Tuổi Thân 1992 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên cưới năm nào thì tốt?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem tuổi kết hôn là vấn đề được các cặp đôi đặc biệt quan tâm để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Qua đó có thể trả lời các câu hỏi năm nay có phải là năm tốt để kết hôn hay không, cần kiêng kỵ điều gì trong khi bàn tính đến việc cưới xin. Mời quý cô tuổi Thân 1992 đang muốn xem lấy chồng ở tuổi nào thì tốt cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nữ Nhâm Thân năm bao nhiêu tuổi thì nên lấy chồng?

(Theo phong tục người ta luôn đi xem tuổi của cô dâu và chú rể trước khi đi đến hôn nhân)

(Theo phong tục người ta luôn đi xem tuổi của cô dâu và chú rể trước khi đi đến hôn nhân)

Ông bà ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”  vậy nên trong quá trình tiến hành đám cưới người ta luôn xem tuổi của người nữ. Qua đó để xem thử hai người có phù hợp về vận mệnh, cung và can để tiến đến hôn nhân hay không. Và nếu như nam Nhâm Thân 1992 kết hôn thì sẽ xem tuổi của người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Một trong những kiêng kỵ khi đi xem tuổi để đám cưới đó chính là năm đó có phải là năm tuổi Kim Lâu của cô dâu hay không. Không chỉ nữ tuổi Thân 1992 mà cả nữ tất cả các tuổi đều nên tránh tuổi Kim Lâu này.

Tuổi Kim Lâu thường được giải thích rằng “Kim” ở đây chính là “vàng”, “Lâu” ở đây là “nhà, lầu” ở thời phong kiến xưa. Hay có thể hiểu một cách khác thì đây chính là thời điểm tốt mà các vua chúa, quý tộc ngày xưa tổ chức đám cưới vào những năm Kim Lâu. Còn dân thường thì phải tránh vì không muốn người đó cũng lên làm vua, chiếm mất lầu vàng của vua. Dần theo thời gian, nó thấm nhuần vào tư tưởng của nhân dân ta và tuổi Kim Lâu được xem là điều cấm kỵ khi nhắc đến trong việc kết hôn.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu được tính dựa trên thuyết cửu trùng ghi chép trong sách của người xưa hoặc được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Dù là cách nào đi nữa thì đều dựa trên tuổi mụ (tuổi hiện tại của cộng thêm một) của cô dâu để tính toán:

Cách 1: Đây là cách tính được nhân dân ta truyền miệng lại từ nhiều đời

 Đây là cách tính đơn giản nhất nên khá phổ biến đối với đa số tỉnh thành trên nước ta. Nữ có tuổi mụ mà số cuối là các số 1, 3, 6, 8 thì được gọi là tuổi Kim Lâu.

Theo cách tính này thì nữ Nhâm Thân của chúng ta nên lấy chồng vào năm 32 tuổi (năm 2023), 34 tuổi (năm 2025) hoặc 40 tuổi (năm 2031).

Cách 2: Cách này được tính dựa trên thuyết cửu trùng ghi chép trong sách của người xưa

 Theo cách này ta lấy số tuổi mụ của người nữ chia cho 9 nếu các số dư là các trường hợp dưới đây thì năm đó quý bạn đã phạm phải tuổi Kim Lâu:

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Cô dâu 1992 năm 2022 này 30 tuổi, nếu như tính cả tuổi mụ là 31 tuổi. Lấy 31 chia cho 9 ta được số dư là 1 phạm phải một trong bốn trường hợp trên nên năm nay là năm Kim Lâu của nàng Nhâm Thân.

Kết luận: Trên đây là những cách tính tuổi Kim Lâu được áp dụng nhiều nhất. Ở mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau về phong tục cưới hỏi nói chung và tuổi Kim Lâu nói riêng. Có kiêng kỵ là điều tốt nhưng không nên áp dụng quá cứng nhắc tuổi Kim Lâu vào cuộc sống.

>> Các yếu tố màu sắc hợp với ngũ hành đem lại cho cuộc sống hôn nhân nhiều may mắn cũng như thuận lợi hơn trong công việc, làm ăn. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992 Hợp Màu Gì

Hôn nhân quan trọng nhất vẫn là hai người, đám cưới chỉ là hình thức để hợp pháp hóa, thể hiện sự cho phép của hai bên gia đình cho cặp đôi. Vậy nên nếu như có thể cưới vào năm không phải là Kim lâu là chuyện tốt, nhưng nếu như phạm phải thì cũng nên linh động để không bỏ qua những thời cơ tốt. Kết hôn vào năm Kim Lâu tuổi, quý bạn có thể thực hiện các phương pháp hóa giải để tư tưởng thoải mái, yên tâm.

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

 (Chuyện đại sự là chuyện luôn được xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt)(Chuyện đại sự là chuyện luôn được xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt)

 

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vậy nên dưới đây là một số cách hóa giải tuổi Kim Lâu được truyền từ đời này qua đời khác cho đến tận bây giờ.

 • Tuổi Kim Lâu chỉ được tính cho những người có tuổi mụ dưới 30 tuổi vậy nên những nàng dâu trên độ tuổi này không cần kiêng kỵ về tuổi Kim Lâu,
 • Nhờ người có tuổi tốt, hợp mệnh với cặp đôi và không phạm Kim Lâu để đứng ra làm chủ lễ thành hôn. Người này sẽ thắp hương, khấn vái lên tổ tiên và đấng bề trên để hôn lễ diễn ra tốt đẹp.
 • Ông bà xưa có mách mẹo lại rằng nếu như muốn hạnh phúc vợ chồng được bền lâu, không bị “đứt gánh giữa đường” thì hãy rước dâu 2 lần, điều này cũng có thể áp dụng trong hóa giải tuổi Kim Lâu.
 • Chọn cho mình những ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo đẹp để tiến hành đám cưới. Cô dâu Nhâm Thân 1992 có thể tra cứu ngày tốt tại: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Và nếu như có thêm thời gian thì cặp đôi cũng có thể chờ qua ngày sinh nhật Âm lịch hay qua ngày Đông Chí vì lúc đó nàng đã bước qua tuổi mới mà không còn phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.
 • Dù làm làm ăn, kết hôn hay làm bất cứ việc gì, theo phong tục của nhân dân ta thì luôn xem tuổi xem những tuổi nào thích hợp để đem lại những thuận lợi, may mắn hơn. Mời Nhâm Thân 1992 tìm hiểu bản thân mình hợp với tuổi nào qua: Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

Năm Nhâm Dần 2022 cưới tháng nào thì tốt?

Năm 2021 đây là thời gian gần nhất mà Nhâm Thân 1992 có thể tổ chức đám cưới, Vì vậy phần xem này là phần xem dựa vào năm cưới không phải xem tuổi cô dâu.

Để chọn tháng cưới đẹp trong năm 2021 hay những năm khác người ta vẫn luôn chọn những tháng đại lợi (rất tốt về tiền tài, công danh, vợ chồng, con cái… ) sau đó là tháng tiểu lợi (tốt về sự nghiệp, con cái, con cái…). Sau đây là những tháng đại lợi và tiểu lợi của năm 2021:

 • Tháng đại lợi: Tháng 2, 8 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 3, 9 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 4, 10  Âm lịch. Đây được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng nên có tục cô dâu nên tránh gặp mặt cha mẹ chồng lúc đón dâu nhưng nếu cha mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 5, 11 Âm lịch theo như tên gọi đây là tháng kỵ cha mẹ vợ, lúc đón dâu cha mẹ bên nhà gái tránh đưa tiễn con dâu, cha mẹ đã mất thì không sao.

Qua đây hy vọng đã giải đáp những thắc mắc và những thông tin hữu ích đem đến cho quý bạn sự chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày lễ trọng đại của mình. Chúc quý bạn đọc trăm năm hạnh phúc, hôn nhiên viên mãn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào