Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Màu Gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1979 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc trong bài trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy hay đồ dùng nội thất đều ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi mệnh giúp hỗ trợ sức khỏe, cải thiện cuộc sống, đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra còn điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, sản sinh năng lượng tốt, thúc đẩy phát triển.Vậy đâu là màu sắc phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi ? Người tuổi sinh năm 1979 sẽ hợp với những màu sắc nào ? Mời quý bạn theo dõi bài viết sau.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

(Tuổi Kỷ Mùi sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Kỷ Mùi sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1979 từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 dương lịch là tuổi con dê, năm Âm lịch là Kỷ Mùi, mệnh Hỏa.

Người tuổi Mùi nói chung và Kỷ Mùi nói riêng đều có tính cách hiền lành đặc trưng của loài dê. Bên ngoài họ là người năng động, hòa đồng, thân thiện, cởi mở, nhưng sâu bên trong là một tâm hồn nhạy cảm. Trong công việc, đây là kiểu người có ý chí tiến thủ, không ngại đối mặt với khó khăn thử thách, sẵn sàng đặt lợi ích chung lên lợi ích riêng. Chính vì sự dày công khổ luyện ấy, về sau là “hoa thơm trái ngọt”, là vinh quang, thành công viên mãn.

Người sinh năm 1979 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn cùng tham khảo: Sinh năm 1979 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai mối quan hệ liên kết là tương sinh và tương khắc. Tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, hỗ trợ và phát triển, còn tương khắc sẽ mang năng lượng xấu, gây cản trở, ức chế.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh có nghĩa là hành này sẽ giúp đỡ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, đem lại sự sống, phát triển có lợi ích đến cho hành kia. Thí dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương trợ có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương hợp với nhau. Cùng nhau hòa hợp, điều hòa sinh khí, có khả năng chịu đựng, chống chọi, không sinh lợi cũng như không làm hại, cùng đồng nhất nên một. Thí dụ như: Hỏa - Hỏa, lửa tiếp lửa làm cho ngọn lửa lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này mang năng lượng xấu, gây khó khăn, cản trở sinh khí, gây ức chế đến hành kia. Thí dụ như: Thủy khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa lớn đang cháy.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 hợp màu gì ?

(Màu phong thủy của tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1979 thuộc hành Hỏa do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Đây là màu đại diện cho hành Mộc - màu tương sinh với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống mới, phát triển mới. Đây là gam màu của thiên nhiên, bình yên, nhẹ nhàng, thư giãn. Trong phong thủy, màu xanh lá cây được ví như sự phát triển, may mắn và tài lộc.

Qúy bạn sinh năm 1979 sử dụng trang sức, đồ dùng nội thất, vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây giúp cải thiện sức khỏe, kích thích vận may, tài lộc. Từ đó đem lại cuộc sống an nhàn, thoải mái cho gia chủ.

MÀU ĐỎ

Đây là màu sắc mang ý nghĩa sức mạnh, ý chí quyết tâm, nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng. Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho lửa, là màu của tình yêu, niềm vui của chiến thắng.

Sử dụng trang sức, vật phẩm phong thủy có sắc đỏ sẽ giúp người sinh năm 1979 thuận lợi trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu, sức khỏe tràn trề, tiền bạc dư giả. Ngoài ra còn đem lại sự lạc quan, yêu đời, nhiệt huyết cho chủ nhân.

MÀU CAM

Là màu đại diện cho hành Hỏa - màu tương hợp với người tuổi Kỷ Mùi. Màu cam tượng trưng cho sức trẻ, nhiệt huyết, sự sôi động.

Sử dụng màu sắc cam trong trang trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy sẽ giúp người tuổi Mùi cân bằng sinh khí, điều hòa âm dương, kích thích tinh thần vui tươi.

MÀU TÍM

Là sự pha trộn giữa màu xanh - nhẹ nhàng và màu đỏ - rực rỡ. Màu tím là màu tượng trưng của điều hòa sinh khí, chữa lành vết thương, xoa dịu tâm hồn. Ngoài ra màu tím còn tượng trưng cho lòng chung thủy, lòng sắt son trong tình yêu.

Người mệnh Hỏa khi sử dụng màu tím sẽ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt, gia đình yêu thương hòa thuận. Màu tím còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, căng thẳng, giúp giảm stress.

MÀU HỒNG

Đây là màu sắc tương hợp với người sinh năm 1979. Màu hồng được tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc, là sự thấu hiểu và chia sẻ.

Người tuổi Kỷ Mùi sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc hồng sẽ mang năng lượng tương trợ. Từ đó có được cuộc sống vui vẻ, giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời.

Ngoài màu sắc phong thủy hợp bản mệnh, hướng hợp tuổi 1979 sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Mời quý bạn tham khảo qua bài viết: Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào?

2. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 kỵ màu gì?

(Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Hỏa, người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 không nên dùng những màu sắc thuộc hành Thủy (do Thủy khắc Hỏa) như màu xanh dương, màu đen.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Kỷ Mùi 1979

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngôi nhà không chỉ là nơi để sinh sống, cư trú mà còn là tài sản quý giá của mỗi người. Việc bài trí và lựa chọn màu sắc thiết kế hợp phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với người tuổi Kỷ Mùi - 1979, nên chọn màu sơn xanh lá cây cho phòng khách và kết hợp đồ dùng nội thất có tông đỏ, cam, tím, hồng. Với các màu sắc thuộc tông trầm ấm, vừa tạo cảm giác ấm áp, liên kết của căn phòng, mà còn đem lại phong cách ấn tượng, nổi bật, hợp phong thủy với gia chủ.

Lựa chọn màu sắc phòng khách cho căn hộ chung cư cũng khiến khá nhiều người gặp rắc rối, bởi ngôi nhà thường được thiết kế phòng khách và bếp liền kề. Vì vậy, nên thiết kế hai không gian này có cùng màu sắc chủ đạo, vừa hợp phong thủy lại có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc nên chọn: Xanh lá cây, đỏ, cam, tím, hồng. Đây cũng là những gam màu phong thủy cho màu xe, quần áo, điện thoại của người sinh năm 1979.

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá mặt trời hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mùi 1979 - Ảnh sưu tầm)

(Đá mặt trời hợp phong thủy với tuổi Kỷ Mùi 1979 - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên sử dụng các loại đá trang sức màu xanh lá cây: Thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá Diopside. Hoặc trang sức có màu màu đỏ, cam, hồng, tím: Thạch anh đồng, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, đá mặt trời, đá thạch anh dâu tây, đá super seven, đá garnet, ruby hồng ngọc…

- Đá thạch anh tóc xanh: Được xem là lá bùa hộ mệnh cho sức khỏe. Đá thạch anh tóc xanh có tác dụng đem lại bình an, may mắn, hỗ trợ sức khỏe tốt, giúp người mệnh Hỏa luôn được hanh thông, thuận lợi trong công việc.

- Đá mặt trời: Ở Ấn Độ, đây là loại đá tượng trưng cho mặt trời, là nữ thần Hy Lạp. Đá mặt trời có tác dụng đem lại năng lượng tốt, hỗ trợ sức khỏe, tinh thần lạc quan, yêu đời.

- Thạch anh hồng: Là loại đá tượng trưng cho tình yêu, niềm vui và sự lãng mạn. Thạch anh hồng có tác dụng đem lại may mắn, bình an, kích thích niềm vui, giảm stress.

Ngoài việc ứng dụng màu sắc phong thủy vào trong cuộc sống, gia chủ tuổi 1979 có thể làm ăn, kết hôn với người hợp tuổi để kích hoạt vận may: Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp tuổi nào?

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !