Tuổi Tân Sửu Sinh Năm 1961 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Tân Sửu Sinh Năm 1961 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1961 hợp đỏ, vàng, tím (hành Hỏa - tương sinh); hợp màu vàng, nâu đất (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn coi trọng vai trò của màu sắc phong thủy trong cuộc sống thường ngày. Từ màu sơn nhà, màu trang trí nhà cửa lẫn đồ dùng cá nhân đều có những ảnh hưởng đến sự cân bằng của âm dương. Vậy tuổi Tân Sửu 1961 ứng dụng màu như thế nào vào cuộc sống để đón tài rước lộc, gặp nhiều vận may? Mời quý bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu

(Ảnh: Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu)

Tuổi Tân Sửu 1961

Nam nữ sinh năm 1961 từ ngày ngày 15/02/1961 – 04/02/1962 theo lịch dương là tuổi con Hổ, năm Âm lịch là Tân Sửu, mệnh Thổ.

Là con giáp xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 12 con giáp, Trâu được biết đến là một loài vật to khỏe, sức chịu đựng tốt, cần cù và siêng năng. Do vậy những người tuổi Trâu cũng mang tính cách như loài vật đại diện cho mình, luôn cần mẫn, chịu thương, chịu khó, không quản nhọc nhằn hay gian nan.

Tuy nhiên điểm yếu của những người tuổi Trâu là sự bướng bỉnh, lì lợm, nếu đã quyết việc gì theo ý của mình thì ít ai có thể cản trở nổi. Do không khéo léo nên xét về đường công danh người tuổi Trâu ít được nâng đỡ, nếu có thành công cũng đều tự sức mình đi lên.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật đều sự chi phối của 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc để giúp nhau phát triển, hoặc bài trừ lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh:

Được biết theo ngũ hành tương sinh thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Dựa trên quy luật đó chúng ta sẽ dễ dàng biết được hành nào tương sinh với hành nào, màu sắc hợp mệnh là gì. Ví dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô khi cháy sẽ tạo nên lửa, Hỏa sinh Thổ, khi cháy sẽ tạo ra tro và kết thành đất….

Ngũ hành tương hợp:

Tương hợp có nghĩa là hành này không tương sinh cũng như không tương khắc với các hành còn lại, cụ thể: Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Trong trường hợp không thể lựa chọn màu theo ngũ hành tương sinh thì ngũ hành tương hợp sẽ là phương án tối ưu nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu 1961

(Ảnh: Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu 1961)

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là các hành khi đứng cạnh nhau sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến hành còn lại. Ví dụ như Thủy khắc Hỏa, nước sẽ làm dập tắt lửa hay Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Dựa trên những yếu tố đó ta thấy việc lựa chọn màu hợp tuổi phải dựa theo ngũ hành, màu phong thủy phải nằm trong ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với bản mệnh.

Tìm hiểu thêm về mệnh của tuổi Tân Sửu 1961 tại: Sinh năm 1961 mệnh gì?

1. Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1961 thuộc hành Thổ do vậy hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU VÀNG

Đây là màu có sắc tố sáng nhất mà đôi mắt có thể nhìn thấy. Là biểu tượng cho niềm tin, ý chí mãnh liệt. Ngoài ra còn là màu của ánh sáng mặt trời, mang lại sự sống cho thiên nhiên vạn vật. Tuổi Tân Sửu khi sử dụng màu này sẽ giúp khả năng tập trung cao hơn, sáng tạo hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, mệnh Thổ tuổi Sửu có thể lựa chọn gam màu này là màu nội thất trong gia đình hoặc những đồ bày trí sẽ giúp chiêu vượng tài lộc, vận may ngày càng tốt hơn.

MÀU NÂU

Màu nâu hay còn gọi là màu của thời gian, màu của sự ổn định và chắc chắn. Màu nâu còn biểu tượng cho sự bền bỉ của gỗ, của đất, do đó sẽ giúp cho người sử dụng luôn có ý nghĩ tích cực, bền bỉ hơn trước những gian nan của cuộc sống.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, sức mạnh đấu tranh và tình yêu nồng cháy. Do đó, sử dụng màu đỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người tuổi Tân Sửu 1961 cảm thấy lạc quan, yêu đời và tràn trề sức sống, hoạt bát và thông tuệ trong công việc.

Còn một số màu hợp tuổi Tân Sửu 1961 khác mời bạn đọc tra cứu thêm tại: Xem màu hợp tuổi

2. Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 kỵ màu gì?

Thuộc hành Thổ, do vậy người tuổi Tân Sửu 1961 nên tránh những màu sắc thuộc hành Mộc( do Thổ khắc Mộc) như màu xanh lá cây,.... Màu này ảnh hưởng không tốt cho người tuổi Tân Sửu, làm hạn chế năng lượng tích cực trong công việc, cuộc sống cũng không được như ý.

Tuổi Tân Sửu 1961 kỵ màu gì?

(Ảnh: Tuổi Tân Sửu 1961 kỵ màu gì?)

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Tân Sửu 1961

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Nhà cửa, vật dụng, xe cộ hay quần áo đều là những thứ luôn cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy mà màu sắc của những đồ vật này luôn có những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của tuổi Tân Sửu 1961.

Mang mệnh Thổ vì vậy màu sắc nên được lựa chọn làm gam màu chủ đạo trong nhà của người sinh năm Tân Sửu là màu vàng hoặc nâu đất. Tông màu này sẽ giúp gia chủ Tân Sửu gặt hái được nhiều thành công, đạt được nhiều thành quả mà mình mong muốn.

Xem thêm hướng nhà hợp mệnh tuổi Tân Sửu 1961 tại: Tuổi Tân Sửu 1961 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 nên sử dụng các loại đá trang sức màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím như: Thạch anh vàng, Thạch anh hồng, thạch anh tím, ….

- Thạch anh vàng: được coi là biểu tượng của sự thông thái giống như ánh mặt trời ban mai, xua tan những điều u ám. Đặt thạch anh vàng làm vật phong thủy sẽ giúp tuổi Tân Sửu gặp nhiều vận may, cuộc sống về cơ bản không phải lo về vật chất.

- Thạch anh hồng: được biết đến là đại diện của tình yêu, thạch anh hồng giúp cho đời sống tình cảm của chủ sở hữu luôn ấm êm và hạnh phúc.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng rằng quý bạn tuổi Tân Sửu đã lựa chọn được những màu sắc hợp với mệnh của mình, giúp cuộc sống ngày càng đi lên.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!