Tuổi Kỷ Sửu Sinh Năm 2009 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Kỷ Sửu Sinh Năm 2009 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2009 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu ảnh hưởng tới tài vận của chủ sở hữu. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, việc nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh là cần thiết. Mời quý bạn đọc tuổi Kỷ Sửu 2009 tìm hiểu về cách ứng dụng màu phong thủy hợp mệnh.

Tuổi Kỷ Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 - Mệnh Hoả

(Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 - Mệnh Hoả)

Nam nữ sinh năm 2009 từ ngày 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010 dương lịch là tuổi con Trâu, năm Âm lịch là Kỷ Sửu, mệnh Hoả.

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 bản tính chất phát, hiền lành và chăm chỉ. Họ cần cù, siêng năng, rất chịu khó. Trong cuộc sống, họ thích làm việc và dành nhiều thời gian để tìm tòi, học hỏi, nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân. Tuổi Sửu 2009 còn là người thích giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc người khác.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp màu xanh lá cây

(Tuổi Mậu Tý mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp màu xanh lá cây.)

Những người sinh năm 2009 thuộc hành Hoả do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Trong ngũ hành, màu xanh lá cây là màu tương sinh cho hành Hoả. Vì vậy, tuổi Sửu 2009 kết hợp màu xanh lá vào phong thuỷ ngôi nhà, bàn làm việc, trang phục...sẽ tăng cường cát khí, bổ sung năng lượng tốt và giúp cuộc sống được ổn định, cân bằng.

MÀU CAM

Ánh cam là màu sắc đại diện cho sự tươi mới, cho sức sống tràn đầy. Màu cam còn vô cùng ấm áp, thân thiện và gần gũi. Người mệnh Hoả tuổi Sửu sử dụng màu cam sẽ tăng thêm bội phần phúc khí, nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong tương lai.

MÀU TÍM

Theo phong thuỷ, màu tím được xem như biểu tượng của tình người, có tấm lòng lương thiện, bác ái. Màu này còn thể hiện đẳng cấp của quý tộc, hoàng gia, sự huyền bí và thuỷ chung. Mệnh Hoả sử dụng sắc tím sẽ giúp cuộc sống yên ấm, sung túc và hạnh phúc hơn.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ tượng trưng cho ánh lửa rừng rực, là màu của năng lượng, sức sống, tinh thần mạnh mẽ và quyết tâm cao. Người tuổi Tý ứng dụng màu đỏ vào cuộc sống sẽ kích thích năng lực sáng tạo, tăng thêm nhiều ý tưởng mới. Nhờ đó, cuộc sống của họ sẽ tràn đầy niềm vui, đam mê và nhiệt huyết.

MÀU HỒNG

Màu hồng đem đến cho mọi người cảm giác trang trọng, thơ mộng và đầy ngọt ngào. Bên cạnh đó, màu này còn giúp chủ nhân Tý luôn giữ trạng thái cân bằng, xoa dịu bực tức và kích thích lý trí, giúp bản mệnh bình tĩnh trong mọi tình huống.

2. Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Hoả, người tuổi  Kỷ Sửu sinh năm 2009 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) như đen, xanh nước biển,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Hoả.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu 2009 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?

(Tuổi Kỷ Sửu 2009 ứng dụng phong thuỷ màu sắc như thế nào?)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Kỷ Sửu 2009 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam xanh lá, hồng sẽ tăng sức sống, tạo sự ấm cúng, tăng cường sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó, phòng ngủ và phòng bếp có thể kết hợp các tông đỏ, tím, cam, giúp tăng cường năng lượng tốt, tạo điểm nhấn và sự trang trọng cho ngôi nhà.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo…mệnh chủ Hỏa có thể kết hợp các màu như vàng, hồng, đỏ, tím, xanh lá...Đây là những màu tương sinh và tương hợp, đem lại cho bản mệnh sự may mắn, kích thích tài vận và phúc lộc trong tương lai.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 nên sử dụng các loại đá trang sức màu xanh lá cây, hồng, đỏ, tím, cam…

  • Đá má não đỏ, hồng, tím, cam…: Ý nghĩa nâng cao sự tự tin, cải thiện giao tiếp, tăng cường dũng khí cho bản mệnh.
  • Đá thạch anh tóc đỏ: Giúp mệnh chủ Kỷ Sửu 2009 có khí vận tốt, thu hút tài lộc, may mắn và kích thích tư duy, khả năng sáng tạo...
  • Đá mắt hổ đỏ, xanh lá: Mệnh chủ Hỏa đeo vòng những màu này sẽ tránh được tà khí xấu, được bảo vệ bình an. Ngoài ra, đá mắt hổ đỏ giúp tăng quyền uy, sức mạnh cho chủ nhân.
  • Đá mặt trời: Giúp thu hút tiền bạc, kích thích vận may và giúp tuổi Tý mệnh Hoả luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, tư tưởng thoải mái và tinh thần tích cực.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Hoả. Bên cạnh màu phong thủy, quý bạn cần nỗ lực học hỏi, chăm chỉ hơn để đạt được thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!