Tuổi Mùi hợp cây gì? Cây phong thủy may mắn cho tuổi Mùi
Góc Tử Vi

Tuổi Mùi hợp cây gì? Những loại cây cảnh đem may mắn đến với tuổi Mùi

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Sở hữu cây cảnh phong thủy được xem như cách để chiêu vượng may mắn, tài lộc. Tùy thuộc vào tuổi, bản mệnh mà mỗi người sẽ có một cây hợp mệnh riêng. Vậy gia chủ tuổi Mùi hợp cây gì?

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những loại cây hợp mệnh khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cây hợp phong thủy với người tuổi Mùi nhé!

Khái quát chung về người tuổi Mùi

`(Tuổi Mùi - Nguồn: Internet)

(Tuổi Mùi - Nguồn: Internet)

Tuổi Mùi được biết đến là những người hiền lành, tốt bụng nhưng lại có phần rụt rè, dễ xấu hổ. Tuy nhiên, đó cũng là điểm đáng yêu, dễ mến của họ trong mắt người khác. Tuổi Mùi sống hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không mưu cầu lợi ích nên họ có rất nhiều bạn bè và mối quan hệ tốt đẹp.

Người cầm tinh con dê có thể không phải là một người tài năng xuất chúng nhưng bù lại họ rất chăm chỉ và cần cù.

Tuy nhiên, họ thường có xu hướng an phận, không thích tranh giành, bon chen nên cuộc sống của họ chỉ ở mức ổn định, khó làm giàu. Bên cạnh đó, vì quá tốt bụng và dễ tin người, tuổi Mùi thường hay bị lừa dối, lợi dụng về cả tiền bạc lẫn tình cảm khiến họ chịu không ít tổn thương.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi Mùi - Ai là quý nhân phù trợ người tuổi Mùi có tài lộc hanh thông?

Cây cảnh hợp tuổi và tính cách của người tuổi Mùi

Để sự nghiệp thêm thuận lợi, giảm bớt rủi ro, tuổi Mùi nên đặt chậu cây hợp phong thủy trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Loại cây hợp tuổi và tính cách của người tuổi Mùi nhất chính là cây Lan Quân Tử.

(Lan Quân Tử - Nguồn: Internet)

(Lan Quân Tử - Nguồn: Internet)

Cây Lan Quân Tử tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thanh cao. Đặc biệt, hoa của nó chỉ nở đúng một lần vào dịp Tết Nguyên Đán nên người ta tin rằng đó là biểu hiện của điềm lành.

Cây có thể xua đuổi tà khí, vận rủi và rước nhiều may mắn, tài lộc vào nhà gia chủ. Ngoài ra, hoa của Lan Quân Tử lâu tàn, có thể nở hơn 1 tháng là biểu tượng cho sự thịnh vượng lâu bền.

Không chỉ vậy, cây còn có một sức sống mạnh mẽ, sinh tồn trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất, giống như tính cách quật cường, ý chí vươn lên mọi hoàn cảnh của người tuổi Mùi.

Cây cảnh hợp mệnh với người tuổi Mùi

Để chọn cây cảnh phù hợp nhất và chính xác nhất, tuổi Mùi cần căn cứ vào ngũ hành tương ứng với năm sinh của mình. Cụ thể:

 • Hành Kim - Người sinh năm Ất Mùi (1955, 2015)
 • Hành Mộc - Người sinh năm Quý Mùi (1943, 2003)
 • Hành Thủy - Người sinh năm Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Hành Hỏa - Người sinh năm Kỷ Mùi (1979, 2029)
 • Hành Thổ - Người sinh năm Tân Mùi (1931, 1991)

Người sinh năm Ất Mùi (1955, 2015) hợp cây gì?

(Cây Sen Đá - Nguồn: Internet)

(Cây Sen Đá - Nguồn: Internet)

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên chọn những chậu cây cảnh có lá, cành, quả màu vàng kim, trắng để đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Ngoài ra, những màu tương sinh thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng đất cũng là sự lựa chọn tốt, đem nhiều may mắn và tài lộc đến cho bạn.

 • Cây thuộc hành Kim: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chỉ, Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Lan Tuyết, Bạch Lan, Kim Cửu Ly Hương,…
 • Cây thuộc hành Thổ: Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Ngũ Gia Bì, Vạn Niên Thanh bò đốm vàng, Thiết Mộc Lan, Trầu Bà Đế Vương vàng, Đại Niên thanh, Cau vàng,…

Trái lại, bạn nên tránh mua những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím vì đó là những màu tượng trưng cho hành Hỏa - tương khắc với Kim, sẽ khiến tài sản bị tiêu hao, gia đình bất hòa,...

Người sinh năm Quý Mùi (1943, 2003) hợp cây gì?

Người sinh năm Quý Mùi mệnh Mộc nên họ có rất nhiều sự lựa chọn cây trồng để trang trí trong nhà. Ngoài ra, người mệnh này cũng rất hợp với cây cảnh có màu đen hoặc xanh nước biển vì đó là những màu thuộc hành Thủy - tương sinh với Mộc.

 • Cây thuộc Hành Mộc: Ngũ Gia Bì (lá xanh), Trúc Nhật, Đế Vương xanh, Vạn Niên Thanh bò (xanh), Kim Ngân,…
 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát Tài núi ngọn, Tùng, Bách, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, cây Kim Tiền, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh cột, Trầu Bà Tay Phật,…

Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng những cây có màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, không tốt cho công việc, tình duyên và tài lộc của bạn.

Người sinh năm Đinh Mùi (1967, 2027) hợp cây gì?

Cây cảnh hợp mệnh với tuổi Đinh Mùi là những cây có màu đen, xanh biển - màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, để nhận được nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng, bạn nên kết hợp với những chậu cây có đặc điểm màu vàng ánh kim hoặc trắng thuộc hành Kim - tương sinh với Thủy.

 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh cột, Tùng, Bách, Hồ Đào, cây Kim Tiền, Cau Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật,...
 • Cây thuộc hành Kim: Lan Chỉ, Lan tuyết, Ngân Hậu, cây Đuôi Công Bách Thủy Tiên, Bạch Lan, Ngọc Ngân, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương,…

Ngoài ra, bạn nên tránh trồng cây có hoa, lá, quả màu vàng đất hoặc nâu - màu tượng trưng cho hành Thổ, khắc với mệnh của bạn.

Nhiều người hay đặt cây trong phòng làm việc với mong muốn sự nghiệp suôn sẻ, tiền tài như nước. Bạn có thể tham khảo một số loại cây hợp đặt trên bàn làm việc tại: cay-de-ban-lam-viec-theo-phong-thuy.html

Người sinh năm Kỷ Mùi (1979, 2029) hợp cây gì?

(Cây Phong - Nguồn: Internet)

(Cây Phong - Nguồn: Internet)

Những chậu cây màu đỏ, cam, hồng, tím của mệnh Hỏa không chỉ khiến ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ, tràn đầy sức sống mà còn mang đến nhiều vận may và tài lộc. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với cây có màu thuộc hành Mộc để ngôi nhà thêm hài hòa, đẹp mắt.

 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây Phong lá đỏ, Chuối Hoàng Yến, cây Vạn Lộc, cây Bao Thanh Thiên, cây Bướm Đêm, cây SaPhia, Đế Vương đỏ, cây Huyết Dụ, cây Đa búp đỏ, Cây Hồng Môn,…
 • Cây thuộc hành Mộc: Đế Vương xanh, Ngũ Gia Bì (lá xanh), Trúc Nhật, Vạn Niên Thanh bò (xanh), cây Kim Ngân,…

Vì tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh đặt những chậu cây có màu xanh biển hoặc đen trong nhà.

Người sinh năm Tân Mùi (1931, 1991) hợp cây gì?

Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, hợp với những cây có màu bản mệnh như nâu, vàng đất. Ngoài ra, những cây thuộc hành Hỏa có màu đỏ, hồng, tím, cam, tương sinh với Thổ cũng sẽ đem đến nhiều may mắn và sức sống đến cho ngôi nhà của bạn.

 • Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi Hổ viền vàng, Vạn Niên Thanh bò đốm vàng, Đại Niên thanh, Cau vàng, Thiết Mộc Lan, Trầu Bà Đế Vương vàng, Lan Hồ Điệp (hoa vàng),…
 • Cây cảnh thuộc hành Hỏa: Chuối Hoàng Yến, cây Đa búp đỏ, cây Vạn Lộc, cây Bao Thanh Thiên, Đế Vương đỏ, cây Huyết Dụ, cây Bướm Đêm, cây Hồng Môn,...

Nếu bạn muốn tránh nguy cơ hao tài, làm ăn thua lỗ, tình cảm lục đục,...thì bạn nên hạn chế trồng những cây có màu mệnh Mộc trong nhà.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Hy vọng sau bài viết này, bạn đã chọn được những chậu cây cảnh hợp mệnh đem lại nhiều may mắn để trang trí trong nhà của mình.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào