Tuổi Ất Mùi Sinh Năm 1955 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Ất Mùi Sinh Năm 1955 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1955 hợp màu nâu, vàng (hành Thổ - tương sinh); hợp màu trắng, xám, vàng nhạt (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Ất Mùi Sinh Năm 1955 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 - Mệnh Kim

(Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 - Mệnh Kim)

Nam nữ sinh năm 1955 từ ngày 24/01/1955 đến  ngày 11/02/1956 dương lịch là tuổi con Dê, năm Âm lịch là Ất Mùi, mệnh Kim.

Người tuổi Ất Mùi 1955 có tính cách nhanh nhẹn, vui vẻ và yêu đời. Họ thích được khám phá mọi thứ xung quanh, ham học hỏi và chịu khó tìm tòi. Vì vậy, kiến thức của người tuổi này sẽ vô cùng sâu rộng, uyên bác. Bên cạnh đó, họ chăm chỉ, bền bỉ, kiên cường và ý chí quyết tâm cao trong công việc, thường khi gặp khó khăn họ sẽ tìm mọi cách giải quyết chứ không bỏ cuộc giữa chừng.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Quy luật ngũ hành tương sinh

(Quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc)

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi hợp nâu, trắng, xám, vàng nhạt theo ngũ hành

(Tuổi Ất Mùi hợp nâu, trắng, xám, vàng nhạt theo ngũ hành)

Những người sinh năm 1955 thuộc hành Kim do vậy hợp với các màu thuộc hành Thổ (tương sinh) và các màu thuộc hành Kim (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU NÂU

Theo phong thuỷ thì màu nâu đại diện cho sự ổn định, vững chắc và kiên cố. Nếu ngôi nhà hay vật dụng bố trí tông màu nâu sẽ giúp chủ nhà mệnh Kim tăng cường sinh khí, chiêu vượng tài lộc và sự nghiệp thăng tiến trong tương lai.

MÀU VÀNG

Màu vàng đậm đem lại sự ấm cúng, tạo sự khởi sắc, tươi mới cho chủ nhân. Tuổi Bính Thân 1956 mà kết hợp gam màu này cho cuộc sống thì sẽ luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, yêu đời và lạc quan.

MÀU TRẮNG

Theo phong thuỷ, màu trắng được xem như là màu thuần khiết nhất, là màu của sự khởi đầu tươi sáng. Người mệnh Kim dùng màu trắng bản mệnh sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và phát huy được tính sáng tạo. Ngoài ra, màu trắng còn giúp cho mệnh Kim vượt qua được mọi khó khăn, tìm được hướng đi đúng cho mình.

MÀU XÁM

Màu xám cũng là một trong những tông màu tương hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Nếu biết bố trí và thiết kế màu sắc này trong phong thuỷ đồ dùng, bàn làm việc…, không gian ngôi nhà của người mệnh Kim sẽ khá trang trọng, tinh tế và đầy cảm giác yêu thương.

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng đại diện cho ánh nắng mặt trời, cho sự ấm áp và rực rỡ. Do đó, sử dụng màu vàng trong đời sống hàng ngày giúp cho người tuổi Ất Mùi 1955 tràn đầy sức sống, tăng cường tinh thần, tích cực và yêu đời.

2. Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Kim, người tuổi  Ất Mùi sinh năm 1955 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Hoả (Hoả khắc Kim) như tím, cam, đỏ, hồng,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Kim. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể khiến Ất Mùi 1955 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mùi 1955

Tuổi Mùi mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng nhạt

(Tuổi Mùi mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng nhạt)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Ất Mùi 1955 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam vàng nhạt sẽ tạo sự thanh mát, tươi mới, cảm giác gia đạo được sống trong bình yên, an lành. Khu vực bếp có thể phối hợp giữa màu nâu và màu trắng tạo sự cân bằng âm dương, không gian bếp hài hòa, nổi bật và trang trọng.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông trắng, xám, vàng để hợp tuổi Ất mùi. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra khí chất, đơn giản nhưng thanh lịch, quý phái.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 nên sử dụng các loại đá trang sức màu vàng, xám, trắng…

  • Đá thạch anh tóc vàng: Mang đến sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe. Giúp chủ nhân giải tỏa mệt mỏi, tăng cường năng lượng tích cực.
  • Đá mắt hổ: Tăng cường dũng khí, tăng sự tự tin, kích thích vận may trong công việc và sự nghiệp cho bản mệnh.
  • Đá mặt trăng: Thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy trí thông minh của mệnh chủ

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, may mắn và thành công cho bản mệnh Kim. Hy vọng khi kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Ất Mùi 1955 sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!