Tuổi Quý Mùi Sinh Năm 2003 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Quý Mùi Sinh Năm 2003 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2003 hợp màu đen, xanh nước biển (hành Thuỷ - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong ngũ hành, mỗi yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều có những màu sắc tương sinh, tương trợ và tương khắc. Đối với tuổi Quý Mùi Sinh Năm 2003, việc chọn được màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp quý bạn nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Nếu quý bạn tuổi Mùi đang thắc mắc không biết ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống như thế nào thì hãy tìm hiểu trong bài viết này!

Tuổi Quý Mùi 2003

Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

(Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 - Mệnh Mộc)

Nam nữ sinh năm 2003 từ ngày 01/02/2003 đến ngày 21/01/2004 dương lịchtuổi con Dê, năm Âm lịch là Quý Mùi, mệnh Mộc.

Người tuổi Quý Mùi 2003 tính cách dễ gần, hiền lành và chăm chỉ. Họ là những người hào phóng, thân thiện. Trong cuộc sống, tuổi Mùi 2003 thích quan tâm, chăm sóc người khác. Nhờ vậy, họ được mọi người yêu quý và tin tưởng.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trợ sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp các màu đen, xanh nước biển...

(Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp các màu đen, xanh nước biển...)

Những người sinh năm 2003 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thuỷ (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐEN

Màu đen là màu tương sinh với bản mệnh Mộc, màu đen thể hiện sự huyền bí, đam mê và kiên cường. Bên cạnh đó, sắc đen còn được xem như biểu tượng của ý chí, tinh thần quyết tâm cao. Mệnh chủ Mộc sử dụng màu đen vào công việc sẽ phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực, học tập đạt kết quả tốt và tăng cường may mắn trong cuộc sống.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Theo phong thuỷ, màu xanh nước biển có tác dụng cân bằng năng lượng, tạo sự dễ chịu và giữ gìn tâm trạng tích cực cho mệnh chủ. Vì vậy, tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 sử dụng màu xanh biển sẽ luôn có tinh thần tích cực, lạc quan, kích thích được khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.

MÀU XANH LÁ CÂY

Khi nhắc đến màu xanh lá cây, chúng ta thường liên tưởng đến cây xanh với sức sống mãnh liệt, vươn mình giữa bầu trời. Màu xanh lá cây biểu tượng cho sự phấn đấu, ý chí vươn lên và tinh thần lạc quan, yêu đời. Tuổi Mùi 2003 sử dụng màu bản mệnh (xanh lá) sẽ cuộc sống sung túc, năng lượng dồi dào và ít khi bị căng thẳng, áp lực.

2. Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Mộc, người tuổi  Quý Mùi sinh năm 2003 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng nhạt...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Mộc.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mùi 2003

Mệnh Mộc nên chọn màu sắc xanh lá hợp bản mệnh

(Mệnh Mộc nên chọn màu sắc xanh lá hợp bản mệnh)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Quý Mùi 2003 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Chọn màu sơn nhà, sơn phòng khách, bố trí đồ vật trong nhà, mệnh chủ phối hợp thiên về gam xanh lá, xanh biển...ngôi nhà sẽ tươi mới, nhẹ nhàng, tình cảm. Bên cạnh đó, những màu này còn giúp tạo điểm nhấn, tăng phần trang trọng và nổi bật cho ngôi nhà của quý bạn.

Chọn màu sắc để mua xe, điện thoại, quần áo… mệnh chủ Mộc sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra sức sống, tăng cường năng lượng, sinh khí và thu hút tài lộc.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây…

  • Đá má não đen, xanh lá…: Kích thích vận may, tăng cường tài lộc, đem đến cơ hội cho mệnh Mộc.
  • Đá núi lửa: Tăng cường sức mạnh ý chí cũng như tinh thần cho mệnh chủ. Giúp giảm áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Chống lại những năng lượng tiêu cực, loại bỏ sự phiền não, tức giận và sợ hãi. Giúp mệnh chủ Mộc phát huy sức mạnh, ý chí trong công việc, học tập và cuộc sống, đồng thời mệnh Mộc biết kiềm chế cảm xúc, ngăn ngừa những hành động không đúng.
  • Đá thạch anh tóc đen, thạch anh xanh: Tuổi Quý Mùi 2003 sử dụng những màu này luôn có năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống, vui vẻ, lạc quan và yêu đời.
  • Đá huyết long: Bảo vệ sức khoẻ, giúp tinh thần thư giãn, thoải mái. Đồng thời, đá huyết long giúp bảo vệ chủ nhân khỏi điềm xấu, xua tan tà khí.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Mộc. Để thành công trong học tập, công việc, quý bạn cần nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!