Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy may mắn cho tuổi Mão
Góc Tử Vi

Những loại cây đem lại may mắn, tài vận cho người tuổi Mão

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cây xanh không chỉ làm đẹp khung cảnh xung quanh, tốt cho sức khỏe mà còn đem lại tài vận cho gia chủ. Chính vì thế, đối với mỗi gia chủ cần chọn được loại cây hợp với tuổi cũng như bản mệnh của mình nhất. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cây phong thủy hợp với người tuổi Mão.

1. Tuổi Mão và những điều cần biết

Những người sinh năm 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951, 1939 chính là những người tuổi Mão. Con mèo là biểu tượng đại diện cho tuổi Mão.

Những người cầm tinh con mèo cũng có tính cách dịu dàng, khéo léo, nhạy cảm. Họ tinh nhanh, thông minh và đa mưu túc trí. Người này sống rất nhiệt tình, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh.

>> Xem thêm: Xem tử vi trọn đời tuổi Mão - Người tuổi Mão kết hợp với tuổi nào sẽ phú quý trọn đời?

Người tuổi Mão thường sống tình cảm, khéo léo được mọi người yêu mến

Người tuổi Mão thường sống tình cảm, khéo léo được mọi người yêu mến

Tuy nhiên, tuổi Mão lại khá cầu toàn, yêu cầu cao nên đôi khi do dự làm lỡ mất cơ hội thăng tiến trong công việc. Hơn nữa, với bản tính hào phóng, họ khó tiết kiệm lâu dài cho bản thân và gia đình. Dù bản thân không phải quá lo lắng về tiền bạc nhưng những người cầm tinh con mèo lại khó có thể dư dả, giàu có.

Có nhiều cách để hóa giải vận xấu, trong đó trồng cây cảnh là việc dễ dàng thực hiện nhất. Vậy cây phong thủy nào phù hợp với người tuổi Mão nhất?

2. Cây phong thủy nào hợp với tuổi Mão

Các nhà phong thủy cho biết cây Phát Lộc sẽ hợp với gia chủ tuổi Mão. Cây Phát Lộc hay còn gọi cây Phát Tài (Phát Dụ) có lá thon dài tựa như lá ngô, thân nhỏ màu trắng, hay mọc thành bụi, gốc kéo dài và lá mọc tập trung ở phần ngọn. Đúng tầm, cây có thể có hoa nhỏ màu trắng với mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Cây Phát Tài dễ dàng trồng trong nước hay đất, cây mềm dẻo, dễ dàng uốn theo ý muốn của người trồng. Cây có đặc điểm nổi bật là có thể nảy chồi sinh lá từ điểm cắt trên thân cây bị cắt – lá non, lộc mới – tượng trưng có điều may mắn, tài lộc sẽ đến. Đặc biệt, cây có thể sống trong môi trường kín, ít ánh sáng.

Cây phát tài đem lại tài lộc, may mắn cho người tuổi Mão

Cây phát tài đem lại tài lộc, may mắn cho người tuổi Mão

Cây phát tài chính là loại cây được ưa chuộng trong các văn phòng làm việc bởi không chỉ hình thức đẹp mắt mà còn mang đến nhiều tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống và công việc cho người sở hữu. Hơn nữa, ngoài ý nghĩa phong thủy, cây Phát Lộc còn có tác dụng không ai có thể phủ nhận: Thanh lọc không khí, giảm độc tố gây ô nhiễm không khí, khử bớt khí độc hại nhất là trong môi trường kín lâu ngày.

Bạn có thể chọn thêm một số loại cây cảnh văn phòng phù hợp với tuổi cũng như theo sở thích của bản thân qua bài viết link Nên chọn loại cây cảnh văn phòng nào để mang đến tài lộc cho doanh nghiệp?.

3. Cây phong thủy hợp từng mệnh của tuổi Mão

3.1. Tuổi Mão mệnh Mộc (sinh năm 1951)

Người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc nên trồng cây có màu xanh lá là màu bản mệnh, có thể chọn thêm màu đen hoặc xanh dương thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).

Các loại cây mang may mắn cho tuổi Mão sinh năm 1951 là: Cây Vạn Niên Thanh, cây Thường Xuân, cây Tùng La Hán, cây Trầu Bà, cây Kim Ngân nhé.

Người tuổi Mão không nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, tím, cam, trắng.

3.2. Tuổi Mão mệnh Kim ( sinh năm 1963)

Cây Lan Chi hợp với người mệnh Kim tuổi Mão

Cây Lan Chi hợp với người mệnh Kim tuổi Mão

Tuổi Mão Mệnh Kim hợp với cây có màu trắng, vàng hoặc nâu sẽ đem tới sự suôn sẻ trong thăng tiến, tài lộc dồi dào. Và các loại cây như cây Sen Đá nâu, cây Trầu Bà vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử hay cây Lan Chi hoàn toàn đáp ứng yêu cầu này.

Không nên chọn cây có màu xanh dương, đen, hồng, đỏ, cam hay tím để tránh vận xui rủi, điều bất hòa không thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

3.3 Tuổi Mão mệnh Hỏa (sinh năm 1987)

Cây trồng có màu cam, tím, hồng đặc biệt là màu đỏ hay màu xanh lá sẽ mang lại sức sống mới, niềm vui mới và lộc lá sum suê cho gia chủ. Như cây Hồng Môn, cây Trúc Cảnh, cây Thường Xuân, cây Hoa Trạng Nguyên,.. sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa tuổi Mão.

Không nên chọn cây có màu đen, màu nâu, vàng hoặc xanh dương bởi những màu cây này nằm trong màu của mệnh khắc với mệnh Hỏa.

Bài viết Điểm danh các loại cây phong thủy theo mệnh: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ sẽ cho bạn đọc thêm thông tin về các cây phong thủy theo từng mệnh, cho bạn các thông tin bổ ích.

3.4. Tuổi Mão mệnh Thổ ( sinh năm 1999)

Tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn cây nhiều màu đỏ, hồng, tím, cam (màu mệnh Hỏa) hoặc màu vàng, nâu, ghi để có thể tích lũy năng lượng tích cực, tăng vận khí tốt. Cây Hoa Trạng Nguyên, cây hoa Giấy đỏ, cây hoa Đồng Tiền,..sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho người mệnh Thổ tuổi Mão.

Đặc biệt là không nên chọn cây chỉ có màu xanh lá, cây màu trắng để tránh việc thất thoát tiền của.

3.5. Tuổi Mão mệnh Thủy ( sinh năm 1975)

Cây màu xanh dương, đen hoặc trắng sẽ giúp cho người tuổi Mão mệnh Thủy may mắn, tiền vào như nước, mọi sự suôn sẻ, thuận lợi. Nên chọn cây như: cây Lộc Vừng, cây Hoa Lan trắng, cây Lan Ý,… để đem lại phúc khí tốt nhất.

Và nếu không muốn mất đi sự thịnh vượng của bản thân và gia đình thì không nên chọn cây có màu vàng, nâu hay cây có màu xanh lá toàn thân.

Dù với phong thủy như thế nào, quan trọng nhất có lẽ là quan điểm sống tích cực, lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Hy vọng gia chủ tuổi Mão đã tìm được loại cây cảnh phong thủy ưng ý.

Chúc bạn luôn sống vui vẻ và hạnh phúc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào