuổi Tân Hợi gặp thuận lợi hơn trong công việc, phát huy được khả năng bản thân để đạt hiệu quả công việc cao.

MÀU KỴ

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim mà Hỏa khắc Kim, không tốt. Do đó quý bạn đọc tuổi Tân Hợi tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa gồm các màu đỏ, cam, hồng, tím.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Tân Hợi 1971 tại:

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì?

Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy - Đại Hải Thủy - Nước biến lớn. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy, kỵ các màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, có ý nghĩa tương hợp. Màu đen đem lại cảm giác an toàn và được bảo vệ, giúp Quý Hợi cảm thấy an tâm, tập trung trí lực vào phát triển sự nghiệp.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Tuổi Quý Hợi yêu thích sự tự do, thỏa mái do đó màu xanh nước biển đem lại cho họ cảm giác dễ chịu, vui vẻ. Bên cạnh đó, màu này có lợi cho sức khỏe, tinh thần từ đó giúp tuổi Hợi có sự tập trung cao vào công việc, tránh cảm giác mệt mỏi, buồn chán.

MÀU TRẮNG

Màu trắng thuộc bản mệnh Kim mà Kim sinh Thủy, do đó màu trắng hợp với tuổi Quý Hợi. Mang lại sự may mắn về tài vận, giúp sự nghiệp hanh thông, được sự như ý.

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng cũng thuộc mệnh Kim, có ý nghĩa tương sinh. Mang lại sự hưng phấn, tự tin cho chủ sở hữu đồng thời mang tới may mắn về tài lộc.

MÀU KỴ

Tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ. Do đó, quý bạn đọc không nên sử dụng màu nâu, vàng đậm thuộc mệnh Thổ để tránh tiết chế sự may mắn, tiêu hao năng lượng.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1983 tại:

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên núi. Hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, tránh các màu mệnh Thủy:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ thuộc bản mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương trợ tương hợp. Mang lại may mắn về cả 3 mặt gồm tài vận, sức khỏe và tình duyên. Đặc biệt là tình duyên, sử dụng màu đỏ giúp đời sống tình cảm Ất Hợi hạnh phúc, viên mãn.

MÀU CAM/TÍM

Nhóm màu thuộc mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương trợ. Đây là các gam màu thể hiện sự trẻ trung, sôi nổi và đại diện cho trí tuệ, tinh lực dồi dào. Đối với Ất Hợi, nhóm màu này mang đến nhiều may mắn về đường công danh sự nghiệp, tâm trạng được vui vẻ, tự tin, tránh mệt mỏi.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc bản mệnh Mộc, có ý nghĩa tương sinh. Ất Hợi là người khá nóng tính, dễ nổi giận do đó màu xanh lá cây giúp họ bình tĩnh hơn, làm dịu đi sự tức giận và giữ tinh thần vui vẻ, hài hòa.

MÀU KỴ

Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa, không tốt. Do đó người sinh năm 1995 nên tránh sử dụng các màu như đen hay xanh nước biển.

>> >> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Ất Hợi tại:

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Hợi 2007 mệnh Thổ - Ốc Thượng Thổ - Đất nóc nhà. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, kỵ màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu trắng thuộc bản mệnh Thổ hay còn là màu bản mệnh của tuổi Đinh Hợi. Màu nâu có lợi về mặt sức khỏe và tinh thần. Từ đó giúp Đinh Hợi giữ được tâm trạng vui vẻ, tập trung vào học tập để đạt hiệu quả cao.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ thuộc bản mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Đinh Hợi là người sống có kỷ luật, lập trường cao và tương lai có tố chất làm lãnh đạo. Do đó màu đỏ không chỉ hợp về cung mệnh mà còn hợp cả về tính cách. Mang đến may mắn về tài vận, sức khỏe và trí tuệ, giúp đường công danh thành công và phát triển.

MÀU VÀNG

Màu vàng thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Mang đến năng lượng tích cực, vui vẻ cho người mệnh Thổ. Đồng thời kích hoạt tài vận, công danh sự nghiệp được hanh thông.

MÀU TÍM

Màu nâu cũng là màu thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Đối với Đinh Hơi, màu tím mang lại nhiều may mắn, đặc biệt về đường tình cảm. Từ đó, giúp họ dễ dàng kết nối với mọi người hơn, được gia đình và bạn bè tin tưởng, yêu quý.

MÀU KỴ

Đinh Hợi mệnh Thổ, đại kỵ với các màu mệnh Mộc. Do đó quý bạn đọc tuổi này cần tránh sử dụng màu xanh lá cây cho không gian sống, đồ dùng và phụ kiện của mình.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Đinh Hợi 2007 tại:

Tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Hợi 2019 mệnh Mộc - Bình Địa Mộc - Gỗ đồng bằng. Hợp với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, kỵ với màu mệnh Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc bản mệnh và cũng là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Hợi. Đối với Kỷ Hợi, màu xanh lá cây có lợi về mặt sức khỏe giúp trẻ có thêm năng lượng tìm tòi và khám phá điều mới lạ.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Mang đến cảm giác yên bình, phấn chấn và vui vẻ cho tuổi Kỷ Hợi.  Đồng thời giúp trẻ kiên trì, nỗ lực hơn khi học hỏi điều gì đó.

MÀU ĐEN

Màu đen thuộc bản mệnh Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Có lợi về sức khỏe và mang đến nhiều lộc về tài vận sau này của trẻ. Đồ dùng, trang phục có màu đen thường mang lại nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Hợi, cha mẹ có thể cân nhắc chọn lựa cho con.

MÀU KỴ

Tuổi Kỷ Hợi 2019 thuộc mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Kim. Do vậy tốt nhất không nên sử dụng màu trắng, xám hay vàng nhạt.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh tuổi Kỷ Hợi 2019 tại: Sinh năm 2019 mệnh gì?

Trên đây là các thông tin về cung mệnh và màu sắc hợp người tuổi Hợi theo từng năm. Hy vọng bạn đọc sớm tìm được màu sắc ưng ý và đem lại may mắn cho người tuổi Hợi. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào