Tuổi Mão Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?
Góc Tử Vi

Tuổi Mão Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Mão là tuổi con Mèo, gồm các năm sinh: Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999, Tân Mão 2001.

Có thể nhiều người chưa biết, mỗi năm sinh khác nhau sẽ tạo ra những nét tính cách riêng cho người tuổi Mão. Vậy họ thuộc mệnh nào? Đặc điểm tính cách, màu sắchướng hợp mệnh ra sao?

Để biết chi tiết hơn về những vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây.

1. Tuổi Mão là tuổi gì?

Người tuổi Mão nổi bật với sự nhanh nhẹn, thông minh

(Người tuổi Mão nổi bật với sự nhanh nhẹn, thông minh)

Tuổi Mão là tuổi con Mèo. Tuổi Mão là người nhanh nhạy, cởi mở, tràn đầy năng lượng. Họ có ý chí vươn lên, không ngại khó khăn. Những người sinh ra vào tuổi Mão sở hữu sự tốt bụng, vị tha. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người nếu nằm trong khả năng của mình.

Người tuổi Mão có khả năng thích nghi tốt, trong công việc họ có thể chịu được áp lực. Họ còn được bạn bè và đồng nghiệp quý mến nhờ vào tính cách thân thiện, hòa đồng. Tuổi Mão có cuộc sống khá ổn định, nhiều bạn bè.

- Ưu điểm: Khéo léo và tinh tế trong cách ứng xử với mọi người. Giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng, nhanh chóng. Họ ít khi tranh cãi hay mâu thuẫn với người khác.

- Nhược điểm: Thiếu chính kiến, dễ bị lay động bởi người khác. Dù chịu được áp lực công việc nhưng tuổi Mão lại thường “an phận”, không biết nắm bắt cơ hội.

- Hợp tuổi: Dựa vào tử vi thì người tuổi Mão sẽ lục hợp với tuổi Tuất, đồng thời tam hợp với tuổi Mùi và tuổi Hợi.

- Xung tuổi: Thuộc bộ tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu

>> Xem tử vi: Tuổi Mão năm 2022

2. Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người tuổi Mão sẽ sinh vào những năm nào và thuộc mệnh gì?

(Người tuổi Mão sẽ sinh vào những năm nào và thuộc mệnh gì?)

Người tuổi Mão sẽ sinh vào các năm và thuộc những mệnh sau đây:

  • Tuổi Quý Mão sinh vào năm 1963 - Thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 - Thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Đinh Mão sinh vào năm 1987 - Thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1999 - Thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Tân Mão sinh vào năm 2011 - Thuộc mệnh Mộc

Để biết thêm những thông tin khác về vận mệnh, màu hợp và hướng hợp mệnh của từng năm sinh trong tuổi Mão, bạn hãy theo dõi nội dung sau đây:

Tuổi Quý Mão 1963 (Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc)

Người thuộc tuổi Qúy Mão đặc trưng với tính cách bản lĩnh, trọng tình nghĩa

(Người thuộc tuổi Qúy Mão đặc trưng với tính cách bản lĩnh, trọng tình nghĩa)

Người tuổi Quý Mão nổi bật với sự thông minh, bản lĩnh, tự tin. Họ khá lạnh lùng, thích được ở một mình. Tuổi Quý Mão tự lập từ khá sớm, có mục tiêu rõ ràng trong công việc cũng như cuộc sống. Họ mạnh mẽ, có thể làm việc độc lập và tự mình giải quyết được mọi chuyện, ít khi nhờ vả người khác.

Người tuổi Quý Mão còn sở hữu sự thẳng thắn, trọng tình nghĩa và giữ chữ tín. Chỉ khi chắc chắn rằng bản thân sẽ làm được thì họ mới đưa ra lời hứa. Họ coi trọng gia đình, bạn bè và những mối quan hệ thân cận với mình. Tuổi Quý Mão là “bờ vai” vững chắc cho người thân, bạn bè.

Nam và nữ hành Kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Quý Mão có thể tận dụng linh hoạt mệnh, màu và hướng hợp mệnh vào đời sống. Chúng có thể mang lại cho quý bạn nhiều kết quả ngoài mong đợi. Để có cái nhìn rõ nét hơn hãy theo dõi các bài viết sau:

Tuổi Ất Mão 1975 (Đại Khe Thủy - Nước khe lớn)

Người tuổi Ất Mão có vốn tri thức phong phú, thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ. Họ không thích ở yên một chỗ, ưa chuộng sự tự do. Tuổi Ất Mão là người biết cân bằng cuộc sống. Họ có lối sống khoa học, cân chỉnh được thời gian dành cho công việc và bản thân.

Những người thuộc tuổi Ất Mão còn đặc trưng với nét tinh tế, hiền lành. Họ thích quan tâm, chăm sóc người khác. Tuổi Ất Mão cũng sống tình cảm, trân trọng tình bạn và hòa đồng với đồng nghiệp.

Nam và nữ hành Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Thêm vào đó, để biết thêm những ý nghĩa ẩn chứa sau mệnh, màu hợp cũng như hướng hợp mệnh của người tuổi Ất Mão 1975, bạn đọc đừng vội bỏ qua những bài viết sau:

Tuổi Đinh Mão 1987 (Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò)

Tuổi Đinh Mão là người chăm chỉ, nhân ái

(Tuổi Đinh Mão là người chăm chỉ, nhân ái)

Tuổi Đinh Mão là mẫu người siêng năng, có quyết tâm cao. Trong công việc, họ thường được đảm nhiệm những chức vụ quan trọng. Con đường sự nghiệp của tuổi Đinh Mão khá thuận lợi, nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng nghiệp.

Người thuộc tuổi Đinh Mão chân thành, giàu lòng thương người. Họ dễ đồng cảm với người khác, thích được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tuổi Đinh Mão được nhiều người tôn trọng và đặt niềm tin tuyệt đối.

Nam và nữ hành Hỏa: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây

Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết mệnh, màu hợp và hướng hợp nếu được áp dụng đúng cách sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Đinh Mão 1987. Để hiểu rõ hơn bạn đọc hãy tham khảo qua các bài viết:

Tuổi Kỷ Mão 1999 (Thành Đầu Thổ - Đất trên thành)

Người tuổi Kỷ Mão đặc trưng với sự nguyên tắc, chu đáo và tinh tế. Họ luôn giải quyết mọi chuyện theo từng bước rõ ràng, minh bạch. Tuổi Kỷ Mão ít khi mất lòng người khác, họ điều hòa được các mối quan hệ của mình. Trong công việc, họ vô cùng tỉ mỉ, làm bất cứ việc gì cũng chu toàn mọi thứ.

Những người tuổi Kỷ Mão biết sắp xếp thời gian, cân bằng tốt cuộc sống. Họ có nhiều bạn bè nhờ tính cách thân thiện, hòa nhã. Trong gia đình, tuổi Kỷ Mão nhận được sự yêu thương hết mực của mọi người.

Nam và nữ hành Thổ: Hợp với màu nâu, vàng đậm, tím, cam, đỏ

Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mệnh, màu hợp và hướng hợp mệnh của người tuổi Kỷ Mão 1999 qua những bài viết sau:

Tuổi Tân Mão 2011 (Tùng Bách Mộc - Gỗ tùng bách)

Người tuổi Kỷ Mão có tri thức, sống có kế hoạch

(Người tuổi Kỷ Mão có tri thức, sống có kế hoạch)

Người tuổi Tân Mão sở hữu tính cách kiên cường, nhẫn nại và có vốn kiến thức sâu rộng. Họ rất thích đọc sách và tìm tòi những điều mới lạ. Tuổi Tân Mão thường đạt nhiều thành tựu lớn trong học tập cũng như công việc. Họ không ngại gian khó, luôn biết cách phát triển bản thân.

Tuổi Kỷ Mão ôn hòa, không thích sự tranh đua. Họ phần lớn có được những mối quan hệ bạn bè khá lâu dài, bền chặt. Người thuộc tuổi Kỷ Mão biết định hướng tương lai, sống có mục tiêu để phấn đấu.

Nam và nữ hành Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen và xanh dương

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Hơn nữa, để nắm chi tiết hơn về mệnh của người tuổi Tân Mão 2011 bạn đọc có thể xem thêm bài viết sau: Sinh năm 2011 mệnh gì?

Bài viết trên cung cấp cho quý bạn những thông tin hữu ích xung quanh vận mệnh người tuổi Mão. Nội dung trong bài sẽ giúp độc giả tìm được lời giải đáp thích đáng nhất cho những thắc mắc: Tuổi Mão là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào