Tuổi Ngọ Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?
Góc Tử Vi

Tuổi Ngọ Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Ngọ là tuổi con Ngựa, gồm các năm sinh: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 2014.

Xoay quanh vận mệnh người tuổi Ngọ có khá nhiều câu hỏi: Mỗi năm sinh sẽ có tính cách như thế nào? Tuổi Ngọ thuộc mệnh gì? Người sinh vào tuổi Ngọ nên lựa chọn màu sắchướng nào để tạo được may mắn?

Để tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc trên, bạn đọc hãy cùng lich365.net theo dõi ngay nội dung bài viết sau.

1. Tuổi Ngọ là tuổi gì?

Tuổi Ngọ nổi bật với sự nhạy bén, năng nổ

(Tuổi Ngọ nổi bật với sự nhạy bén, năng nổ)

Tuổi Ngọ là tuổi con Ngựa, đặc trưng tính cách là hướng ngoại, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ thích trò chuyện và tiếp xúc với nhiều người. Người tuổi Ngọ dễ dàng kết nối với người khác, đặc biệt là người lớn tuổi. Tuổi Ngọ còn sở hữu sự thông minh, ham học hỏi, có ý chí cầu tiến, luôn nỗ lực hoàn thiện mình mỗi ngày.

Người thuộc tuổi Ngọ giao tiếp khôn khéo, tinh tế trong lời ăn tiếng nói. Họ kết giao được nhiều bạn bè, tạo được nhiều mối quan hệ hữu ích. Tuổi Ngọ được bạn bè đánh giá là người năng động, nhiệt huyết. Họ chủ động trong mọi chuyện, có định hướng rõ ràng cho tương lai.

- Ưu điểm: Thông minh, luôn hoàn thành tốt công việc mình đảm nhận. Ứng xử khéo léo, được mọi người tôn trọng, quý mến. Thương người, sống tình cảm.

- Nhược điểm: Có phần nóng tính, giải quyết mọi chuyện còn hấp tấp thiếu kiên nhẫn. Đôi khi còn “mơ mộng” sống thiếu thực tế.

- Hợp tuổi: Theo tử vi thì tuổi Ngọ lục hợp với tuổi Mùi, đồng thời tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất.

- Xung tuổi: Thuộc bộ tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu

>> Tử vi tổng quan: Tuổi Ngọ năm 2022

>> Tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nữ mạng

>> Tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nam mạng

2. Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh mà tuổi Ngọ sẽ thuộc các mệnh tương ứng

(Tùy vào từng năm sinh mà tuổi Ngọ sẽ thuộc các mệnh tương ứng)

Người tuổi Ngọ sinh lần lượt vào các năm và thuộc những mệnh sau đây:

  • Tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 1954 - Thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Bính Ngọ sinh vào năm 1966 - Thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 - Thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Canh Ngọ sinh vào năm 1990 - Thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 2002 - Thuộc mệnh Mộc

Để có cái nhìn chi tiết hơn về vận mệnh cũng như màu sắc và hướng hợp mệnh của từng năm sinh trong tuổi Ngọ, bạn đọc hãy tìm hiểu qua nội dung sau đây:

Tuổi Giáp Ngọ 1954 (Sa Trung Kim - Vàng trong cát)

Tuổi Giáp Ngọ đặc trưng với sự tốt bụng, chăm chỉ

(Tuổi Giáp Ngọ đặc trưng với sự tốt bụng, chăm chỉ)

Người tuổi Giáp Ngọ siêng năng, cần mẫn, chịu thương chịu khó. Họ không ngại khó khăn, luôn cố gắng vươn lên. Tuổi Giáp Ngọ ít khi tranh cãi hay xích mích với người khác. Cuộc sống của họ khá bình yên, có khả năng nhẫn nhịn tốt. Họ thương người, dễ dàng đồng cảm với mọi người xung quanh.

Tuổi Giáp Ngọ được bạn bè quý mến, đồng nghiệp giúp đỡ. Con đường sự nghiệp của họ khá thuận lợi, đạt được những thành tích nhất định. Người tuổi Giáp Ngọ có lối sống khoa học, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Họ thường dành những lời khuyên bổ ích cho người thân, bạn bè.

Nam và nữ hành Kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Để nắm rõ hơn những thông tin liên quan đến vận mệnh tuổi Giáp Ngọ, gia chủ thuộc tuổi Giáp Ngọ 1954 có thể tham khảo thêm bài viết: Sinh năm 1954 mệnh gì?

Tuổi Bính Ngọ 1966 (Thiên Hà Thủy - Nước trên trời)

Tuổi Bính Ngọ là mẫu người năng nổ, tự tin, có chính kiến rõ ràng. Họ luôn tin tưởng vào bản thân mình, làm mọi việc đều có suy tính trước. Người tuổi Bính Ngọ làm chủ cuộc đời mình, không thích phụ thuộc vào người khác. Họ được nhiều người nể trọng, giao phó những công việc mang tính quyết định.

Người thuộc tuổi Bính Ngọ thường thành công trong sự nghiệp. Họ đa phần sẽ đảm nhận những vị trí quan trọng. Tuy có chức vụ cao nhưng tuổi Bính Ngọ lại rất khiêm tốn, không khoe khoang hay ỷ lại. Họ còn được đánh giá cao nhờ tính cách hòa đồng, vị tha.

Nam và nữ hành Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Thêm vào đó, gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể nhận được may mắn, tài lộc nếu biết cách tận dụng hợp lý mệnh, màu và hướng hợp mệnh của bản thân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý bạn hãy theo dõi ngay các bài viết sau:

Tuổi Mậu Ngọ 1978 (Thiên Thượng Hỏa - Nước trên trời)

Tuổi Mậu Ngọ sở hữu sự thông minh, lương thiện

(Tuổi Mậu Ngọ sở hữu sự thông minh, lương thiện)

Tuổi Mậu Ngọ nổi bật với khối kiến thức sâu rộng, nhanh nhẹn trong cách giải quyết vấn đề. Họ có cá tính riêng, quan tâm vẻ bề ngoài của mình. Người tuổi Mậu Ngọ mạnh mẽ, có khả năng làm lãnh đạo, có trách nhiệm trong công việc. Nhờ vậy đa phần họ đều thành công sớm.

Những người sinh vào tuổi Mậu Ngọ còn nổi bật với sự lương thiện, nhân ái. Họ thích được giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại. Nhìn chung, tuổi Mậu Ngọ đều có cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm. 

Nam và nữ hành Hỏa: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây

Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Ngoài ra, cung mệnh, màu và hướng hợp mệnh nếu ứng dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mời bạn đọc hãy theo dõi các bài viết sau:

Tuổi Canh Ngọ 1990 (Lộ Bàng Thổ - Đất đường đi)

Người tuổi Canh Ngọ hòa đồng, thân thiện và hài hước. Trong môi trường tập thể, họ luôn là người khuấy động không khí. Tuổi Canh Ngọ thoải mái, sẵn sàng lắng nghe góp ý từ mọi người. Họ biết cách chăm lo cho gia đình, cân bằng tốt mọi việc. Người thuộc tuổi Canh Ngọ khá lãng mạn, sống tình cảm.

Tuổi Canh Ngọ còn nổi bật với sự tinh tế, chu đáo. Họ luôn nhớ rõ những ngày kỷ niệm hay các cột mốc quan trọng của người thân, bạn bè. Người sinh vào tuổi Canh Ngọ trân trọng tình bạn, yêu thương gia đình.

Nam và nữ hành Thổ: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, cam

Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể sử dụng linh hoạt mệnh, màu và hướng hợp mệnh vào nhiều khía cạnh trong đời sống: Tình duyên, sự nghiệp,... để mang lại may mắn, tài lộc:

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 (Dương Liễu Mộc - Gỗ cây dương)

Người thuộc tuổi Nhâm Ngọ hiếu thảo, thương yêu gia đình

(Người thuộc tuổi Nhâm Ngọ hiếu thảo, thương yêu gia đình)

Tuổi Nhâm Ngọ là mẫu người bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách. Họ không dễ dàng bỏ cuộc, có gặp khó khăn cũng không chùn bước. Người này sống có mục tiêu, luôn có kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Họ luôn tập trung trong mọi việc, nhờ đó đạt được những kết quả tốt trong học tập và công việc.

Người thuộc tuổi Nhâm Ngọ có quyết tâm cao, một khi đã làm việc gì đều sẽ cố gắng hoàn thành tốt. Trong gia đình, họ là người con hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới. Tuổi Nhâm Ngọ sống có nguyên tắc, công bằng.

Nam và nữ hành Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen

Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Hơn nữa, các gia chủ tuổi Nhâm Ngọ có thể hạn chế được vận hạn của bản thân nếu áp dụng tốt mệnh và màu hợp mệnh của mình. Để có cái nhìn cụ thể hơn về điều này, bạn hãy theo dõi các bài viết sau:

Bài viết trên cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về vận mệnh người tuổi Ngọ. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tuổi Ngọ, cũng như tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: Tuổi Ngọ là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet