Tuổi Ngọ 2002 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Ngọ 2002 cưới năm nào? Tháng nào tốt?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem tuổi là một việc rất quan trọng khi bàn tính đến chuyện cưới xin. Qua đây có thể chọn ta được ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ, kê đệm cho cuộc sống gia đình về sau. Mời quý cô tuổi Ngọ 2002 đang có ý định xem tuổi để kết hôn thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cô dâu Nhâm Ngọ nên cưới chồng năm nào thì tốt?

(Khi xem tuổi để kết hôn người ta thường xem tuổi của người nữ)

(Khi xem tuổi để kết hôn người ta thường xem tuổi của người nữ)

Ông cha ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” ý chỉ lúc xem tuổi kết hôn thì nên xem tuổi người nữ. Vậy nên bài viết này sẽ đề cập đến tuổi tốt mà nàng Nhâm Ngọ 2002 thích hợp để lấy chồng. Nếu là nam tuổi Ngọ 2002 thì xem tuổi người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Không chỉ các nữ tuổi khác mà nữ Nhâm Ngọ 2002 cũng nên tránh tuổi Kim Lâu khi có dự định kết hôn.

Tuổi Kim Lâu là năm tuổi không tốt cho công việc, đặc biệt là những chuyện lớn trong nhà như làm ăn lớn, xây nhà, cưới xin,.. Vậy nên mới có một câu quyết ca rằng:  “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

“Kim” ở đây tức là vàng, “Lâu” chính là nhà, lầu ngày xưa và cũng có thể hiểu theo cách khác thì Kim Lâu chính là thời gian tốt mà vua chúa ngày xưa chọn để kết hôn. Và dân thường thì phải tránh những năm này vì vua sợ rằng người đó sẽ lên chiếm mất lầu vàng. Về sau lệnh cấm này như một điều kiêng kỵ trong đám cưới của người Việt ta.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép lại trong sách của người xưa cũng như những cách được truyền miệng trong dân gian ta. Thì các cách tính tuổi Kim Lâu đều dựa trên tuổi mụ của cô dâu (tuổi hiện tại cộng thêm một):

Cách 1: Được nhân dân ta truyền miệng từ nhiều đời

Theo cách này, nữ có số cuối tuổi mụ là các số 1, 3, 6, 8 thì năm đó chính là tuổi Kim Lâu của người đó.

Áp dụng cách này cho nàng Nhâm Ngọ 2002 thì nàng nên cưới vào năm 20 tuổi (năm 2021),  22 tuổi (năm 2023), 24 tuổi (năm 2025), 25 tuổi (năm 2026), 27 tuổi (năm 2028), 29 tuổi (năm 2030), 30 tuổi (năm 2031), 32 tuổi (năm 2033), 34 tuổi (năm 2035), 35 tuổi (năm 2036), 37 tuổi (năm 2038), 39 tuổi (năm 2040) và 40 tuổi (năm 2041) vì những năm nói trên là năm không phạm phải Kim Lâu.

Cách 2: Dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép trong sách của người xưa

Theo thuyết này, ta lấy tuổi mụ của người nữ chia cho 9, nếu số được số dư là các trường hợp dưới đây thì năm đó nàng đã phạm phải Kim Lâu.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Năm 2021 này, cô nào tuổi Ngọ của chúng ta 19 tuổi, tuổi mụ là 20 tuổi. Ta lấy 20 chia cho 9 được kết quả có số dư là 2 không phạm phải trường hợp nào trong bốn trường hợp trên. Vậy nên năm nay không phải là năm Kim Lâu của nàng.

Cách 3: Đây là các được sử dụng khá phổ biến trên nhiều tỉnh thành của nước ta

Lấy các con số trong tuổi Kim Lâu cộng lại với nhau đến khi cho được một kết quả nhỏ thua 9. Nếu như khác với bốn số 1, 3, 6, 8 thì năm đó nàng không phạm phải Kim Lâu.

Tuổi mụ trong năm 2021 của cô dâu tuổi Ngọ 2002 là 21 tuổi. ta lấy 2+0= 2 (nhỏ thua 9) và khác với bốn trường hợp trên nên năm nay không phải là năm Kim Lâu đối với nàng.

Kết luận: Trên đây là ba cách tính tuổi Kim Lâu được áp dụng nhiều nhất. Nên tùy theo phong tục nơi bạn sinh sống mà chọn một cách tính phù hợp nhất.

Kết hôn còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế đang có, hoàn cảnh hai bên gia đình… Có thể cưới vào năm không phạm Kim Lâu là chuyện tốt nhưng không thể vì năm đó là năm Kim Lâu mà trì hoãn hôn lễ. Phải biết nắm bắt cơ hội, thời cơ tốt để tránh bỏ lỡ thời điểm tốt.

Nếu như có sự tìm hiểu về Kim Lâu thì quý bạn cũng có thể biết rõ rằng đây chỉ là thời điểm tốt mà vua chúa ngày xưa tổ chức hôn lễ. Nhưng nếu muốn tâm lý thoải mái hơn trong những ngày trọng đại của đời mình thì quý bạn cũng có thể ứng dụng một số cách hóa giải Kim Lâu dưới đây.

Để hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận, có tiền tài may mắn về sau thì lúc xem tuổi nên xem tuổi vợ chồng có hợp hay không để đi đến hôn nhân. Mời quý bạn đọc cũng như Nhâm Ngọ 2002 tìm hiểu thêm qua bài viết: Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002 Hợp Tuổi Nào?

Cách hóa giải

(Người xưa thường có những quan niệm hóa giải để tránh những điều không may trong hôn nhân Kim Lâu)

(Người xưa thường có những quan niệm hóa giải để tránh những điều không may trong hôn nhân Kim Lâu)

Như ông ta có nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên để yên tâm hơn về mặt tư tưởng, quý bạn có thể ứng dụng những cách hóa giải năm tuổi Kim Lâu sau:

 • Những nàng dâu trên 30 tuổi thì không cần kiêng kỵ về tuổi Kim Lâu vì nó chỉ áp dụng cho người nữ dưới 30 tuổi.
 • Xem ngày lành tháng phù hợp với vận mệnh cũng như giờ hoàng đạo tốt để cử hành hôn lễ. Mời Nhâm Ngọ 2002 có thể tra cứu ngày cưới đẹp qua: Xem ngày cưới hỏi ?
 • Ở một số nơi họ quan niệm rằng tổ chức đám cưới sau ngày sinh nhật Âm lịch của người nữ hoặc qua ngày Đông Chí thì sẽ không còn phạm phải tuổi Kim Lâu nữa vì lúc đó nàng đã bước sang tuổi mới.
 • Nhờ một người có tuổi hợp và đặc biệt không phạm tuổi Kim Lâu đứng ra chủ trì hôn lễ. Người này sẽ thắp hương và khấn vái lên tổ tiên cùng đấng bề trên để xin cho đám cưới mọi sự đều tốt đẹp.
 • Xin dâu 2 lần trong lễ rước dâu để tránh “đứt gánh giữa đường” và tránh những điều không may tuổi Kim Lâu mang tới.

Năm Tân Sửu 2021 nên cưới tháng nào thì tốt?

Những tháng tới đây trong năm 2021 này là thời điểm mà các cặp đôi có thể kết hôn. Phần xem dưới đây dựa vào năm cưới chứ không xem trên tuổi của cô dâu.

Thường sau khi chọn được năm cưới thì các cặp đôi sẽ chọn những tháng tốt để xác định ngày cưới gần nhất. Các tháng được chọn là tháng đại lợi (rất tốt về đường công danh, vợ chồng, tiền bạc, con cái…) và tháng tiểu lợi ( tốt về đường tình duyên, con cái, làm ăn lớn..). Năm 2021 này có những tháng đại lợi và tiểu lợi là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 6, 12 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 1, 7 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 2, 8 Âm lịch. Được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng. Nên tránh gặp mặt nhau lúc rước dâu nhưng ba mẹ đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 3, 9 Âm lịch. Là tháng kỵ cha mẹ vợ. Lúc đón dâu ba mẹ vợ tránh trao tiền của nhưng ba mẹ đã mất thì không sao.

>>Việc ứng dụng những yếu tố ngũ hành vào cuộc sống hôn nhân đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cũng như nhiều tài lộc, sự nghiệp phát triển. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thêm qua bài viết: Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002 Hợp Màu Gì?

Hôn nhân là việc đại sự vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi con người. Qua đây mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho cô dâu tuổi Ngọ 2002 cũng như quý bạn đọc. Chúc hai bạn sẽ có được một đám cưới thật viên mãn và trăm năm hạnh phúc.Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Xem thêm: Xem tuổi sinh con, đặt tên cho con

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào