Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 2002 hợp màu đen, xanh nước biển (hành Thuỷ - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong ngũ hành, để đảm bảo sự cân bằng giữa 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, giữa các yếu tố sẽ có mối quan hệ tương sinh - tương khắc hỗ trợ, chế khắc lẫn nhau. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh sẽ giúp bản mệnh phát huy được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, tốt lành. Quý bạn tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 cần ứng dụng màu phong thủy như thế nào vào cuộc sống? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

(Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 - Mệnh Mộc)

Nam nữ sinh năm 2002 từ ngày 12/02/2002 đến ngày 31/01/2003 dương lịch là tuổi con Ngựa, năm Âm lịch là Nhâm Ngọ, mệnh Mộc.

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 tích cách phóng khoáng, yêu thích tự do và dễ kết bạn. Họ là những người thật thà, hiền lành, thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh. Trong công việc cũng như cuộc sống, tuổi Ngọ 2002 còn rất có bản lĩnh, nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp các màu đen, xanh nước biển...

(Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp các màu đen, xanh nước biển...)

Những người sinh năm 2002 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thuỷ (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐEN

Màu đỏ mang theo niềm đam mê, năng lượng từ bên trong cho chủ nhân. Mệnh Mộc biết cách ứng dụng màu đen vào các đồ vật, trang phục, vật phẩm phong thuỷ...bản mệnh có thể cân bằng cảm xúc, tăng lý trí và giảm bớt căng thẳng.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển có ánh sắc nhẹ nhàng, dịu dàng và bình yên. Đây là màu của hy vọng, mang đến hạnh phúc và kích thích sự cố gắng của chủ nhân. Người tuổi Ngọ sinh năm 2002 sử dụng màu xanh nước biển sẽ có tinh thần thoải mái, thư giãn. Cuộc sống cân bằng, êm đềm và gặp nhiều may mắn trong học tập, công việc.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây được xem như màu khơi nguồn của sự sống, là màu sắc đem đến hy vọng, niềm tin cho mệnh chủ. Bên cạnh đó, xanh lá còn giúp tăng cường sức khỏe, giúp chủ nhân tràn đầy năng lượng, sức sống.

2. Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Mộc, người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng nhạt...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Mộc.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Ngọ 2002

Vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh, hợp tuổi Ngọ 2002

(Vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh, hợp tuổi Ngọ 2002)

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây…

  • Đá mã não đen, xanh biển, xanh lá…: Đem lại cho mệnh chủ sức khỏe, tăng cường tinh thần, nâng cao khả năng sáng tạo và kích thích tư duy.
  • Đá TOURMALINE: Giúp phát huy tối đa năng lượng của đá, thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp phát triển
  • Đá thạch anh tóc đen, thạch anh xanh: Bảo vệ bình an, giữ gìn hạnh phúc và giúp chủ nhân luôn lạc quan trong cuộc sống
  • Đá mắt hổ xanh đen: Tăng cường dũng khí, giúp mệnh chủ tự tin trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, vòng đá mắt hổ giúp chủ nhân Mộc ổn định và vững vàng về mặt tâm lý, cân bằng cảm xúc. Nhờ đó, mệnh chủ Mộc dễ dàng đột phá trong học tập, sự nghiệp.

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn nhà, sơn phòng khách, phòng ngủ...mệnh chủ Mộc có thể lựa chọn các tông màu xanh biển, xanh lá. Những màu sắc này không chỉ giúp không gian trẻ trung, năng động mà còn giúp tạo sự hài hoà, ấm cúng cho gia đạo.

Nếu chọn màu cho xe, điện thoại, trang phục..bản mệnh sử dụng các tông màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây...hợp với mệnh Mộc. Đây là những màu sắc giúp chủ nhân tuổi Nhâm Ngọ 2002 đón nhận được luồng năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Mộc. Để thành công trong học tập, công việc, quý bạn cần nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!