Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991 Hợp Màu Gì

Những người sinh năm 1991 hợp màu tím, cam, đỏ, hồng (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu nâu, vàng đậm (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc trong bài trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy hay đồ dùng nội thất đều ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi mệnh sẽ mang năng lượng tốt, cải thiện cuộc sống về mọi mặt. Ngoài ra còn điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, thúc đẩy phát triển.Vậy đâu là màu sắc phong thủy cho người tuổi Tân Mùi ? Người tuổi sinh năm 1991 sẽ hợp với những màu sắc nào ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Tuổi Tân Mùi 1991

(Tuổi Tân Mùi sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Tân Mùi sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1991 từ ngày 15/02/1991  đến ngày 03/02/1992 dương lịch là tuổi con dê, năm Âm lịch là Tân Mùi, mệnh Thổ.

Người tuổi Mùi nói chung và Tân Mùi nói riêng đều có tính cách thật thà, tốt bụng của loài dê. Họ thuộc tuýp người sống nội tâm, dễ tổn thương, luôn che giấu cảm xúc thật và khó lòng chia sẻ với bất kỳ ai. Trong công việc, “chú dê 1991” luôn hăng say, chăm chỉ, không ngại đảm nhận công việc khó, có mục tiêu và ý chí tiến thủ cao. Chính vì sự dày công khổ luyện ấy, về sau là “hoa thơm trái ngọt”, là vinh quang, là thành công viên mãn. Người sinh năm 1991 có tấm lòng thương người, nhân hậu, luôn yêu mến, giúp đỡ những người yếu thế, khó khăn.

Người sinh năm 1991 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo: Sinh năm 1991 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai yếu tố liên kết là tương sinh và tương khắc. Tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, hỗ trợ và phát triển, còn tương khắc sẽ mang năng lượng xấu, gây cản trở, ức chế.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh có nghĩa là hành này sẽ giúp đỡ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, đem lại sự sống, phát triển có lợi ích đến cho hành kia. Thí dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương trợ có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương hợp với nhau. Cùng nhau hòa hợp, cùng chịu đựng, chống chọi, không sinh lợi cũng như không làm hại, cùng đồng nhất nên một. Thí dụ như: Hỏa - Hỏa, lửa tiếp lửa làm cho ngọn lửa lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này mang năng lượng xấu, gây khó khăn, cản trở sinh khí, gây ức chế, ảnh hưởng xấu, hao mòn sinh khí, đến hành kia. Thí dụ như: Thủy khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt lửa lớn đang cháy.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu gì ?

(Màu phong thủy của tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1991 thuộc hành Hỏa do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐỎ

Trong phong thủy, màu đỏ có ý nghĩa là sự may mắn, những điều lành, đem lại bình an, hạnh phúc đến chủ nhân. Màu đỏ còn là biểu tượng của ngọn lửa, là tình yêu, là quyền lực mạnh mẽ.

Sử dụng đồ dùng cá nhân, vật phẩm phong thủy màu đỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người sinh năm 1991 có được tình yêu viên mãn, sức khỏe dư đầy, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn.

MÀU CAM

Đây là màu sắc mang ý nghĩa của sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, khơi nguồn sáng tạo. Màu cam đại diện cho hành Hỏa - màu tương sinh với người tuổi Tân Mùi.

Sử dụng màu cam trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp chủ nhân có được năng lượng tương sinh từ mệnh Hỏa, cân bằng sinh khí, điều hòa âm dương. Ngoài ra còn kích thích tinh thần vui tươi, nhiệt huyết, tư duy sáng tạo.

MÀU TÍM

Đây là gam màu trầm, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn sau những vất vả, áp lực trong công việc. Màu tím còn tượng trưng cho sự bền vững của tình yêu, sự thủy chung sắt son của tình cảm vợ chồng.

Người mệnh Thổ khi sử dụng vật phẩm phong thủy có màu tím sẽ tăng khả năng gắn kết tình cảm vợ chồng, cuộc sống gia đình hòa thuận. Màu tím còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, giúp giảm stress, căng thẳng.

MÀU HỒNG

Đây là màu sắc tương sinh với người sinh năm 1991. Màu hồng được tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc, là sự thấu hiểu và chia sẻ. Là màu sắc trong sáng, nhẹ nhàng, lãng mạn .

Người tuổi Tân Mùi sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc hồng sẽ mang năng lượng tương trợ từ mệnh , từ đó có được cuộc sống vui vẻ, gia đình bình an, hạnh phúc, tinh thần lạc quan, yêu đời.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu sắc tượng trưng cho màu của lúa, màu của kim loại quý - Vàng. Đây là màu sắc mang ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng, dư đầy.

Người sinh năm 1991 sử dụng màu vàng trong cuộc sống hằng ngày sẽ lại mang năng lượng tương trợ, giúp khơi nguồn sáng tạo, cuộc sống có nhiều niềm vui, tiến triển. Bên cạnh đó còn hỗ trợ sức khỏe, kích thích vận may, đem lại tài lộc dồi dào, cuộc sống giàu sang phú quý.

MÀU NÂU ĐẤT

Là màu đại diện cho hành Thổ - màu tương hợp với người sinh năm 1991. Đây là màu sắc tượng trưng cho ý chí quyết tâm, sự kiên cường, mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước những khó khăn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trang sức có màu sắc nâu sẽ giúp chủ nhân phát huy tính kiên nhẫn, có khả chịu đựng, chống chọi tốt. Ngoài ra giúp cân bằng sinh khí, điều hòa cảm xúc, luôn giữ được tinh thần tỉnh táo trước những vấn đề khó khăn.

Ngoài màu sắc phong thủy hợp bản mệnh, hướng hợp tuổi cũng mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?

2. Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 kỵ màu gì?

(Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Thổ, người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 nên tránh xa những màu sắc thuộc hành Mộc (do Mộc khắc Thổ) như màu xanh lá cây. Không nên chủ quan sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh, bởi chúng có thể gây ức chế, cản trở năng lượng, khiến cuộc sống bạn trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến tình duyên, sự nghiệp, gia đình, luôn gặp trở ngại, không được suôn sẻ, như ý.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mùi 1991

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngôi nhà không chỉ là nơi để sinh sống, cư trú mà còn là tài sản quý giá của mỗi người. Việc bài trí và lựa chọn màu sắc thiết kế hợp phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với người tuổi Tân Mùi- 1991, nên chọn các gam màu sơn như: Đỏ, cam, tím, hồng cho phòng khách và kết hợp đồ dùng nội thất có tông màu vàng đậm, nâu đất. Với các màu sắc trên, vừa tạo cảm giác ấm áp, liên kết của căn phòng, mà còn đem lại phong cách ấn tượng, nổi bật, hợp phong thủy cho gia chủ.

Nếu quý bạn sống ở chung cư, không gian phòng bếp và khách liền kề thiết kế thì nên thiết kế hai không gian này có cùng màu sắc chủ đạo, vừa đem lại sự gắn kết cho ngôi nhà, vừa hợp phong thủy. Màu sắc nên chọn: Màu đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm, nâu đất. Đây cũng là những gam màu phong thủy cho màu xe, quần áo, điện thoại của người sinh năm 1991.

Ngoài màu sắc hợp phong thủy, tuổi mệnh tương hợp cũng đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Để biết năm sinh 1991 hợp với tuổi nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Tân Mùi 1991 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá mặt trời hợp phong thủy với tuổi Tân Mùi 1991 - Ảnh sưu tầm)

(Đá mặt trời hợp phong thủy với tuổi Tân Mùi 1991 - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 nên sử dụng các loại đá trang sức mang màu sắc mệnh Hỏa như: Thạch anh tóc đỏ, đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, ngọc hồng lựu. Hoặc những màu sắc mệnh Thổ như: Đá mắt hổ vàng nâu, đá thạch anh tóc vàng…

- Đá mắt hổ nâu đỏ: Là viên đá mang năng lượng dồi dào, đem lại nguồn sinh khí mới. Sử dụng đá mắt hổ đỏ nâu sẽ giúp cải thiện sức khỏe, vận tài lộc dồi dào, cuộc sống vui tươi, thoải mái, không phải lo nghĩ, muộn phiền.

- Thạch anh hồng: Đây là viên đá mang ý nghĩa của sự yêu thương, niềm vui và hạnh phúc. Đá thạch anh hồng có tác dụng đem lại may mắn trong tình yêu, giúp cuộc sống có nhiều điều hay đẹp, công việc thuận lợi, suôn sẻ.

- Đá thạch anh tóc vàng: Là viên đá tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời, tỏa ánh hoàng quang chiếu rọi bình an, niềm vui xuống dương thế. Đá thạch anh tóc vàng có tác dụng đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng, hạnh phúc.

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !