Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy may mắn cho tuổi Sửu
Góc Tử Vi

Điểm danh những cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Hiện nay, phần lớn mọi người đều tin vào việc trồng cây hợp phong thủy sẽ đem lại điềm may, tài lộc hơn cho gia chủ. Để chọn được cây cảnh phong thủy hợp với bản thân cần xem xét các yếu tốt như tuổi, mệnh ngũ hành. Bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo thêm về những cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Sửu.

1. Tuổi Sửu và những điều nên biết

Người tuổi Sửu là những người sinh ở các năm: Kỷ Sửu (năm 1949, năm 2009), Tân Sửu (năm 1961), Quý Sửu (năm 1973), Ất Sửu (năm 1985), Đinh Sửu (năm 1997).

Được biết đến với tính cách chịu thương chịu khó, cần cù, chăm chỉ, những người tuổi Sửu thường được đánh giá là hội tụ nhiều phẩm chất tốt nhất trong 12 con giáp. Họ kiên định, ý chí mạnh mẽ, khó có gian khổ nào có thể làm họ chùn bước để chạm đến thành công.

Những người Tuổi Sửu luôn trách nhiệm và tận tụy trong công việc

            Những người Tuổi Sửu luôn trách nhiệm và tận tụy trong công việc

Trong công việc, những người cầm tinh con trâu luôn đề cao tính trách nhiệm và tận tụy. Họ hết sức chuyên tâm, tỉ mỉ trong từng bước công việc. Chính vì thế được đồng nghiệp cũng như cấp trên nể trọng bởi họ rất ít khi mắc lỗi khi làm việc.

Những người tuổi Sửu rất coi trọng tình cảm của người khác. Bề ngoài lúc nào cũng bình ổn nhưng cảm xúc bên trong luôn dạt dào với trái tim yêu thương cháy bỏng. Chỉ những người thực sự gần gũi mới có thể nhận ra tấm chân tình của họ.

Bởi bản tính ngoài lạnh trong nóng nên những người cầm tinh con trâu không được đánh giá cao về phần giao tiếp với mọi người. Mặc dù bản tính tốt nhưng do không biết cách thể hiện nên đôi khi năng lực không được đánh giá cao như thực tế.

>> Xem thêm: Luận giải tử vi trọn đời tuổi Sửu - Người tuổi Sửu kết hợp với tuổi nào thì vượng tài?

2. Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Để hóa giải nhược điểm trong tính cách của người tuổi Sửu, thúc đẩy vận số tươi sáng hơn thì đơn giản nhất chính là trồng cây cảnh phong thủy hợp với bản mệnh. Và theo phong thủy, cây cảnh hợp với người tuổi Sửu nhất là cây Phong Lộc.

Cây Phong Lộc Hoa giúp cho gia chủ tuổi Sửu cân bằng vượng khí

Cây Phong Lộc Hoa giúp cho gia chủ tuổi Sửu cân bằng vượng khí

Cây Phong Lộc Hoa hay còn gọi là cây Dứa Nến Cảnh thuộc loại thân cỏ, thân được tạo nên bởi các lá xếp từ gốc đến ngọn, quanh năm lá đều xanh mướt. Hoa ở chính giữa tầng lá có màu vàng hoặc đỏ. Cây Phong Lộc Hoa là biểu tượng cho sức sống bền bỉ, hợp với người tuổi Sửu, giúp cho gia chủ cân bằng vượng khí, đem lại may mắn và tài lộc.

Bạn đọc muốn tìm hiểu người tuổi Tý hợp cây gì có thể tham khảo qua link bài viết Bật mí cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Tý để được biết thêm chi tiết nhé.

3. Tổng hợp cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Sửu qua các mệnh

3.1. Người tuổi Sửu mệnh Hỏa ( sinh năm 1949, năm 2009)

Người thuộc tuổi Kỷ Sửu nên chọn cây cảnh phong thủy có màu xanh lá, đỏ, tím, hồng, cam, tím và tốt nhất là cây có hoa bởi nó sẽ giúp họ phát tài phát lộc, giàu sang phú quý hơn. Cây phong thủy đạt yêu cầu là các loại cây như: Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lộc Vừng.

Đồng thời những người tuổi Sửu mệnh Hỏa cũng không nên chọn các cây cảnh có màu xanh dương bởi đây là màu bản mệnh của mệnh Thủy – Thủy khắc chế Hỏa. Nếu chọn nhầm cây cảnh có màu xanh dương dễ khiến gia đình thất thoát tiền của, không yên ấm.

3.2. Người tuổi Sửu mệnh Thổ (sinh năm 1961)

Màu đặc trưng của mệnh Thổ là nâu, vàng và mệnh Hỏa là đỏ, cam, tím. Tuổi Tân Sửu nên chọn cây cảnh có các màu trên bởi màu của bản mệnh và mệnh tương sinh sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, mang đến nhiều phúc khí và tài lộc.

Các cây như: Cây Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Lan Quân Tử, cây Lan Hồ Điệp, cây Ngọc Ngân sẽ là lựa chọn thông minh cho người tuổi Sửu mệnh Thổ.

Cũng theo ngũ hành, Thổ khắc tinh với Mộc nên tuổi Tân Sửu không nên chọn các cây toàn thân màu xanh lá – màu đặc trưng của mệnh Mộc, sẽ đem đến vận xui, điều không tốt.

3.3. Người tuổi Sửu mệnh Mộc ( sinh năm 1973)

Người tuổi Quý Sửu hợp với cây cảnh có màu xanh lá hoăc cây có màu xanh dương của mệnh Thủy – mệnh tương sinh như: Cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà, cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích, cây Kim Ngân,…

Mệnh Mộc khắc chế với mệnh Kim nên gia chủ tuổi Sửu mệnh Mộc không nên chọn cây có màu trắng.

Người mệnh Mộc tuổi Sửu nên chọn cây Tùng La Hán là cây cảnh phong thủy

Người mệnh Mộc tuổi Sửu nên chọn cây Tùng La Hán là cây cảnh phong thủy

Nếu người sinh năm 1973 chọn được cây cảnh phong thủy đạt theo đúng tiêu chí trên thì gia đình sẽ an khang, thịnh vượng, nhiều may mắn, tài lộc sẽ ập tới bất ngờ.

3.4. Người tuổi Sửu mệnh Kim (sinh năm 1985)

Người tuổi Sửu mệnh Kim nên chọn cây cảnh phong thủy có màu trắng, nâu như: Cây Búp Sen, cây Kim Phát Tài, cây Cau cảnh Nhật, cây Ngọc Ngân,… để giúp gia đình hạnh phúc, đầm ấm và thịnh vượng hơn.

Những người sinh năm 1985 không nên chọn cây có màu hồng, cam, đỏ bởi những màu trên là màu của mệnh Hỏa – khắc tinh của mệnh Kim. Nếu gia chủ chọn cây cảnh có màu trên dễ gây tình trạng mâu thuẫn trong gia đình, tình cảm lục đục, bất ổn.

3.5. Người tuổi Sửu mệnh Thủy (sinh năm 1997)

Màu trắng hoặc màu xanh dương là màu cây cảnh nên được người sinh năm Đinh Sửu chọn. Các cây phù hợp như: Cây Lan Chi, cây Thiên Tuế, cây Phát Tài, cây Thanh Lâm,.. sẽ đem đến may mắn, gia đình an khang, tài lộc dồi dào.

Nếu gia chủ không muốn hao tốn tài của thì không nên chọn cây cối có màu nâu, màu vàng  bởi chúng đặc trưng của mệnh Thổ, gây bất lợi cho người tuổi Sửu mệnh Thủy.

>> Tuồi Sửu có thể tham khảo thêm quy luật ngũ hành sinh khắc qua bài biết: Khám phá quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Từ đó, bản mệnh có thể chọn thêm được những cây phong thuỷ hợp tuổi, mệnh, phát tài, như ý.

Trên đây đã tổng hợp những cây cảnh phong thủy hợp với những người tuổi Sửu. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc thông tin bổ ích. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúc bạn đọc một ngày thật ý nghĩa!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet