Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Giải mã ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

Từ xưa đến nay màu sắc thường được ứng dụng vào chọn màu sơn nhà, màu xe, đá phong thủy,... với mong muốn gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tuổi của mình thực sự hợp với màu gì. Do vậy quý bạn đọc tuổi Ngọ đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây để tìm được màu sắc hợp mệnh với mình.

>> Xem chi tiết

Người tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Người tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Đối với mỗi người sẽ hợp với các màu sắc khác nhau dựa vào mệnh năm sinh Quy luật là chọn màu của ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Mệnh ngũ hành của người tuổi Ngọ qua mỗi năm sinh có thay đổi. Do vậy việc xác định tuổi Ngọ sinh năm nào và thuộc mệnh gì sẽ giúp tìm màu hợp tuổi nhanh hơn.

Tuổi Ngọ gồm các tuổi:

Căn cứ vào năm sinh và cung mệnh ở trên, mời bạn đọc xem màu sắc phong thủy cụ thể theo từng tuổi ở dưới đây.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì?

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với màu gì?

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với màu gì?

Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy - Nước trên trời. Hợp với các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim, kỵ với màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Màu đen là màu thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương trợ. Mang đến sức khỏe dẻo dai, sự tinh thông và trí tuệ cho tuổi Bính Ngọ 1966.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển có tác dụng điều hòa tâm trạng tốt giúp Bính Ngọ có tinh thần vui vẻ, phấn chấn và giảm thiểu mệt mỏi. Là màu thuộc mệnh Thủy, mang ý nghĩa tương trợ.

MÀU XÁM

Màu xám thuộc mệnh Kim, mang ý nghĩa tương sinh với người sinh năm 1966. Giúp tuổi này tự tin hơn, mở rộng nhiều cơ hội làm ăn, có lộc về tài vận và công danh.

MÀU KỴ

Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ. Do vậy tuổi này nên tránh sử dụng các màu hành Thổ như màu nâu hay vàng đậm.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Bính Ngọ 1966 tại:

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa -  Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời. Hợp với các màu mệnh Hỏa và mệnh Mộc, kỵ với các màu hành Thủy:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ phù hợp với khí chất mạnh mẽ, thẳng thắn, dám làm dám chịu của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, giúp tuổi Mậu Ngọ phát huy được quyền lực, sức mạnh và trí tuệ vượt trội của mình.

MÀU CAM

Với tính cách năng động, nhiệt tình và tốt bụng của tuổi Mậu Ngọ thì nên sử dụng màu cam. Màu này có tác dụng hút tài khí giúp họ gặp nhiều may mắn trong làm ăn.

MÀU TÍM

Màu tím sẽ giúp thể hiện được phẩm chất cao quý, lịch thiệp của tuổi Mậu Ngọ. Đồng thời giúp tinh thần thư giãn, khắc chế được sự hiếu thắng, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

MÀU XANH LÁ CÂY

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc để tăng năng lượng tương sinh. Từ đó hỗ trợ năng lượng bản mệnh giúp công danh sự nghiệp được ổn định, hanh thông.

MÀU KỴ

Do Thủy khắc Hỏa nên bạn đọc tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh sử dụng màu đen, xanh nước biển. Vì những màu này tương ứng với mệnh Thủy, không tốt và khắc chế năng lượng của người sinh năm 1978.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Mậu Ngọ 1965 tại:

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ - Đất đường đi. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, kỵ với màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu nâu là màu tương hợp với người tuổi Canh Ngọ. Tượng trưng cho sự đôn hậu, hiền lành, gần gũi chất phác nên rất phù hợp với tính cách người tuổi này. Bên cạnh đó, màu nâu đem đến sự bền vững, ổn định trong sự nghiệp.

MÀU VÀNG

Màu vàng thể hiện trạng thái vui tươi, hạnh phúc đồng thời đại diện cho trí tuệ, óc sáng tạo và tư duy. Do vậy nó có khả năng hỗ trợ tốt đối với tuổi Ngọ 1990, giúp họ vui vẻ, năng động hơn và tăng khả năng phán đoán, phản xạ của họ.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh với người mệnh Thổ. Tuổi Canh Ngọ được đánh giá là người có nguyên tắc, chí tiến thủ cao tuy nhiên có phần hơi chậm. Do vậy màu đỏ sẽ giúp họ tăng ý chí, tăng tốc hơn trong công việc để có hiệu quả cao.

MÀU TÍM

Màu tím cũng là màu tương sinh với tuổi Canh Ngọ, tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin và giàu có. Người sinh năm 1990 sử dụng màu tím sẽ nhận được hỗ trợ về công việc, tăng thêm nghị lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

MÀU KỴ

Do Mộc khắc Thổ, Mộc phát triển sẽ làm yếu đi năng lượng của mệnh Thổ. Do vậy tuổi Canh Ngọ hạn chế ứng dụng màu xanh lá cây vào chọn quần áo, trang sức, màu xe,...

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1990 tại:

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc - Gỗ cây dương. Hợp với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, kỵ với các màu mệnh Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây được coi là màu mang lại nhiều may mắn đến cho người mệnh Mộc. Đặc biệt với tuổi Nhâm Ngọ, màu này giống như phản ánh tính cách của họ vậy, giúp thể hiện sự ôn hòa, nhã nhặn và bản tính thiện lương.

MÀU ĐEN

Màu đen thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh người sinh năm 2002. Có tác dụng hỗ trợ và phát huy trí tuệ, học thức uyên bác của tuổi Canh Ngọ. Đồng thời mang đến may mắn về tài lộc, sự nghiệp công danh đều được thuận lợi.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Người tuổi Nhâm Ngọ thường có nội tâm sâu sắc, cảm xúc dễ bị tiêu cực, u buồn. Do vậy màu xanh nước biển giúp tâm trạng họ vui vẻ và cảm thấy bình yên hơn. Đồng thời màu này giúp họ tránh cảm xúc nóng nảy không đáng, tránh thị phi, đàm tiếu. Các màu xanh nước biển có cấp độ từ đậm đến nhạt đều phù hợp với người tuổi này.

MÀU KỴ

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc, kỵ với các màu thuộc hành Kim. Do vậy tuổi này tốt nhất nên hạn chế sử dụng các màu gồm trắng, xám và vàng nhạt.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Nhâm Ngọ tại:

Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ 2014 mệnh Kim - Sa Trung Kim - Vàng trong cát. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ với các màu mệnh Hỏa:

MÀU TRẮNG

Với tính cách hiền hòa, rộng lượng và nghĩa hiệp của mệnh Sa Trung Kim thì màu trắng là màu mang lại nhiều may mắn. Có tác dụng kích thích khả năng tư duy và trí sáng tạo của bé, đồng thời giúp trẻ hoạt bát, vui vẻ và năng động hơn.

MÀU VÀNG NHẠT/VÀNG ĐẬM

Nhóm màu này có khả năng hỗ trợ và phát huy tố chất thông minh, khơi dậy trí tò mò và óc sáng tạo của bé sinh năm 2014. Từ đó giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, học hành tiến bộ và đạt được nhiều thành tích.

MÀU NÂU

Người tuổi Giáp Ngọ có khuynh hướng sống nội tâm, sống khép mình và không thể hiện nhiều cảm xúc. Do vậy màu nâu sẽ giúp trẻ mở lòng hơn, tự tin và nhanh chóng kết giao với bạn bè. Đồng thời màu này mang lại nhiều may mắn về khỏe mạnh và tài vận.

MÀU KỴ

Do Hỏa khắc Kim nên tuổi Giáp Ngọ tốt nhất hạn chế sử dụng quần áo hay đồ dùng cá nhân có các màu như màu tím, đỏ, cam, hồng. Vì đây là các màu hành Hỏa, tương khắc với bản mệnh Kim.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh tuổi Giáp Ngọ 2014 tại: Sinh năm 2014 mệnh gì?

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc người tuổi Ngọ hợp màu gì và luận giải ý nghĩa màu sắc. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn đọc tìm được màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi!