Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1978 hợp màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc - tương sinh); hoặc màu cam, màu đỏ, màu tím, màu hồng (thuộc hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo quan niệm Ngũ hành, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm - dương. Tất cả đồ vật xung quanh chúng ta, từ những nhỏ nhặt nhất cũng đều có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy vận mệnh của gia chủ và người thân. Chính vì thế việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy, tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Mậu Ngọ 1978

(Ảnh: Nam, nữ sinh năm 1978 bản thân thuộc mệnh gì?)

(Ảnh: Nam, nữ sinh năm 1978 bản thân thuộc mệnh gì?)

Những người sinh năm 1978 có ngày sinh từ ngày 07/02/1978 đến ngày 27/01/1979 theo lịch dương, là tuổi con Ngựa, thuộc mệnh Hoả. Còn có tên gọi khác theo lịch Âm là năm Mậu Ngọ..

Tính cách: Nam, nữ tuổi Ngựa năng động, hiếu thắng và đầy sự tự tin. Họ suy nghĩ phóng khoáng, luôn cho rằng mọi vấn đề trong cuộc sống này đều có cách giải quyết nếu ta biết nhìn về hướng tích cực. Bởi sự nhiệt huyết luôn rực cháy trong mình nên họ rất thích đến những nơi đông người, những nơi náo nhiệt để được giao lưu, làm quen với nhiều người bạn mới. Trong công việc, họ là người có trách nhiệm nhưng đôi khi còn cẩu thả. Đường tình duyên cũng được xem là khá êm đềm.

Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 1978 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Chọn màu hợp mệnh theo quy tắc ngũ hành)

(Ảnh: Chọn màu hợp mệnh theo quy tắc ngũ hành)

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật xoay quanh chúng ta đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương sinh - tương khắc là mối quan hệ điển hình trong quan niệm ngũ hành. Trong đó có mối quan hệ tương sinh - tương trợ sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều, từ công việc, chuyên tình cảm đến những chuyện thường nhật xoay quanh đời sống chúng ta.

Ngũ hành tương sinh:

Xoay quanh 5 mệnh sẽ có 5 mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt,...

Ngũ hành tương trợ:

Bên cạnh ngũ hành tương sinh, họ có thêm quy luật ngũ hành tương trợ gồm: Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ. Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh.

Ngũ hành tương khắc:

(Ảnh: Màu sắc theo mối quan hệ tương sinh - tương khắc)

(Ảnh: Màu sắc theo mối quan hệ tương sinh - tương khắc)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh ở đây nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Ngọ 1978 mang mệnh Hỏa hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Ngọ 1978 mang mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1978 thuộc hành Hoả nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Mộc - tương sinh (màu xanh lá cây, xanh nõn chuối) và các màu thuộc hành Hỏa - tương trợ (màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

Bạn có tò mò về màu sắc hợp tuổi bản thân và những người xung quanh không?

MÀU XANH LÁ CÂY, XANH NÕN CHUỐI

Xanh lá cây, xanh nõn chuối là hai gam màu tương tự nhau thuộc hành Mộc - tương sinh với hành Hoả. Được xem là gam màu của cây cối, của tự nhiên.

Đồ vật có màu sắc này mang lại sự tươi mới, khoẻ khoắn, đầy sức sống. Năng lượng gam màu sắc này đem lại rất hữu ích cho sức khỏe, giúp tinh thần gia chủ luôn thoải mái.

MÀU CAM

Màu cam là màu thuộc hành Hỏa - hành bản mệnh của gia chủ sinh năm Mậu Ngọ 1978. Gam màu cam thể hiện sự trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Bởi vậy, đồ vật có màu sắc này giống như đang tiếp thêm năng lượng cho gia chủ trong tất cả hoạt động, đặc biệt là hoạt động thể chất. Từ đó, các vấn đề về sức khỏe sẽ được cải thiện dần dần.

MÀU ĐỎ

(Ảnh: Mối tương quan màu sắc giữa mệnh Hỏa và các mệnh còn lại)

(Ảnh: Mối tương quan màu sắc giữa mệnh Hỏa và các mệnh còn lại)

Màu đỏ là gam màu chói, thuộc hành Hoả. Màu sắc này tượng trưng cho tình yêu. Nếu cuộc sống hôn nhân của gia chủ đang gặp vấn đề thì các đồ vật mang màu sắc này sẽ đem lại may mắn và phần nào giải quyết được mâu thuẫn gia đình.

MÀU HỒNG

Màu hồng cũng thuộc hành Hoả, thể hiện sự mộng mơ, tinh thần lạc quan và sự yêu đời. Gia chủ tuổi Ngọ 1978 nên có bên mình đồ vật màu hồng vừa giúp hạn chế các cơn stress, vừa giúp tinh thần thêm sảng khoái hơn.

Từ đó, mọi khó khăn trong công việc, chuyện tình cảm hay bất kỳ điều gì trong cuộc sống sẽ được giải quyết một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất. Con đường công danh vì thế ngày một thăng hạng và khởi sắc vô cùng.

MÀU TÍM

Màu tím tượng trưng cho sự thuỷ chung, thuộc hành Hoả. Đồ vật có màu sắc này sẽ đem lại nhiều vận may cho gia chủ không chỉ trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình mà còn giúp con đường công danh ngày một khởi sắc.

Cùng tìm hiểu tuổi hợp mệnh nam, nữ sinh năm Ngọ 1978 tại: Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp tuổi nào?

2. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 kỵ màu gì?

Sinh năm 1978 bản thân mang mệnh Hoả nên họ cần phải kiêng kỵ những bản màu thuộc hành Thuỷ (màu đen, màu xanh dương) vì hành này tương khắc với bản mệnh Hoả của gia chủ. Vậy nên đồ vật mang những màu sắc trên không những không đem lại may mắn mà còn đem lại xui xẻo đến cho gia chủ.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại

Những đồ vật trên đều là những đồ vật quan trọng và cần có của mỗi gia đình. Họ nên chăm chút và chú ý về màu sắc của chúng để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn đến cho gia đình.

(Ảnh: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hoả nên chọn xe màu gì?)

(Ảnh: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hoả nên chọn xe màu gì?)

Màu sơn nhà gia chủ có thể chọn màu xanh lục hoặc màu cam để tạo sự cá tính và mát mẻ bao trùm lên không gian sống của mình. Nếu đang ở chung cư thì gia chủ cũng có thể chọn lựa màu sơn lót trong căn phòng của mình. Về màu xe, điện thoại hay quần áo gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc khác như màu đỏ, màu tím,...

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về hướng hợp tuổi gia chủ Mậu Ngọ 1978 tại: Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào?

Có thể nói những màu sắc trên vừa hợp phong thủy với bản mệnh, vừa thể hiện sự lịch lãm, tinh tế và sang trọng của gia chủ.

Đá phong thủy hợp mệnh

(Ảnh: Đá phong thủy mắt hổ đỏ hợp mệnh gia chủ sinh năm Ngọ 1978)

(Ảnh: Đá phong thủy mắt hổ đỏ hợp mệnh gia chủ sinh năm Ngọ 1978)

Đá phong thủy có tác dụng thu nạp năng lượng, vận khí tốt. Đối với gia chủ sinh năm Mậu Ngọ 1978, họ có thể lựa chọn một số loại trang sức làm đá quý hợp phong thủy như: đá mắt hổ màu đỏ, đá thạch anh hồng hoặc mặt Phật bản mệnh,...

  • Đá mắt hổ đỏ: Một chiếc vòng tay làm từ đá mắt hổ đỏ sẽ là sự lựa chọn thông minh. Loại đá này giúp công việc làm ăn của gia chủ ngày càng thăng hoa và phát triển.
  • Đá thạch anh hồng: loại đá quý này có trai trò trong sự điều hòa năng lượng xung quanh và tích lũy sự may mắn. Chúng có khả năng cải thiện được các vấn đề về sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

(Ảnh: Mặt Phật bản mệnh xua đuổi tà khí, đem lại vận may cho gia chủ)

(Ảnh: Mặt Phật bản mệnh xua đuổi tà khí, đem lại vận may cho gia chủ)

  • Mặt Phật bản mệnh: có tác dụng bài trừ ma quỷ, xua đuổi xui xẻo và luồng tà khí xung quanh. Gia chủ có thể kết hợp mặt Phật bản mệnh với một sợi dây chuyền ưa thích của mình.

Kết luận

Người sinh năm 1978 hợp với màu xanh lá cây, cam, đỏ, hồng, tím. Hy vọng những sắc màu này sẽ giúp quý bạn tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.