Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1997 hợp màu trắng, màu xám, màu ghi (thuộc hành Kim - tương sinh); hoặc màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc điều hòa âm - dương,điều tiết vận khí. Tất cả những màu đồ vật xung quanh chúng ta đều có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của gia chủ và người thân. Vì vậy việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy, tuổi Đinh Sửu 1997 ứng dụng màu hợp mệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Đinh Sửu 1997

(Ảnh: Gia chủ sinh năm 1997 mệnh gì?)

(Ảnh: Gia chủ sinh năm 1997 mệnh gì?)

Những người sinh năm 1997 có ngày sinh dương lịch từ 07/02/1997 đến 27/01/1998, là tuổi con Trâu, thuộc mệnh Thuỷ. Còn có tên gọi khác theo lịch Âm là năm Đinh Sửu.

Tính cách: Nam, nữ tuổi Sửu tính tình hiền lành, chất phác, chăm chỉ. Tính cách hòa đồng, thân thiện giúp họ ghi điểm trong mắt những người xung quanh. Họ là người thân thiện,sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Trong công việc, họ tỉ mỉ, cẩn thận và luôn có trách nhiệm với những việc được giao. Con đường công danh của họ đang rộng mở nên đòi hỏi tính tự giác và sự chăm chỉ. Đường tình duyên có vẻ đến muộn nhưng sau này chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ êm đềm, hạnh phúc.

Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 1997 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: 5 cung mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ theo phong thủy Ngũ hành)

(Ảnh: 5 cung mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ theo phong thủy Ngũ hành)

Theo phong thủy Ngũ hành phương Đông, vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương sinh - tương khắc là mối quan hệ đặc trưng không thể thiếu. Trong đó, mối quan hệ tương sinh - tương trợ sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều, từ công việc, chuyên tình cảm đến những chuyện thường nhật xoay quanh đời sống chúng ta. Còn mối quan hệ tương khắc giống như vật cản đem đến nhiều điều xui xẻo.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau đem lại lợi ích và nhiều điều may mắn.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh, đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ.

Ngũ hành tương khắc:

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc trong quan niệm Ngũ hành phương Đông)

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc trong quan niệm Ngũ hành phương Đông)

Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh ở đây nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy hợp phong thủy với các màu thuộc hành Kim)

(Ảnh: Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy hợp phong thủy với các màu thuộc hành Kim)

Nam, nữ sinh năm 1997 thuộc hành Thuỷ nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim gồm gam màu trắng, màu xám, màu ghi (tương sinh) và các màu thuộc hành Thuỷ gồm gam màu xanh nước biển, màu đen (tương trợ). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về màu sắc hợp tuổi tại: Xem màu hợp tuổi

MÀU XÁM

Xám là màu thuộc hành Kim - tương sinh với mệnh Thủy. Màu xám có phần hợp với cánh đàn ông hơn chị em phụ nữ bởi những đồ vật có màu xám thường toát lên sự lịch lãm, sang trọng và có sự trưởng thành của gia chủ.

Kinh doanh là công việc được màu sắc này đem lại nhiều may mắn nhất. Chúng tạo ra vận khí tốt, thu hút khách hàng, kéo về cho gia chủ nhiều bản hợp đồng hậu hĩnh.

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu của sự tinh khôi và thuần khiết. Thuộc hành Kim nên những đồ vật có màu sắc này thể hiện sự dịu dàng, ấm áp và thể hiện rằng gia chủ là người sống tình cảm. Nam, nữ sinh năm Đinh Sửu 1997 thuộc tuýp người đơn giản nên những đồ vật có màu trắng rất hợp với họ.

Năng lượng màu sắc này đem lại sẽ giúp họ trở nên tươi mới, đầy sức sống. Công việc ổn định hơn, chuyện tình cảm cũng gặp được đúng người.

Xem thêm bài viết về đường tình duyên liên quan đến tuổi hợp mệnh Đinh Sửu 1997 tại: Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì?

MÀU GHI

(Ảnh: Quần áo màu ghi là sự lựa chọn thông minh cho gia chủ tuổi Trâu 1997)

(Ảnh: Quần áo màu ghi là sự lựa chọn thông minh cho gia chủ tuổi Trâu 1997)

Có về màu ghi có gam màu gần giống với gam màu xám, đều thuộc hành Kim. Màu ghi thể hiện sự lịch thiệp, tự tin và đầy bản lĩnh của gia chủ. Năng lượng màu ghi tỏa ra là nguồn năng lượng tốt rất có ích cho sức khỏe. Chúng có tác dụng cải thiện tình hình sức khỏe, làm mới tinh thần trở nên sảng khoái và thoải mái hơn rất nhiều.

MÀU XANH DƯƠNG

Xanh nước biển là màu thuộc hành Thủy, là màu của sự mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. Chính vì vậy mà các đồ vật có màu này sẽ giúp những người sinh năm 1997 có thêm sự tự tin để luôn trong tư thế sẵn sàng với mọi gian nan, thử thách phía trước, làm bước đệm cho bước tiến đến đỉnh vinh quang.

Gam màu xanh tươi mát giúp tinh thần thoải mái và đem lại nguồn năng lượng dồi dào mái giúp gia chủ có những giờ làm việc hiệu quả. Không chỉ dừng ở đó, gam màu này còn giúp ích trong việc giải tỏa căng thẳng, những cơn mệt mỏi, stress sau những giờ làm việc.

MÀU ĐEN

Là một màu thuộc hành Thủy. Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyến rũ và đầy sự sang trọng. Màu đen còn có tác dụng thu hút sự chú ý của người khác giới, giúp gia chủ sớm tìm được nửa kia của mình, hoặc nếu đang trong một mối quan hệ tình cảm thì cả hai đều sẽ yêu thương nhau hết mình.

Đồ vật có màu sắc này tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút vận khí tốt và xua đuổi tà khí xung quanh gia chủ. Chính vì vậy mà công việc của nam, nữ sinh năm 1997 ngày càng khởi sắc và sẽ nhanh chóng đạt được những dự định ban đầu họ đặt ra.

2. Tuổi Đinh Sửu Đinh Sửusinh năm 1997 kỵ màu gì?

(Ảnh: Bảng màu tương sinh- tương khắc trong Ngũ hành)

(Ảnh: Bảng màu tương sinh- tương khắc trong Ngũ hành)

Sinh năm 1997 thuộc mệnh Thuỷ nên họ cần phải kiêng kỵ những bản màu thuộc hành Thổ (màu vàng, màu nâu đất)

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Những đồ vật trên đều là những đồ vật quan trọng và cần có của mỗi gia đình. Để tăng thêm vận may, thu nạp nhiều năng lượng tốt gia chủ nên tìm hiểu màu sắc xuất các đồ vật trên.

Ví dụ, màu sơn nhà của gia chủ sinh năm Đinh Sửu 1997 có thể chọn lựa màu ghi hoặc màu xanh dương để tạo cảm giác mát mẻ nhưng vẫn đầy sự sang trọng cho ngôi nhà. Phương tiện đi lại, điện thoại hay quần áo có vẻ dễ chọn và thoải mái luân phiên màu sắc hơn.

 (Ảnh: Điện thoại màu đen hợp mệnh gia chủ Đinh Sửu 1997)

(Ảnh: Điện thoại màu đen hợp mệnh gia chủ Đinh Sửu 1997)

Đá phong thủy hợp mệnh

Ngoài những đồ vật kể trên, nếu gia chủ là người thích đồ trang sức nhưng vẫn muốn hợp phong thủy thì có thể tìm hiểu về các loại vòng tay, vòng cổ, nhẫn là từ đá phong thủy. Chúng thể hiện sự tinh tế trong con người cũng như sự sang trọng về hình thức. Đối với gia chủ sinh năm Đinh Sửu, họ có thể lựa chọn một số loại đá quý hợp phong thủy như: đá mắt hổ màu xanh dương, đá thạch anh trắng hoặc đá mắt hổ đen,...

  • Đá mắt hổ đen: giống với ý nghĩa màu sắc của chúng, mắt hổ đen là loại đá quý thể hiện sự tôn nghiêm và quyền lực. Viên đá này là vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại sự quyền lực, địa vị trong xã hội, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán.
  • Đá mắt hổ xanh dương: đá mắt hổ xanh dương còn có thêm vai trò là điều hòa năng lượng xung quanh và tích lũy sự may mắn

(Ảnh: Vòng tay làm từ đá thạch anh trắng giúp thuận lợi trong chuyện tình yêu)

(Ảnh: Vòng tay làm từ đá thạch anh trắng giúp thuận lợi trong chuyện tình yêu)

  • Đá thạch anh trắng: nếu muốn gặp nhiều may mắn về chuyện tình yêu, gia chủ tuổi Trâu 1997 có thể chọn mẫu trang sức làm từ đá thạch anh trắng. Sử hữu trang sức làm từ đá thạch anh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm và hôn nhân gia đình.

Kết luận

Người sinh năm 1997 hợp với màu xám, trắng, ghi, xanh nước biển, đen. Hy vọng những sắc màu này sẽ giúp quý bạn tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.