Tuổi Quý Sửu Sinh Năm 1973 Hợp Màu Gì?
Góc Tử Vi

Tuổi Quý Sửu Sinh Năm 1973 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1973 hợp màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu tím, màu cam (hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Màu sắc phong thủy có ảnh hưởng tới quá trình cân bằng, hỗ trợ và hài hòa âm dương. Do đó, việc có thể hiểu và nắm bắt được những màu sắc này là rất quan trọng. Vậy giữa vô vàn những màu sắc khác nhau, tuổi Quý Sửu 1973 sẽ hợp với màu gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về màu sắc của quý bạn!

Quý Sửu 1973 hợp màu gì?

(Ảnh: Quý Sửu 1973 hợp màu gì?)

Tuổi Quý Sửu 1973

Nam nữ sinh năm 1973 từ ngày 03/02/1973 – 22/01/1974, dương lịch là tuổi con Trâu, năm Âm lịch là Quý Sửu, mang mệnh Mộc - Tang Đố Mộc.

Nhìn chung, tuổi Quý Sửu là những người mang tính cách bướng bỉnh, ít khi bị khuất phục. Họ có cuộc sống đơn giản, nhưng lại là những người rất thông minh biết sắp xếp cuộc đời của mình.

Là một người đáng tin nên tuổi Quý Sửu được bạn bè và người thân rất yêu mến. Tuy nhiên lại là những người sống hướng nội, ít khi chia sẻ những khó khăn của bản thân ra ngoài. Do vậy mà đôi khi khá đơn độc trước những thử thách của cuộc đời.

Tra cứu thêm về mệnh của tuổi Quý Sửu 1973 tại: Sinh năm 1973 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Dựa trên nguyên tắc cơ bản về ngũ hành thì các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn có sự tương sinh và tương trợ lẫn nhau. Khi kết hợp sẽ mang lại những điều may mắn, hỗ trợ cho công việc, sức khỏe, tình cảm của mỗi người.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh ở đây không có nghĩa là hành này sẽ sinh ra hành khác, mà là sự nuôi dưỡng, hỗ trợ mang đến những điều tốt và có lợi cho hành kia. Ví dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo nên lửa, Hỏa sinh Thổ tức khi lửa đốt cháy gỗ tạo ra tro và sinh ra đất, hay còn gọi là Thổ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, chúng nương tựa nhau để cùng sinh trưởng, đem lại những lợi ích tốt đẹp cho nhau. Ví dụ: Thổ sinh Kim, tức là đất sinh ra vạn vật trong đó có cả kim loại….

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Quan hệ tương khắc chính là việc hành này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hành kia, tạo ra những điều bất lợi, làm hao mòn đến hành còn lại. Ví dụ: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bị tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Quý Sửu 1973 hợp màu gì?

(Ảnh: Quý Sửu 1973 hợp màu gì?)

1. Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1973 thuộc hành Mộc, do vậy hợp với các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU ĐEN

Là màu biểu tượng cho sự quyền lực, uy nghiêm, toát lên vẻ thanh lịch. Tuổi Quý Sửu khi sử dụng màu này sẽ giúp cho bản thân có nhiều năng lượng tích cực, khiến bản thân nỗ lực hơn rất nhiều.

Màu đen là màu của hành Thủy, giúp xua đuổi được những điều xấu, những điều không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi Sửu.

MÀU XANH DƯƠNG

Là màu đại diện của biển cả, trời xanh, màu xanh dương đem đến một cảm giác sâu thẳm và rộng lớn vô cùng. Đối với người mệnh Mộc khi sử dụng màu này sẽ luôn có được cảm giác bình yên, vững vàng.

MÀU XANH LÁ

Đây là màu đại diện của hành Mộc. Màu xanh lá đem lại cảm giác tươi mát của núi rừng, sự trong xanh của cây lá. Người tuổi Sửu khi sở hữu những vật phẩm có màu xanh lá sẽ giúp cho bản thân luôn có một tinh thần sáng suốt, làm việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 kỵ màu gì?

Thuộc hành Mộc, do vậy tuổi Quý Sửu 1973 không nên sử dụng những màu bạc, trắng, xám, ghi. Đây đều là những màu kỵ với tuổi Quý Sửu, nếu sử dụng những màu này sẽ làm giảm nguồn năng lượng tích cực.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Sửu 1973

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Nhà, xe đều là những tài sản, đồ vật quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt là màu sơn nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ. Đối với tuổi Quý Sửu 1973 thì nên lựa chọn những gam màu sơn sáng như xanh dương, xanh lá cây để vừa có cảm giác tươi mát, lại rất hợp mệnh với gia chủ.

Ngoài ra khi xây nhà, gia chủ nên xem hướng hợp tuổi để đón tài rước lộc, gia đạo bình an: Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào?

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh tuổi Quý Sửu 1973

(Ảnh: Vật phẩm phong thủy hợp mệnh tuổi Quý Sửu 1973)

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Quý Sửu 1973 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đen, xanh, tím như: Đá thạch anh tím, đá mắt hổ đen, nâu...

Những loại đá trên đều thuộc loại đá quý hiếm, ẩn chứa bên trong là những sinh khí tốt, thúc đẩy chủ nhân của nó làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Màu sắc ẩn chứa vô vàn bí mật bên trong, vì vậy nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp người dùng có được rất nhiều may mắn. Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi, quý bạn tuổi Sửu 1973 sẽ có những lựa chọn về màu sắc phù hợp với tính cách cũng như mong muốn của bản thân.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!