Tuổi Ất Sửu Sinh Năm 1985 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Ất Sửu Sinh Năm 1985 Hợp Màu Gì

Những người sinh năm 1985 hợp màu vàng, nâu, nâu đất (hành Thổ - tương sinh); màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Màu sắc phong thủy có thể đem lại năng lượng tốt, cân bằng âm dương, cải thiện sức khỏe và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, tài lộc, tình duyên, công việc của mỗi người. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc phong thủy sao cho hợp bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu lựa chọn màu tương khắc với gia chủ có thể gây ít nhiều phiền toái, xui xẻo, vận xấu đến bản thân. Vậy đâu người Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên ứng dụng màu phong thủy như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau!

Tuổi Ất Sửu 1985

(Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp với màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp với màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1985 từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986 dương lịch là tuổi con trâu, năm Âm lịch là Ất Sửu, mệnh Kim.

Người tuổi Sửu nói chung và Ất Sửu nói riêng thường mang tính cách nổi trội hiền lành, tốt bụng của loài trâu. Họ là kiểu người độc lập, mạnh mẽ, kiên định nhưng đôi khi cũng khá cứng nhắc. Vì tính cách tự chủ ấy, người này luôn ưa thích khám phá, du ngoạn, thích những công việc mang tính linh hoạt, nhiều sự trải nghiệm.

Nhắc đến hình ảnh con trâu, người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự cần cù, siêng năng, miệt mài chăm chỉ. Và người tuổi Ất Sửu cũng vậy. Họ luôn cố gắng, cần cù chịu khó, nỗ lực hơn người. Dù vất vả hay khó khăn họ vẫn luôn luôn kiên định rằng: “Cần cù thì thành quả, chăm chỉ thì nên việc lớn”.

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 là mệnh gì ? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết: Sinh năm 1985 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Mọi vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tạo nên tương sinh, tương khắc - là hai yếu tố mật thiếu không thể tách rời. Trong ngũ hành, tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, giúp hỗ trợ nhiều mặt về sức khỏe, tình duyên, công việc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh là hành này trợ giúp, nuôi nấng, làm cho hành kia được phát triển, sinh lợi. Thí dụ như: Kim sinh Thủy, kim loại nóng chảy sẽ tạo thành nước nuôi dưỡng mệnh Thủy ngày tốt hơn.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự kết hợp giữa hai nguyên tố hòa hợp, đồng nhất với nhau. Cả hai hành không tương sinh cũng không tương khắc, cùng nhau hỗ trợ, chịu đựng năng lượng xấu, hợp nhất với nhau.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc có nghĩa là hành này gây cản trở năng lượng tốt của hành kia. Làm hao mòn, kiệt quệ, gây ức chế, ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bị tan chảy.

 >> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp màu gì?

(Người Ất Sửu sinh năm 1985 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Người Ất Sửu sinh năm 1985 hợp màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1985 thuộc hành Kim do vậy hợp với các màu thuộc hành Thổ (tương sinh) và các màu thuộc hành Kim (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU VÀNG

Màu vàng được tượng trưng cho ánh nắng mặt trời chiếu sáng ban sự sống cho nhân loại. Trong phong thủy, màu vàng thuộc hành Thổ - màu tương sinh của người tuổi Ất Sửu. Là màu tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời, niềm phấn khởi, tràn đầy sức sống.

Đối với những người mệnh Kim, việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho chủ nhân có tinh thần sảng khoái, kích thích khả năng tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, còn cải thiện sức khỏe, thúc đẩy năng lượng dồi dào, giúp người chủ trở nên khỏe mạnh. Sử dụng vật phẩm hoặc đồ trang sức có sắc vàng sẽ giúp kích thích vận may, tài lộc gõ cửa, tiền bạc rủng rỉnh.

MÀU NÂU

Màu nâu mang ý nghĩa của sự bền bỉ, vững chắc, mạnh mẽ. Màu nâu là một trong những màu sắc mang phong thủy tốt cho người sinh năm 1985. Là màu đại diện cho hành Thổ - màu tương sinh với người mệnh Kim.

Người mệnh Kim sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trang sức có màu sắc nâu sẽ giúp phát huy những điểm mạnh, tăng khả năng kiên nhẫn, chịu đựng trước khó khăn. Ngoài ra còn đem lại may mắn, chiêu vượng tài lộc cho chủ nhân.

MÀU TRẮNG

Là màu của nhẹ nhàng, thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy sức sống. Màu trắng không chỉ mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới mà còn là kết thúc trọn vẹn. Trong phong thủy, màu trắng đại diện cho những người mệnh Kim - màu tương hợp cho tuổi Ất Sửu.

Người tuổi Sửu mang mệnh Kim khi kết hợp với màu trắng của hành Kim, sẽ có được năng lượng tương sinh giúp cân bằng cuộc sống, cải thiện sức khỏe, phát huy năng lượng tốt. Sử dụng vật phẩm phong thủy mang màu sắc trắng sẽ giúp chủ nhân có cuộc sống bình an, thanh tịnh, công việc thuận lợi, chiêu vượng tài lộc, kích thích vận may.

MÀU XÁM, GHI

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

Màu xám được hòa quyện bởi hai màu đối lập là trắng và đen. Là sự nhẹ nhàng tinh khôi của màu trắng, sang trọng, bí ẩn của sắc đen. Sự kết hợp này tạo nên nét pha trộn, ý nghĩa đặc biệt của màu sắc xám, ghi này. Trong ngũ hành, màu xám đại diện cho hành Kim, mang năng lượng tương sinh với người mệnh Kim.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu xám, ghi sẽ giúp người tuổi Ất Sửu toát lên phẩm chất cao quý, sang trọng, thanh tao. Cùng với năng lượng tương hợp của màu sắc trắng  hành Kim, giúp cải thiện sức khỏe,  kích thích tài lộc, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc đến cho chủ nhân.

Đâu là hướng hợp phong thủy với người tuổi Sửu sinh năm 1985 ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

2. Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 kỵ màu gì?

(Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Kim, người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên hạn chế dùng những màu sắc thuộc hành Hỏa (do Kim khắc Hỏa) như đỏ, cam, hồng, tím. Nếu miễn cưỡng sử dụng những màu sắc kiêng kỵ trên sẽ khiến ức chế năng lượng của mệnh Kim.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Ất Sửu

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Ngôi nhà không chỉ là không gian sinh hoạt, sinh sống của các thành viên gia đình, mà còn là tài sản quý giá của mỗi người. Thiết kế nội thất, bài trí không gian nhà cửa theo màu sắc phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm.

Với người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, nên sơn phòng khách theo tông màu trắng - xám hoặc trắng - vàng, cùng kết hợp đồ dùng nội thất có tông màu vàng, nâu đất, ghi, xám. Sự lựa chọn này vừa giữ được vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của ngôi nhà mà còn giúp không gian phòng khách thêm phần nổi bật, vừa hết hợp được màu sắc tương sinh, tương vượng.

Nếu là căn hộ chung cư, phòng khách và phòng bếp luôn gần kề nên có thể cùng tông trắng - vàng hoặc trắng - xám - nâu để màu bếp hợp tuổi Ất Sửu. Làm cho không gian phòng khách và phòng bếp thêm phần nổi bật, tạo cảm giác ấm cúng, nhưng vẫn giữ được nét tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà.

Người tuổi Sửu sinh năm 1985 hợp tuổi nào ? Tuổi nào đem lại vận vận tài lộc, may mắn đến người tuổi Sửu ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau: Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

 

Đá mắt hổ

(Đá phong thủy hợp mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu sắc vàng, nâu, nâu đất là màu tương sinh  với người mệnh Kim. Nên chọn những loại đá như: đá mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, thạch anh tóc vàng, đá thạch anh vàng, đá hổ phách. Hoặc những loại đá có màu sắc tương hợp như trắng, xám, ghi như: đá xà cừ trắng, ngọc trai, đá gỗ hóa thạch ghi, mã não trắng, thạch anh trắng.

- Đá mắt hổ vàng nâu: Đây là viên đá tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Sử dụng đá mắt hổ vàng nâu sẽ giúp kích thích vận may, tăng vận tài lộc, đem lại cuộc sống dư dả, sung túc cho chủ nhân.

- Đá mã não vàng: Viên đá này được tượng trưng cho sức khỏe, sự khỏe mạnh. Sử dụng đá mã não vàng giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, chống bệnh tật, xua tan căng thẳng mệt mỏi, hút năng lượng xấu và tạo sinh khí cho chủ.

- Đá xà cừ trắng: Hay còn gọi là đá Hắc Nguyệt Quang, có màu sắc quyến rũ, huyền bí. Viên đá này có tác dụng đem lại sức khỏe tốt, giúp lưu thông trí óc, kích thích các giác quan, đem lại cuộc sống nhẹ nhàng cho chủ nhân.

>> Xem thêm: Tử vi Ất Sửu 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của quý bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc!