Tuổi Ất Mão Sinh Năm 1975 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Ất Mão Sinh Năm 1975 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1975 hợp màu trắng, màu xám, màu ghi (thuộc hành Kim - tương sinh); hoặc màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thuỷ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Thuyết phong thủy ngũ hành cho rằng, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp cân bằng âm - dương. Trong cuộc sống, các vật dụng, đồ vật đều mang trong mình sắc màu riêng, ảnh hưởng đến tài vận của người sở hữu. Chính vì vậy, màu hợp mệnh được mọi người đặc biệt quan tâm. Vậy gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 nên ứng dụng màu phong thủy như thế nào để may mắn, tài lộc?

Tuổi Ất Mão 1975

 (Ảnh: Tuổi Ất Mão mệnh gì?)

(Ảnh: Tuổi Ất Mão mệnh gì?)

Nam, nữ sinh năm 1975 có ngày sinh dương lịch từ 11/02/1975 đến 30/01/1976, tuổi Âm lịch là Ất Mão, là năm con Mèo - mệnh Thủy.

Tuổi Ất Mão tính tình hiền lành, giản dị và có phần hướng nội nhiều hơn. Họ là người coi trọng tình cảm, quan tâm và thường xuyên giúp đỡ mọi người. Trong công việc, chuyện tình cảm, họ là người có tính cẩn thận, tỉ mỉ. Ở giai đoạn trung niên, tuổi Ất Mão có thể bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe. Việc ứng dụng màu sắc phong thủy sẽ giúp cải thiện tinh thần, tăng vận may trong cuộc sống.

Mời quý bạn tham khảo thêm thông tin chi tiết về cung, mệnh, tử vi tuổi Ất Mão 1975: Sinh năm 1975 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

 (Ảnh: Chọn màu theo quy luật Ngũ hành)

(Ảnh: Chọn màu theo quy luật Ngũ hành)

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương trợ giúp ích cho bản mệnh, và quan hệ tương khắc bài trừ lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ, bổ trợ cho nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt,...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ

Đây là những mối quan hệ tương trợ. Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh.

Ngũ hành tương khắc:

 (Ảnh: Màu sắc theo quan niệm Ngũ hành tương sinh - tương khắc)

(Ảnh: Màu sắc theo quan niệm Ngũ hành tương sinh - tương khắc)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh ở đây mang nghĩa là hành này có ảnh hưởng không tốt, không mang lợi ích đến cho hành khác.Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp màu gì?

(Ảnh: Sinh năm 1975 hợp màu gì?)

(Ảnh: Sinh năm 1975 hợp màu gì?)

Nam, nữ sinh năm 1975 thuộc hành Thủy nên sẽ hợp với màu trắng, màu xám, màu ghi (thuộc hành Kim - tương sinh); hoặc màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thuỷ - tương hợp). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

MÀU TRẮNG

Trắng là gam màu tượng trưng cho sự tinh khôi, thể hiện sự trong sáng và thuần khiết. Những đồ vật màu trắng sẽ làm toát lên sự tinh tế, vẻ thanh lịch vốn có của gia chủ.

Không chỉ dừng ở đó, màu sắc này còn đem lại nguồn năng lượng tích cực. Tích cực ở đây cả về thể xác và tinh thần. Con người khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì cuộc sống mới ngập tràn niềm vui.

MÀU XÁM

Đồ vật màu xám cũng được coi là vật phẩm phong thủy đem lại nhiều may mắn cho tuổi Ất Mão. Mọi mâu thuẫn tình cảm, xích mích trong chuyện hôn nhân gia đình sẽ đều được giải quyết ổn thỏa.

MÀU GHI

Màu ghi vừa thể hiện sự lịch thiệp qua hình thức, vừa thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán trong tính cách. Đặc biệt, nếu gia chủ đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì những đồ vật có màu ghi sẽ đem giúp họ thu hút nhiều khách và những bản hợp đồng có giá trị.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

(Ảnh: Màu sắc thuộc hành Kim, Thủy hợp với mệnh gia chủ sinh năm Ất Mão 1975)

(Ảnh: Màu sắc thuộc hành Kim, Thủy hợp với mệnh gia chủ sinh năm Ất Mão 1975)

Xanh nước biển là màu thuộc hành Thủy - hành bản mệnh của gia chủ. Đồ vật mang màu sắc này đem lại sự tươi mát và trẻ trung đến cho quý bạn. Ngoài ra còn giúp quý bạn tổng hợp được nguồn năng lượng tốt, luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

MÀU ĐEN

Màu đen mang tới cảm giác mạnh mẽ, an toàn. Các đồ vật màu đen như ô tô, xe máy hay điện thoại sẽ giúp quý bạn tuổi Ất Mão cảm thấy khỏe mạnh, tâm trạng tốt hơn.

2. Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 kỵ màu gì?

Sinh năm 1975 mang mệnh Thủy nên kỵ những màu thuộc hành Thổ (màu vàng, màu nâu đất). Vậy nên đồ vật mang những màu sắc trên không được khuyến khích sử dụng.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Ất Mão 1975

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

(Ảnh: Điện thoại màu trắng hợp phong thủy nam , nữ sinh năm 1975)

(Ảnh: Điện thoại màu trắng hợp phong thủy nam , nữ sinh năm 1975)

Nhà gia chủ có thể chọn màu sơn là màu xanh nước biển, màu xám hoặc màu ghi tùy theo sở thích. Điện thoại, xe máy, ô tô hay quần áo cũng vậy, gia chủ có thể chọn lựa đa dạng về màu sắc. Nhưng trước hết vẫn nên ưu tiên chọn những màu sắc thuộc hành Kim và Thủy.

Ngoài màu sắc, hướng nhà, hướng phòng ngủ, bàn thờ, bàn làm việc cũng tác động với tài vận của gia chủ. Bạn đọc có thể tham khảo tại: Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Ảnh: Vòng tay làm từ đá thạch anh trắng là sự lựa chọn thông minh đối với gia chủ sinh năm Ất Mão)

(Ảnh: Vòng tay làm từ đá thạch anh trắng là sự lựa chọn thông minh đối với gia chủ sinh năm Ất Mão)

Ngoài những vật dụng cần thiết trên, nếu gia chủ là người thích trang sức thì có thể tham khảo các loại vòng cổ, vòng tay làm từ đá phong thủy hợp mệnh bản thân. Một số loại đá phong thủy hợp mệnh gia chủ Ất Mão 1975 là: Đá mã não, đá thạch anh, đá thạch anh ưu linh, trang sức bằng bạc hoặc mặt Phật bản mệnh,...

Đá mã não: Là loại đá phong thủy khá phổ biến. Một chiếc vòng tay làm từ đá mã não đen tuyền hoặc đen vân trắng sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ ngày càng thăng hoa và phát triển.

Đá thạch anh: Thạch anh đá có nhiều màu. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Ất Mão nên ưu tiên chọn đá thạch anh trắng để đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đá thạch anh ưu linh: Loại đá quý này thể hiện sự sang trọng và quý phái. Từ hình thức đến ý nghĩa phong thủy đều rất tốt cho những người sinh năm 1975

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn cho mình đồ trang sức làm từ bạc kết hợp với mặt Phật bản mệnh để tăng sự may mắn và phát lộc.

Bên cạnh việc ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 có thể xem tuổi hợp để công việc thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc: Tuổi Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Kết luận: Tuổi Ất Mão hợp màu trắng, xám, ghi, xanh nước biển, đen. Hy vọng với việc ứng dụng màu sắc phong thủy, quý bạn sẽ cảm thấy may mắn, tự tin, lạc quan hơn trong cuộc sống.