Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Mùi hợp màu gì? Bật mí các màu sắc may mắn giúp kích hoạt tài vận

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thủy, màu hợp mệnh mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe đến cho bản mệnh sở hữu. Mỗi tuổi thuộc cung mệnh khác nhau sẽ hợp với những màu sắc riêng. Vậy tuổi Mùi hợp với những màu nào? Để biết chi tiết mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Người tuổi Mùi hợp với màu gì?

Người tuổi Mùi hợp với màu gì?

Màu sắc hợp tuổi được xác định dựa theo mệnh năm sinh của tuổi đó. Sau khi đã nắm được cung mệnh, sẽ giúp phân biệt được đâu là màu tương sinh và đâu là màu tương trợ đối với bản mệnh tuổi Mùi dựa theo quy luật ngũ hành sau:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Dưới đây là danh sách năm sinh người tuổi Mùi và cung mệnh tương ứng với từng năm. Căn cứ vào đó làm cơ sở luận giải ý nghĩa màu sắc phong thủy cụ thể theo từng tuổi.

Tuổi Mùi gồm các tuổi:

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp với màu gì?

Người tuổi Đinh Mùi 1967 mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy - Nước trên trời. Hợp với các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim:

MÀU ĐEN

Người tuổi Mùi mệnh Thủy là những người thông minh, hài hước, ứng xử khéo léo tuy nhiên lại hơi thiếu tự tin. Màu đen sẽ giúp họ mạnh mẽ, dứt khoát hơn trong việc đưa ra quyết định. Đây là màu may mắn mang đến tài vận dư giả, sự nghiệp phát triển đối với Đinh Mùi 1967.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển rất phù hợp với người mang tính cách hiền hòa, nhã nhặn như Đinh Mùi. Nó có tác dụng giúp cân bằng và ổn định tinh thần, giúp bản mệnh sở hữu luôn vui vẻ, khỏe mạnh và tiếp thêm nhiều năng lượng hơn.

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng nhạt thuộc mệnh Kim, có ý nghĩa tương sinh với tuổi Đinh Mùi. Với cấp độ sáng vừa phải của vàng nhạt giúp tâm trạng tuổi này vui vẻ, phấn chấn và giảm căng thẳng, mệt mỏi. Màu này tượng trưng cho tiền tài và danh vọng.

MÀU KỴ

Đinh Mùi mệnh Thủy, theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Do vậy tuổi này tốt nhất nên hạn chế sử dụng các màu hành Thổ như màu nâu hay vàng đậm.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Đinh Mùi 1967 tại:

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa -  Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời. Hợp với các màu mệnh Hỏa và mệnh Mộc:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu đại diện của hành Hỏa, có ý nghĩa tương trợ. Bởi mang mệnh Hỏa, do vậy Kỷ Mùi có tính cách khá mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán và tự tin hơn so với các tuổi Mùi khác. Từ đó, màu đó sẽ có tác dụng hỗ trợ năng lượng bản mệnh phát triển.

MÀU CAM

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương trợ. Trong phong thủy, màu cam giúp xây dựng và mở rộng thêm các mối quan hệ của bản mệnh. Từ đó, giúp cuộc sống tinh thần và sự nghiệp gặp nhiều may mắn, vui vẻ.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, có ý nghĩa tương sinh. Tượng trưng cho sự cân bằng, mở rộng, phát triển và thịnh vượng, Do vậy mà màu xanh lá cây giúp cảm xúc Kỷ Mùi ổn định, năng động hơn. Bên cạnh đó nó còn có lợi cho sức khỏe và mang đến nhiều tài lộc, giàu sang, phú quý.

MÀU KỴ

Tuổi Kỷ Mùi nên hạn chế sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy. Tức các màu như màu đen và xanh nước biển bởi Thủy khắc Hỏa.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 tại:

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với màu gì?

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với màu gì?

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ - Đất đường đi. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa:

MÀU NÂU

Màu nâu là màu thuộc hành Thổ, tương trợ với tuổi Tân Mùi. Màu nâu có ý nghĩa củng cố tinh thần thêm sự vững vàng, kiên định trong tính cách của người tuổi này. Đồng thời là màu có lợi về sức khỏe, tài vận và sự nghiệp ổn định.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm cũng là màu thuộc hành Thổ, có ý nghĩa tương trợ. Màu này mang đến nhiều tài lộc, có lợi cho đường công danh và sự nghiệp của tuổi Tân Mùi.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Tân Mùi là người khá thận trọng, truyền thống với lối sống lạc quan, độc lập tuy nhiên họ lại thiếu sự tự tin, hay do dự. Do vậy màu đỏ sẽ giúp Tân Mùi mạnh mẽ hơn, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

MÀU TÍM

Màu tím thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Màu này thường mang lại nhiều may mắn trong tình duyên, giúp tâm trạng bản mệnh vui vẻ, dễ chịu hơn. Màu này không quá thịnh về tài lộc nhưng đủ để mang tới cuộc sống ổn định và tốt đẹp.

MÀU KỴ

Vì Mộc khắc Thổ, do vậy tuổi Tân Mùi nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây để ứng dụng vào cuộc sống.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1991 tại:

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp với màu gì?

Tuổi Quý Mùi 2003 hợp với màu gì?

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc - Gỗ cây dương. Hợp với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy:

MÀU XANH LÁ CÂY

Tuổi Quý Mùi là người thông minh, hoạt bát và có tính cách điềm đạm, thiện lương. Do vậy màu xanh lá cây giúp hỗ trợ năng lượng bản mệnh, tăng thêm sự sáng tạo trong tư duy và giúp tinh thần họ luôn lạc quan, vui vẻ.

MÀU ĐEN

Màu đen thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Với tích cách thiện lương, hi sinh của Quý Mùi đôi khi sẽ khiến họ bị lợi dụng, tổn thương. Do đó màu đen giúp họ mạnh mẽ hơn, dám giànhss quyền lợi cho bản thân. Bên cạnh đó, màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn, hấp dẫn, thu hút giúp mang lại nhiều may mắn trong tình yêu.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh lá biển thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Màu Này có tác dụng điều hòa và cân bằng cảm xúc, giúp tuổi Quý Mùi vui vẻ, lạc quan, phấn chấn hơn và tránh bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực.

MÀU KỴ

Tuổi Quý Mùi 2003 mệnh Mộc, tương khắc với các màu thuộc hành Kim. Do vậy tuổi này cần hạn chế sử dụng các màu trắng, xám và vàng nhạt.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Quý Mùi tại:

Tuổi Ất Mùi 2015 hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi 2015 hợp với màu gì?

Tuổi Ất Mùi 2015 hợp với màu gì?

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim - Sa Trung Kim - Vàng trong cát. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ:

MÀU TRẮNG

Màu trắng thuộc hành Kim, có ý nghĩa tương trợ. Màu này có ý nghĩa tượng trưng cho một khởi đầu mới và những điều tốt đẹp, thuần khiết. Do đó, màu trắng đem đến nhiều may mắn cho tuổi Ất Mùi, giúp họ vui vẻ, hoạt bát hơn cũng như thuận lợi, tiến bộ trong học hành thi cử.

MÀU VÀNG NHẠT/VÀNG ĐẬM

Tương lai tuổi Ất Mùi là người có ý chí và kiên định nhất trong các người tuổi Mùi. Do đó, các gam màu vàng sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong việc phát triển tài vận và sự nghiệp, đạt được nhiều thành công lớn.

MÀU NÂU

Tuổi Ất Mùi có sự tự tin rất lớn vào khả năng của bản thân và đôi khi trẻ hơi hiếu thắng, dễ nổi nóng. Màu nâu sẽ giúp tâm trạng các bé ổn định, dễ chịu hơn đồng thời giúp tránh được những ganh đua tiêu cực.

MÀU KỴ

Cha mẹ nên hạn chế chọn quần áo, đồ dùng cá nhân, vòng phong thủy,... có màu tím, cam, hồng, đỏ cho các bé sinh năm 2015. Vi đây là các màu thuộc mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh năm sinh Kim.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh tuổi Ất Mùi 2015 tại: Sinh năm 2015 mệnh gì?

Trên đây là những thông tin giúp quý bạn đọc giải đáp các thắc mắc về cung mệnh và màu sắc hợp mệnh với người tuổi Mùi. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet