Tuổi Quý Mão Sinh Năm 1963 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Quý Mão Sinh Năm 1963 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1963 hợp màu nâu, vàng đậm, nâu đất (hành Thổ - tương sinh); Màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng của màu phong thủy: Theo quy luật của ngũ hành, màu sắc có thể ảnh hưởng đến vận may, cuộc sống, sức khỏe của mỗi người. Khi chọn những vật dụng để trang trí, gia chủ nên sử dụng những vật có màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp tăng tài vận, tinh thần thoải mái, công việc phát triển. Vì vậy, gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 nên tìm hiểu về màu sắc phong thủy để thiết kế không gian sống của mình hài hòa hơn.

Tuổi Quý Mão 1963

Tuổi Quý Mão sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào?

(Tuổi Quý Mão sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào? - Ảnh sưu tầm)

Nam, nữ sinh năm 1963 từ ngày 25/01/1963 đến ngày 12/02/1964 dương lịch là tuổi con mèo, năm âm lịch là Quý Mão, mệnh Kim.

Tuổi Quý Mão là người độc lập, bên ngoài có vẻ khó gần, lạnh lùng, nhưng khi làm việc rất kiên quyết và bản lĩnh. Dù gặp bất kỳ sóng gió gì, người tuổi này luôn cố gắng vượt qua, không bỏ cuộc. Bước vào độ tuổi trung niên, tuổi Quý Mão có nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên cần chú ý thêm về sức khỏe.

Trong ngũ hành, cung mệnh có thể dự đoán tử vi, vận số của một người. Mời bạn đọc tuổi Quý Mão 1963 tìm hiểu về mệnh ngũ hành tại bài viết: Sinh năm 1963 mệnh gì?

Quy luật khi chọn màu theo ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi hai nguyên tố bất kỳ gặp nhau với nhau, chúng sẽ tạo ra mối quan hệ tương sinh (tốt, hỗ trợ nhau phát triển), hoặc tương khắc (không tốt, bài trừ lẫn nhau).

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

Những nguyên tố này khi kết hợp với nhau, nguyên tố trước sẽ thúc đẩy, hỗ trợ giúp nguyên tố sau phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ví dụ, khi Thổ sinh Kim, những kim loại được đá bao bọc, bảo vệ để giữ được vẻ sáng bóng, cứng cáp của mình.

Ngũ hành tương hợp

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương hợp có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố giống nhau về mọi mặt. Chúng cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau.

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc nghĩa là nguyên tố này cản trở năng lượng của nguyên tố kia, gây ức chế, ảnh hưởng không tốt đến nhau. Ví dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

1. Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp màu gì?

Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Quý Mão?

(Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Quý Mão? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1963 thuộc hành Kim nên sẽ có mối quan hệ tương sinh với các màu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim), tương hợp các màu thuộc hành Kim. Cụ thể như sau:

MÀU NÂU

Màu nâu có quan hệ tương sinh với những người mệnh Kim

(Màu nâu có quan hệ tương sinh với những người mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Màu nâu được xem là màu giúp người mệnh Kim thu hút nhiều tài vận, đặc biệt là tuổi Quý Mão 1963. Đây là màu thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Màu nâu có khả năng giữ lại và nuôi dưỡng nguồn sinh khí ngày càng lớn mạnh.

Người tuổi Quý Mão khi sử dụng những vật trang trí phong thủy, trang sức có màu nâu sẽ cảm nhận được sự bình yên khi ở bên gia đình và tại chính căn nhà của mình. Màu này sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tính kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và tiết kiệm. Ngoài ra còn có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn và giúp gắn chặt tình cảm gia đình.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm - màu giúp người tuổi Quý Mão thu hút tài vận

(Màu vàng đậm - màu giúp người tuổi Quý Mão thu hút tài vận - Ảnh sưu tầm)

Luật ngũ hành đã chỉ ra rằng, Thổ sinh Kim, vì vậy người tuổi Quý Mão nên chọn màu vàng này để thu hút nhiều vận may. Màu vàng tượng trưng cho sự chiến thắng, sự sáng tạo, ấm áp và mang đến vẻ đẹp sang trọng, thu hút sự chú ý của mọi người.

Những người mệnh Kim khi sử dụng những vật dụng có màu vàng sự nghiệp sẽ thăng tiến, gặp được nhiều người giúp đỡ, tinh thần thoải mái, có thể dành thời gian ở bên gia đình nhiều hơn. Ngoài ra, màu vàng còn gắn liền với trí thông minh và niềm vui.

MÀU TRẮNG, MÀU XÁM, MÀU GHI

Màu trắng, xám, bạc, ghi có ý nghĩa đặc biệt như thế nào đối với người tuổi Quý Mão?

(Màu trắng, xám, bạc, ghi có ý nghĩa đặc biệt như thế nào đối với người tuổi Quý Mão? - Ảnh sưu tầm)

Những vật có gam màu sáng là đại diện cho những người mệnh Kim. Khi sử dụng vật phẩm phong thủy có màu xám, trắng, ghi,... sẽ mang lại sự hài hòa về tinh thần và thể chất. Những người thành công có xu hướng chọn màu bạc vì màu này sẽ giúp họ sáng tạo ra nhiều ý tưởng, bình tĩnh và tự tin trong những tình huống khó.

Người tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nào nhất? Gia chủ nên chọn hướng nhà, công ty, bàn làm việc, … như thế nào để thu hút nhiều tài vận, công việc ngày càng phát triển? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nào?

2. Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 kỵ màu gì?

Người tuổi Quý Mão - Mệnh Kim kỵ màu gì nhất?

(Người tuổi Quý Mão - Mệnh Kim kỵ màu gì nhất? - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Quý Mão 1963 không nên chọn những vật dụng có màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím,... Khi sử dụng những màu này, gia chủ sẽ gặp những điều bất an, tâm lý không thoải mái, mất đi sinh khí.

3. Phong thủy, màu sắc phù hợp với người tuổi Quý Mão 1963

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Người tuổi Quý Mão 1963 nên chọn những màu như: Vàng, xám, ghi để sơn nhà. Đây là những gam màu nhẹ nhàng, giúp cho gia chủ cảm thấy thư giãn, bình an hơn khi nhìn vào.

Ngoài ra màu xe, quần áo, điện thoại thì có thể tham khảo màu nâu, trắng, bạc, xám… vừa tốt cho phong thủy lại mang tới vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.

Đá phong thủy hợp mệnh

Chọn những trang sức hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, kích thích tài lộc, xua đuổi những điều xấu. Sở hữu được những viên đá này, người tuổi Quý Mão sẽ cải thiện được sức khỏe, bình an, đạt được mong muốn của bản thân và có thể hóa giải những khó khăn hiện tại.

Gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn những trang sức có màu tương sinh với mệnh Kim như đá thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá hổ phách, ... Ngoài ra, họ có thể chọn những trang sức có màu tương hợp như: Đá thạch anh trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá mã não trắng.

Kết luận

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp với màu nâu, vàng đậm, trắng, xám, ghi. Hy vọng qua bài viết, quý bạn sẽ ứng dụng màu phong thủy vào cuộc sống một cách hợp lý để kích hoạt vận may.

Những bài viết mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên, mời quý vị cùng đón đọc.