Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990 Hợp Màu Gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1990 hợp màu tím, cam, đỏ, hồng (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu nâu, vàng đậm (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thủy ngũ hành, vận mệnh con người có thể ảnh hưởng nhất định bởi việc sử dụng màu sắc trong bài trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy hay đồ dùng nội thất. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi mệnh giúp gia chủ điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc. Ngoài ra còn hỗ trợ sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống, tình duyên, công việc của chủ nhân. Vậy người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 ứng dụng màu phong thủy như thế nào cho hợp lý?

Tuổi Canh Ngọ 1990

(Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1990 từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991 dương lịch là tuổi con ngựa, năm Âm lịch là Canh Ngọ, mệnh Thổ.

Người tuổi Ngọ nói chung và Canh Ngọ nói riêng đều mang tính cách nhanh nhẹn, phóng khoáng của loài ngựa. Họ thuộc tuýp người yêu tự do, không thích sự ràng buộc, dễ thích nghi với môi trường mới và luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp nhận. Bởi tính cách cởi mở ấy, người sinh năm 1990 có vẻ ưa thích công việc “nay đây mai đó” hơn là những công việc ổn định, ngồi yên một chỗ.

Cũng giống hình ảnh chú ngựa đầy nhanh nhẹn, đầy bản lĩnh. Người tuổi Canh Ngọ cũng vậy, họ rất nhạy bén, biết phán đoán và chớp lấy thời cơ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đôi lúc khiến chú ngựa 1990 phải không ít lần rơi vào rắc rối bởi tính cách nóng vội, “nhanh nhảu đoảng” của mình.

Người sinh năm 1990 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Sinh năm 1990 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ hỗ trợ nhiều về mọi mặt: Sức khỏe, gia đình, tình duyên, công việc, cuộc sống,... Ngược lại, tương khắc sẽ mang năng lượng xấu, gây cản trở về mọi mặt.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này sẽ mang năng lượng tốt nuôi dưỡng, giúp đỡ, hỗ trợ, làm phát triển, sinh lợi ích cho hành kia. Thí dụ như: Hỏa sinh Thổ, tro bụi sau khi cháy sẽ sinh ra đất tốt, màu mỡ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự kết hợp giữa hai nguyên tố đồng nhất, tương hợp với nhau. Không tương sinh cũng không tương khắc, hai nguyên tố cùng hợp nhất hỗ trợ, cân bằng sinh khí, điều hòa năng lượng, hòa hợp với nhau. Thí dụ như: Thổ - Thổ, đất càng nhiều càng phì nhiêu, màu mỡ.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc có nghĩa là hành này gây ức chế năng lượng, cản trở sinh khí dẫn đến hao mòn sinh khí, ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Mộc khắc Thổ, cây hút hết dinh dưỡng từ đất, làm đất cằn cỗi, nứt nẻ.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?

(Màu phong thủy của tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1990 thuộc hành Thổ do vậy hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU TÍM

Màu tím là màu tượng trưng của hòa giải, điều hòa sinh khí, chữa lành vết thương, xoa dịu tâm hồn. Là sự pha trộn giữa màu xanh dương - nhẹ nhàng và màu đỏ - mạnh mẽ. Màu tím tượng trưng cho lòng chung thủy, lòng sắt son trong tình yêu.

Người mệnh Thổ khi sử dụng màu tím sẽ giúp tình cảm vợ chồng ngày càng sắt son, gia đình yêu thương hòa thuận. Màu tím còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, căng thẳng, giúp giảm stress.

MÀU CAM

Là màu đại diện cho hành Hỏa - màu tương sinh với người tuổi Canh Ngọ. Màu cam tượng trưng cho sức trẻ, khát vọng đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo, sôi động.

Khi sử dụng màu sắc cam, chủ nhân sẽ có được năng lượng tương sinh từ mệnh Hỏa, kích thích tinh thần vui tươi, nhiệt huyết, tư duy sáng tạo. Ngoài ra còn giúp cân bằng, điều hòa âm dương.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ tượng trưng cho lửa, là màu của tình yêu, niềm vui của chiến thắng. Ngoài ra màu đỏ còn là màu của “máu đỏ” mang ý nghĩa sức mạnh, ý chí quyết tâm, nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng. 

Sử dụng màu đỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người sinh năm 1990 hanh thông trong công việc, tình yêu viên mãn, sức khỏe dư đầy, tiền bạc rủng rỉnh. Ngoài ra còn đem lại nhiệt huyết, tinh thần sảng khoái cho chủ nhân.

MÀU HỒNG

Màu hồng được tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc, là sự thấu hiểu và chia sẻ. Là màu sắc trong sáng, nhẹ nhàng, lãng mạn . Đây là màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc hồng giúp người tuổi Canh Ngọ có được cuộc sống vui vẻ, giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời, cuộc sống bình an, hạnh phúc.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng được ví như những tia nắng mặt trời chiếu sáng đem sự sống cho nhân loại. Màu sắc này còn tượng trưng cho màu của lúa, màu của kim loại quý - Vàng, mang ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng, dư đầy.

Sử dụng màu vàng trong trang sức, trang trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy giúp người tuổi Ngọ cải thiện sức khỏe, mang năng lượng dồi dào, giúp người chủ trở nên khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời. Ngoài ra còn kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc, giàu sang phú quý.

MÀU NÂU ĐẤT

Là màu đại diện cho hành Thổ - màu tương hợp với người mệnh Thổ. Màu nâu mang ý nghĩa của sự kiên định, bản lĩnh, bền bỉ, vững chắc.

Sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trang sức có màu sắc nâu giúp người sinh năm 1990 có được tính kiên nhẫn, chịu đựng trước những khó khăn và bình tĩnh giải quyết vấn đề. Ngoài ra còn có tác dụng đem lại may mắn, chiêu vượng tài lộc.

Ngoài màu sắc phong thủy hợp bản mệnh, hướng hợp tuổi cũng mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

2. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kỵ màu gì?

(Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Thổ, người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên hạn chế dùng màu sắc thuộc hành Mộc (do Mộc khắc Thổ) như màu xanh lá cây.

Xem thêm:

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Ngọ 1990

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Việc trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất cho ngôi nhà ngày nay được rất nhiều người coi trọng. Bởi màu sắc không chỉ đơn thuần tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt - xấu đến chủ nhân. Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên lựa chọn một trong những tông màu tím, cam, đỏ, hồng cùng kết hợp đồ nội thất có màu sắc vàng đậm, nâu. Đây là những gam màu ấm, vừa làm không gian trở nên ấm áp, vừa đem lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc phòng khách cho căn hộ chung cư cũng khiến khá nhiều người băn khoăn, bởi ngôi nhà thường được thiết kế phòng khách và bếp liền kề. Vì vậy, nên thiết kế màu sắc theo cùng chủ đạo cho cả hai không gian này, vừa hợp phong thủy lại có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc nên chọn: Đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm, nâu đất. Đây cũng là những gam màu phong thủy cho màu xe, quần áo, điện thoại của người sinh năm 1990.

Ngoài màu sắc hợp phong thủy, tuổi mệnh tương hợp cũng đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Để biết năm sinh 1990 hợp với tuổi nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên sử dụng các loại đá trang sức mang màu sắc mệnh Hỏa như: Thạch anh tóc đỏ, đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, ngọc hồng lựu. Hoặc những màu sắc mệnh Thổ như: Đá mắt hổ vàng nâu, đá thạch anh tóc vàng…

- Đá mắt hổ nâu đỏ: Được xem là lá bùa hộ mệnh cho tâm hồn. Đá mắt hổ nâu đỏ có tác dụng đem lại bình an, may mắn, hỗ trợ sức khỏe tốt, giúp người mệnh Thổ giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi.

- Thạch anh hồng: Là loại đá tượng trưng cho tình yêu, niềm vui và sự lãng mạn. Thạch anh hồng có tác dụng đem lại may mắn, kích thích niềm vui, giảm stress, “chữa lành vết thương”.

- Đá mắt hổ vàng nâu: Là viên đá tượng trưng cho sự vương giả, giàu có, tài lộc. Đá mắt hổ có tác dụng mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, kích thích tài lộc, xua đuổi sự dữ, trừ tà diệt quỷ. Sở hữu được viên đá này, người tuổi Canh Ngọ sẽ cải thiện được sức khỏe, bình an.

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !