Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Màu Gì

Những người sinh năm 1987 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, lựa chọn màu sắc hợp tuổi sẽ giúp gia chủ điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc. Ngoài ra còn hỗ trợ sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống, tình duyên, công việc của chủ nhân. Có rất nhiều màu sắc giữa hàng ngàn gam màu khác nhau, vậy người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 sẽ hợp với màu sắc nào? Đâu là màu sắc phong thủy cho người tuổi này? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

Tuổi Đinh Mão 1987

(Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1983 từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 dương lịch là tuổi con mèo, năm Âm lịch là Đinh Mão, mệnh Hỏa.

Người tuổi Mão nói chung và Đinh Mão nói riêng thường có tính cách thiên bẩm của loài mèo. Đây là tuýp người người thông minh, lém lỉnh, nói ít làm nhiều, luôn kiên trì bền vững trước khó khăn thử thách. Họ không ngại vất vả, sẵn sàng phát huy hết năng lượng để biến đổi cuộc sống, chu toàn công việc. Dù vậy thành công đến với người Đinh Mão khá muộn, nhưng về sau lại có số an hưởng tuổi già - “tiền hung hậu kiết. Nhắc đến hình ảnh con mèo, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự khôn ngoan mà hiền lành, nhạy bén mà từ tốn của loài vật này. Và người tuổi Đinh Mão cũng vậy, họ thường không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, nhưng cũng không kém phần thông minh, sắc sảo.

Người sinh năm 1987 là cung mệnh gì? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 1987 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai yếu tố mật thiếu không thể tách rời là tương sinh và tương khắc. Trong ngũ hành, tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, hỗ trợ và phát triển, còn tương khắc sẽ mang năng lượng gây ức chế, cản trở.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh có nghĩa là hành này sẽ giúp đỡ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, đem lại sự sống, phát triển có lợi ích đến cho hành kia. Thí dụ như: Hỏa sinh Thổ, Hỏa thiêu đốt Mộc, còn lại tro sinh ra Thổ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương trợ có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương hợp với nhau. Cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, chịu đựng tốt, không sinh lợi cũng như không làm hại, cùng  nhau hòa hợp mật thiết. Thí dụ như: Hỏa - Hỏa, lửa tiếp lửa làm cho ngọn lửa lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng tốt của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu, hao mòn sinh khí, mang vận xui xẻo, khó khăn đến hành đó. Thí dụ như: Thủy khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa lớn đang cháy.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp màu gì?

(Màu sắc phong thủy của người sinh năm 1987 - Ảnh sưu tầm)

(Màu sắc phong thủy của người sinh năm 1987 - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1987 thuộc hành Hỏa do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương vượng). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây được tượng trưng cho sức sống mới, sự phát triển, mang điềm lành, sự may mắn. Đây là màu đại diện cho hành Mộc - màu tương sinh với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, màu sắc này còn là màu của mẹ thiên nhiên, mang lại cảm giác sảng khoái, bình yên, thư giãn sau những giờ mệt mỏi.

Người tuổi Đinh Mão sử dụng đồ vật, trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây sẽ đem đến cho gia chủ cuộc sống bình an, tâm hồn an nhiên, cải thiện sức khỏe, kích thích vận may, hỗ trợ phát triển.

MÀU ĐỎ

Trong phong thủy màu đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn tài lộc. Bên cạnh đó màu đỏ còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, là niềm vui chiến thắng, là thành công trọn vẹn

Người tuổi Đinh Mão sử dụng màu đỏ trong cuộc sống hằng ngày giúp phát triển công việc, rắc rối được hanh thông, sức khỏe dư đầy, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc, được quý nhân phù hộ.

MÀU CAM

(Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh - Ảnh sưu tầm)

(Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh - Ảnh sưu tầm)

Màu cam tượng trưng cho nhiệt huyết, tinh thần tươi mới, sôi động, là niềm vui và tinh thần của người trẻ. Đây màu sắc tương hợp với người tuổi Bính Dần - đại diện cho hành Hỏa.

Người sinh năm 1986 lựa chọn màu sắc tương hợp sẽ có được năng lượng tương trợ từ mệnh Hỏa, giúp điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí. Bên cạnh đó, giúp người này luôn giữ được tinh thần vui tươi, nhiệt huyết, tránh u sầu, mệt mỏi.

MÀU TÍM

Màu tím tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, là sự bền vững sắt son. Đây là sự pha trộn giữa giữa hai gam màu xanh dương và đỏ, mang ý nghĩa của sự nhẹ nhàng thuần khiết mà đầy mạnh mẽ quyết tâm. Màu tím còn là màu sắc thư giãn, xoa dịu tâm hồn, chữa lành cảm xúc.

Người mệnh Hỏa khi sử dụng màu tím sẽ giúp có được sự chân thành, thủy chung trong tình cảm vợ chồng, gia đình hòa thuận, ít mâu thuẫn. Màu tím còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, căng thẳng, giúp giảm stress, cân bằng sinh khí, chữa lành “vết thương”.

MÀU HỒNG

Màu hồng đại hiện cho hành Hỏa, là màu sắc tương hợp của người tuổi Đinh Mão. Màu hồng được tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, trong sáng, ngây thơ. Ngoài ra còn mang ý nghĩa của niềm vui, lãng mạn, sự quan tâm, đồng cảm lẫn nhau. 

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc hồng giúp người tuổi Bính Dần có được sự hạnh phúc viên mãn, tinh thần luôn vui vẻ, yêu đời, từ đó tâm tốt sẽ sinh tướng đẹp, tài lộc ắt sẽ kéo đến.

Người sinh năm 1987 hợp với hướng gì ? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây: Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào?

2. Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh thuộc hành Hỏa, người tuổi Đinh Mão nên tránh xa những màu sắc thuộc hành Thủy (do Thủy khắc Kim) như màu xanh nước biển, màu đen. Đó là những màu sắc “đại kỵ”, có thể gây ức chế năng lượng mệnh Hỏa. Nếu sử dụng sẽ khiến tuổi Đinh Mão cảm thấy ngột ngạt, tù túng trong cuộc sống, công việc, sức khỏe, tình duyên bị ảnh hưởng xấu.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mão 1987

(Người sinh năm 1987 kỵ màu gì - Ảnh sưu tầm)

(Người sinh năm 1987 kỵ màu gì - Ảnh sưu tầm)

 

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngày nay con người thường ưa chuộng tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp hiện đại hóa. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc vừa đẹp, vừa hợp mệnh gia chủ là điều được rất nhiều người quan tâm . Với người tuổi Đinh Mão thì nên lựa chọn màu sơn nhà có màu sắc xanh lá cây - tạo sự tươi mới, màu đỏ - nổi bật và ấn tượng, hay những gam màu cam, hồng, tím - phá cách và độc đáo. Đây là những màu sắc phong thủy hợp với người sinh năm 1987, vừa mang lại phong cách riêng cho ngôi nhà, vừa tăng sinh khí tốt cho gia chủ.

Nếu là nhà chung cư, bạn nên lựa chọn kết hợp màu sắc giữa phòng bếp và phòng khách, vừa tăng sự liên kết cho ngôi nhà mà còn thể hiện được thẩm mỹ, vẻ đẹp tinh tế. Nên lựa chọn các màu sắc: xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím

Để biết năm sinh 1987 tương hợp với tuổi nào ? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Đinh Mão 1987 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá mặt trời hợp mệnh Hỏa - Ảnh sưu tầm)

(Đá mặt trời hợp mệnh Hỏa - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nên sử dụng các loại đá trang sức có màu sắc hành Mộc hoặc hành Hảo như: Vòng tay mã não đỏ, vòng tay thạch anh hồng Madagascar, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh xanh Aventurine.

- Đá mặt trời: Ở Hy Lạp, viên đá này được tượng trưng cho năng lượng to lớn từ mặt trời. Sử dụng đá mặt trời trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc, đem lại nguồn sinh khí tốt cho cuộc sống.

- Thạch anh hồng: Đây là viên đá tượng trưng cho niềm vui, sự khởi đầu và thăng tiến. Sử dụng đá thạch anh hồng trong cuộc sống hằng ngày giúp quý bạn có nhiều khả năng sáng tạo, tư duy tốt, có nhiều bứt phá trong công việc.

- Đá thạch anh tóc xanh: Là viên đá tượng trưng cho sức khỏe, là lá bùa hộ mệnh cho những người bệnh tật. Đá thạch anh tóc xanh có tác dụng đem lại sức khỏe tốt, điều hòa khí huyết, cân bằng sinh lực, cuộc sống hạnh phúc bình an.

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !

Ứng dụng nổi bật