Tuổi Sửu: Tổng Quan Tử Vi, Vận Mệnh Và Cuộc Đời
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Sửu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Sửu xếp thứ hai trong 12 con giáp, may mắn sở hữu thể chất dẻo dai và tinh thần bền bỉ. Với những ưu điểm trời ban này, những người tuổi Sửu có thể đạt được hạnh phúc và thành công như ý hay không? Những con giáp nào là quý nhân phù trợ cho họ trong cuộc sống? Hãy đọc những luận giải sau đây để tìm hiểu về tổng quan cuộc đời, tình duyên và sự nghiệp của người tuổi Sửu. Mời các bạn đọc theo dõi bài viết!

Tuổi Sửu là tuổi con gì?

tuổi sửu là tuổi con gì

Những người sinh vào năm Sửu sẽ cầm tinh con Trâu – loài động vật gắn liền với nền văn hóa lúa nước từ ngàn đời nay. Nhờ có sức mạnh khỏe khoắn, những chú trâu đã trở thành cánh tay đắc lực của người nông dân trong công việc đồng áng. Con trâu từ lâu đã được coi là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào. Thêm vào đó sự cần cù, tinh thần chịu thương chịu khó của người Việt luôn được thể hiện qua loài động vật hiền lành này.

Hình ảnh những chú trâu đã xuất hiện trong nhiều bức tranh và những câu ca dao dao tục ngữ ca ngợi tinh thần lao động hăng say, chẳng hạn như câu ca dao “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu/ Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa”. Trong phong thủy, con trâu đại diện cho sự mạnh mẽ, bền bỉ. Trang trí nhà cửa bằng tượng con trâu sẽ giúp gia chủ gia tăng vận khí, có được sự nghiệp hanh thông.

>> Đã có tử vi năm 2024 chi tiết

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Cung gì?

Những người sinh ra trong những năm sau đây sẽ thuộc tuổi Sửu:

  • Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, mệnh Kim. Nam cung Càn – Nữ cung Ly.
  • Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, mệnh Thủy. Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn.
  • Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009, mệnh Hỏa. Nam cung Ly – Nữ cung Càn.
  • Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, 2021, mệnh Thổ. Nam cung Càn – Nữ cung Ly.
  • Người tuổi Qúy Sửu sinh năm 1973, mệnh Mộc. Nam cung Ly – Nữ cung Càn.

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì?

Tuổi Sửu nằm trong mối quan hệ Tam hợp với tuổi Tỵ và tuổi Dậu, tức là những con giáp này có nhiều nét tính cách tương đồng nên rất dễ hợp tác với nhau để tạo nên thành công rực rỡ. Sự nhanh nhẹn của tuổi Dậu và sự mưu trí của tuổi Tỵ là sự trợ giúp đắc lực dành cho những người tuổi Sửu vốn chất phác và chăm chỉ.

Tý – Sửu là một trong sáu cặp đôi Lục hợp . Nguyên nhân là bởi Dương Thủy của địa chi Tý có thể sinh ra Âm Mộc của địa chi Sửu và ngược lại. Do đó, những người tuổi Tý sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc cho những người tuổi Sửu.

Tổng quan Tử vi người tuổi Sửu

 

Từ lúc sinh ra cho đến thời niên thiếu, những người tuổi Sửu thường trải qua cuộc sống yên bình, vui vẻ. Tuy nhiên, họ có thể vấp phải những thất bại và đương đầu với sự phiền não về hôn nhân ở tuổi trung niên. Để tránh hậu quả về lâu về dài, người tuổi Sửu phải bĩnh tĩnh xử lý những rắc rối này một cách thật dứt khoát. Trong những năm tháng cuối đời, người tuổi Sửu có thể sẽ gặp phải những biến cố bất ngờ. Tuy nhiên, họ không nên quá lo lắng bởi những vấn đề này đều có thể được giải quyết nếu họ đủ tỉnh táo và kiên nhẫn.

Giống như những chú trâu, người tuổi Sửu rất cần cù, siêng năng và có thể làm việc ngày đêm không biết mệt mỏi. Sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần chính là chìa khóa giúp họ nỗ lực đạt được thành công trong cuộc sống. Để có được cuộc sống viên mãn, những người tuổi Sửu có thể sẽ phải trải qua rất nhiều gian nan. Chính những trải nghiệm thực tế đã giúp họ tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức quý báu.

Trong cuộc sống, người tuổi Sửu thường phải chịu rất nhiều áp lực công việc. Vì có lòng tự trọng cao nên họ rất ít khi dựa dẫm vào người khác mà thường cố gắng tự lực cánh sinh. Vốn là con người chịu thương, chịu khó, họ có thể chấp nhận làm những công việc nặng nhọc để nuôi sống bản thân và gia đình mà không hề oán thán. Người tuổi này thiếu kỹ năng quản lý tiền bạc nên họ gần như không có khoản tiền tích cóp nào trong tay. Để có cuộc sống ổn định hơn, họ nhất định phải học cách chi tiêu hợp lý.

Nhìn chung, những người tuổi Sửu đều rất hiền lành, ôn hòa. Họ luôn tạo cảm giác điềm tĩnh, đáng tin cậy với những người xung quanh. Tuy nhiên, người tuổi này sẽ trở nên đáng sợ khi có ai đó khiến họ tức giận. Họ là con người của kỷ luật và nguyên tắc nên lối sống của họ sẽ có đôi chút cứng nhắc trong mắt mọi người.

Trong tình yêu, người tuổi Sửu sẽ có lúc sẽ ân cần, dịu dàng nhưng đôi khi lại tỏ ra cực kỳ mãnh liệt và lãng mạn. Họ luôn tôn thờ sự chung thủy trong tình yêu và sẽ luôn giữ lời hứa với người yêu. Sau khi kết hôn, người tuổi Sửu dành tình yêu thương sâu sắc tới những người thân trong tổ ấm nhỏ của mình.   

Đã có tử vi 2024 cho người tuổi Sửu, mời bạn đọc xem tại: Xem tuổi Sửu năm 2024

Tính cách người tuổi Sửu

tính cách người tuổi sửu

Cần cù, siêng năng chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp của những người tuổi Sửu. Dù làm việc gì, họ cũng sẽ kiên nhẫn học hỏi và luyện tập cho đến khi thành thục mới thôi. Những gian khó không thể làm họ chùn bước mà càng khiến tinh thần của họ trở  nên mạnh mẽ.

Người tuổi Sửu có lối suy nghĩ độc lập và lập trường cứng rắn. Chính vì thế, một khi đã xác định mục tiêu họ sẽ nỗ lực hoàn thành bất chấp mọi trở ngại. Với khả năng chịu đựng phi thường và sự chăm chỉ khó ai bì kịp, người tuổi này sẽ gặt được những thành tích khiến người khác phải thán phục.

Trong mắt người khác, những người tuổi Sửu rất chất phác và hiền lành. Họ không thích những lời nói hoa mỹ, sự nịnh bợ. Mọi người đều có thể cảm nhận sự chân thành, trung thực ở con người họ. Những người tuổi này luôn thể hiện quan điểm cá nhân một cách thẳng thắn. Họ cũng không bao giờ có ý định lợi dụng người khác để đạt được mục đích của bản thân.

Cuộc sống của người tuổi Sửu luôn tuân theo các nguyên tắc và quy định chặt chẽ. Họ không bao giờ đi ngược lại các chuẩn mực xã hội cũng như các truyền thống văn hóa dân tộc. Do đó, đôi khi những người tuổi này bị mọi người cho là cứng nhắc và nhàm chán. Lối sống kỷ luật cũng góp phần tạo nên phong thái điềm tĩnh uy nghiêm ở họ.

Người tuổi Sửu sống khá nội tâm, thường dồn nén những tâm sự, nỗi buồn trong lòng. Nếu vấp phải những đau khổ, phiền muộn trong cuộc sống họ sẽ có xu hướng sống càng khép mình hơn. Tuy những người tuổi này rất gan dạ, nhưng họ vẫn muốn chọn hướng đi an toàn và chắc chắn cho bản thân. Họ không bao giờ mơ tưởng đến danh vọng cao sang mà chỉ mong có được cuộc sống yên bình, êm ả.

Những người tuổi này có đầu óc thực tế và ít khi có những suy nghĩ viển vông. Chính vì thế họ ít bị cám dỗ bởi những lợi ích trước mắt. Bên cạnh đó, dù có thành công đến mấy, những người tuổi Sửu cũng sẽ không bao giờ tỏ ra tự kiêu.

Người tuổi Sửu khá trầm lắng và ít nói nên mọi người thường cảm thấy họ rất khó gần. Trên thực tế, những người tuổi này rất cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè. Đôi khi họ còn thể hiện sự thờ ơ và xa lánh với người lạ.

Trước khi tiến đến mối quan hệ gắn bó lâu dài, người tuổi Sửu cần thời gian để tìm hiểu một cách kỹ càng. Chỉ khi họ cảm nhận được sự thấu hiểu và tôn trọng của đối phương thì họ mới coi người đó là bạn bè thực sự. Tuy không thích giao du kết bạn, nhưng họ vẫn trân trọng những mối quan hệ. Họ tuyệt đối không bao giờ nuốt lời hứa hay phản bội những bạn thân thiết của mình.

Trong những mối quan hệ, người tuổi Sửu sẽ tỏ ra nghiêm túc và luôn giữ chữ tín. Tuy nhiên, những người tuổi này thường khó khống chế được cơn tức giận, sự thù hận. Họ sẽ phản ứng gay gắt khi ai đó cố tình hãm hại hoặc xúc phạm đến danh dự của họ.

Người tuổi Sửu có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của cộng đồng. Dù luôn tỏ ra lạnh lùng, nhưng họ vẫn được mọi người yêu mến bởi sự chân thành và tốt bụng. Những người tuổi này cũng sẵn lòng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi người.

Sự kiên trì của người tuổi Sửu đôi khi sẽ trở thành tính khí bảo thủ, ương ngạnh. Điều này khiến họ không mấy để tâm tới những lời khuyên răn của người khác. Thậm chí họ cũng có thể thẳng thắn đáp trả quyết liệt để bảo vệ ý kiến cá nhân.

Người tuổi Sửu thích sống và làm việc theo nguyên tắc. Họ cũng mong muốn những người xung quanh cũng phải tuân thủ theo luật lệ của mình. Đây là nguyên nhân khiến họ trở thành kẻ độc tài, thích kiểm soát người khác trong mắt người khác. Nếu không khắc phục những khuyết điểm này, người tuổi Sửu có thể sẽ rơi vào thất bại.

Tình yêu người tuổi Sửu

tình yêu người tuổi sửu

Tuổi Sửu khá trầm lặng và lạnh lùng nên không có được nhiều sức hút với đối với phái nữ. Những người tuổi này không đa sầu đa cảm nên rất ít khi họ tỏ ra lụy tình. Họ luôn cân nhắc trong chuyện lựa chọn bạn bè nên đương nhiên cũng cực kỳ cẩn thận trọng trong việc lựa chọn bạn đời. Vì tính tình “kén cá chọn canh”, những người tuổi này thường yêu và kết hôn khá muộn nhưng bù lại con đường tình duyên của họ khá yên bình.

Các mối quan hệ của người tuổi Sửu nhất định phải được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng, thấu hiểu và tình yêu đối với họ cũng vậy. Họ muốn dành thời gian tìm hiểu dần dần về đối phương trước khi cả hai tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Sâu bên trong tâm hồn của người tuổi Sửu có một trái tim nồng nhiệt, chân thành. Vốn là một con người điềm đạm, họ ít khi thể hiện tình cảm bằng những lời tán tỉnh mùi mẫn. Một khi đã yêu say đắm, những người tuổi này thường bày tỏ tình cảm với đối phương qua những hành động yêu thương sâu sắc. Tình yêu của người tuổi Sửu sâu lắng nhưng vẫn rất ngọt ngào, ấm áp

Đối với người tuổi Sửu, gia đình có một vai trò thiêng liêng. Họ coi đây là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp họ bình tâm trước sóng gió cuộc đời. Chính vì thế, họ coi gia đình là sự quan tâm hàng đầu, thậm chí quan trọng hơn cả sự nghiệp. Những người này sẵn sàng hy sinh , nhường nhịn để những người thân yêu có một cuộc sống yên bình.

Những cô gái tuổi Sửu rất nhu mì, cẩn thận và tỉ mỉ, là hình mẫu lý tưởng đối với nhiều chàng trai. Tấm lòng chung thủy của phụ nữ tuổi này là điều không thể nghi ngờ. Khi đã trao lòng cho người khác, họ sẽ kiên quyết từ chối bất cứ ai có ý định tán tỉnh họ. Họ dành ra nhiều tâm tư để chiều lòng người yêu. Họ thậm chí có thể thay đổi bản thân mình để thu hút sự chú ý của đối phương.

Phụ nữ tuổi Sửu rất xứng đáng với danh hiệu “vợ đảm, dâu hiền”. Bởi lẽ, họ luôn toàn tâm toàn ý chăm lo cho công việc trong gia đình. Đức tính hy sinh, chịu thương chịu khó luôn được thể hiện rõ ràng ở những người phụ nữ tuổi Sửu. Họ sẽ trở thành hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh cho chồng trước những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, con gái tuổi này vẫn có một số nhược điểm cần phải khắc phục khi yêu. Sau mỗi lần thất bại trong tình ái, họ phải mất rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương lòng. Sự tổn thương có thể chôn chặt trong tim khiến họ trở nên rụt rè trong tình yêu.

Phụ nữ tuổi Sửu cũng có tính chiếm hữu lớn đối với người bạn đời của mình. Đôi khi họ bị lòng ghen tuông khống chế và gây ra những hành động khiến đối phương khó chịu. Họ sẽ có hạnh phúc viên mãn nếu tỏ ra bao dung, độ lượng hơn.

Nam giới tuổi Sửu luôn tỏ ra thận trọng trong tình yêu. Mẫu người con gái lý tưởng của họ là những cô nàng dịu dàng, yếu đuối. Họ sẽ có được cảm giác mãn nguyện mỗi khi bao bọc, che chở cho người con gái mà họ yêu. Chính vì luôn tôn thờ về một mối tình cao đẹp, nên nam tuổi Sửu dễ cảm thấy hụt hẫng với hiện thực cuộc đời.

Những cô gái sẽ cảm thấy may mắn khi kết duyên với một chàng trai tuổi Sửu. Bởi vì đàn ông tuổi này rất biết quan tâm chăm sóc cho gia đình. Để vợ con có cuộc sống ấm no họ vẫn sẵn lòng làm những công việc cực nhọc. Tuy nhiên đàn ông tuổi Sửu có tính gia trưởng và luôn bắt buộc các thành viên trong gia đình phải tuân theo các quy định do họ đặt ra. Để tránh tạo bầu không khí căng thẳng trong gia đình, họ cần phải giảm bớt tính khắt khe của mình.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn?

Sự nghiệp người tuổi Sửu

sự nghiệp tuổi sửu

Sự cần cù, siêng năng luôn là ưu điểm giúp người tuổi Sửu đạt được thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống, kể cả trong sự nghiệp. Mỗi ngày họ đều nỗ lực trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng. Họ tuyệt đối không bao giờ sa đà vào những thói ăn chơi vô bổ mà bỏ bê công việc. Không sớm thì muộn công sức của họ sẽ được đền đáp bởi công lao xứng đáng.

Sự kiên cường chính là chìa khóa giúp người tuổi Sửu có thể theo đuổi được mục tiêu trong công việc. Nhờ có lập trường cứng rắn, vững vàng, không ai có thể dễ dàng khiến họ thỏa hiệp hay từ bỏ kế hoạch đã định ra từ đầu. Tuy nhiên, tính cách này đôi lúc khiến người tuổi Sửu trở nên bảo thủ và cứng đầu. Trong nhiều trường hợp, họ cần phải học cách lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác.

Người tuổi Sửu có khả năng sắp xếp làm việc một cách khoa học để đạt được năng suất hiệu quả nhất. Họ thích tự mình tìm hiểu mọi quy trình làm việc hơn là đi tắt đón đầu. Những người tuổi này luôn hiểu rõ mọi chi tiết về công việc như lòng bàn tay nên rất ít khi mắc sai lầm nghiêm trọng trong công việc.

Đứng trước bất cứ một vấn đề nào, người tuổi Sửu cũng dành thời gian xem xét, cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Nhờ có kiến thức uyên bác và tài nhìn xa trông rộng, họ không bao giờ bị cám dỗ bởi những lợi ích trước mắt. Đây là những ưu thế vượt trội giúp họ trở thành những người kinh doanh thành công từ khi còn trẻ. Vì được xây dựng trên các kế hoạch chi tiết nên sự nghiệp của họ rất bền vững.

Trong công việc, người tuổi Sửu luôn được đánh giá là người trung thực, thẳng thắn. Với tư tưởng luôn lấy chữ tín làm đầu, họ tuyệt đối không bao giờ dùng thủ đoạn để đạt được lợi ích trong kinh doanh. Họ muốn cạnh tranh công bằng với các đối thủ chứ không muốn dùng đến chiêu trò để chiến thắng.

TInh thần trách nhiệm của những người tuổi Sửu lúc nào cũng khiến người khác phải thán phục. Họ không chỉ nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp mà cũng thường xuyên đứng ra gánh vác trách nhiệm lớn lao trong công ty. Chính vì thế, họ không chỉ nhận được sự ủng hộ, yêu mến từ đồng nghiệp mà con được cấp trên tin tưởng, trọng dụng. Phẩm chất này đã giúp họ thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp.

Người tuổi Sửu sẽ trở thành một vị lãnh đạo sáng suốt, công bằng trong mắt những nhân viên cấp dưới. Họ sẽ cố gắng thực hiện những lời đã hứa với nhân viên. Bên cạnh đó, họ rất ghét sự giả tạo nên những người tỏ ra xu nịnh sẽ khiến họ cảm thấy phản cảm. Vốn là người nguyên tắc, những nhà lãnh đạo tuổi Sửu luôn yêu cầu các nhân viên phải tuân theo mệnh lệnh của mình.

Đối với các đối tác làm ăn, những người tuổi Sửu rất đáng tin cậy. Vì không ưa nợ nần, nên họ luôn cố gắng thành toán đúng thời hạn tất cả các khoản nợ. Những người tuổi này luôn người khắt khe trong công việc nên những sản phẩm và dịch vụ của công ty luôn đảm bảo chất lượng. Những điều này giúp họ có thể xây dựng những mối quan hệ làm ăn lâu dài.

Nhược điểm của người tuổi Sửu là bản tính quá cứng nhắc và nguyên tắc. Họ ngại thay đổi trước những thay đổi liên tục của thị trường. Sự bảo thủ này có thể khiến cho họ bị các đối thủ khác bỏ xa trên con đường sự nghiệp. Để không trở thành con người lỗi thời, họ cần phải học cách đổi mới bản thân không ngừng bằng cách cập nhật những xu hướng mới nhất.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày tuổi Sửu, tử vi hàng tuần tuổi Sửu, tử vi hàng tháng tuổi Sửu.

Vận mệnh người tuổi Sửu theo năm sinh

tuổi sửu

Sau đây là luận giải chi tiết về cuộc đời của các tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu và Qúy Sửu theo tử vi trọn đời.

Tuổi Tân Sửu – 1961: Trâu trên đường (Bích thượng thổ – Ðất trên vách)

Mệnh Thổ sẽ gây ra ảnh hưởng lớn tới tính cách của người tuổi Tân Sửu. Đặc tính nổi bật nhất của người tuổi này là sự trầm tĩnh, ổn định. Trong cuộc sống, họ luôn sống và làm việc theo nguyên tắc, lập trường cứng rắn. Chính vì thế, gần như không có ai có thể dễ dàng tác động hoặc làm thay đổi con người họ. Người tuổi này luôn thể hiện quan điểm, tình cảm cá nhân một cách thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng.

Người tuổi Tân Sửu có lối sống đậm chất truyền thống, luôn tuân theo các các tiêu chuẩn xã hội mẫu mực. Do đó, họ là con người dám đấu tranh lại những điều bất công, ngang trái trong xã hội. Ngoài ra, họ rất thích tham gia các công việc từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người tuổi này có ý chí tiến thủ mạnh mẽ trong công việc. Nhờ có nghị lực phi thường họ sẽ sớm đạt được công danh, tài lộc vẹn toàn. Bên cạnh đó, họ cũng có tài quản lý giỏi giang nên thường được đề bạt nên các chức vụ quan trọng trong công ty.

Tuổi Quý Sửu – 1973: Trâu ngoài chuồng (Tang đố mộc- Gỗ cây dâu)

Những người sinh vào năm Qúy Sửu có những phẩm chất tốt đẹp như tốt bụng, lương thiện. Họ có thể dành cả cuộc đời để tận tâm tận lực cống hiến cho lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. Đối với sai lầm của người khác, họ sẵn lòng bao dung, tha thứ bởi họ quan niệm rằng “tha thứ cho sai lầm của người khác cũng là giải thoát cho chính bản thân mình.”

Sự quyết đoán của người tuổi Tân Sửu luôn được đánh giá cao. Đứng trước những cơ hội, họ sẽ là người đầu tiên đưa ra những hành động quyết liệt để cạnh tranh với các đối thủ khác. Sự thông minh và óc sáng tạo giúp những người tuổi này tận dụng tối đa các cơ hội để đưa sự nghiệp của họ phát triển nên một tầm cao mới.

Người tuổi Qúy Sửu có tài ăn nói uyển chuyển, cư xử khéo léo, lịch thiệp nên họ nhận được lòng tin và sự ủng hộ của rất nhiều người. Dù đôi khi họ vẫn tỏ ra bảo thủ nhưng họ sẽ nhanh chóng nhận ra sai lầm của bản thân và sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người khác.

Tuổi Ất Sửu – 1985: Trâu trong biển (Hải trung kim – Vàng trong biển)

Người tuổi Ất Sửu sở hữu bản tính giản dị, mộc mạc và trung thực. Đối với họ, việc lừa dối và xu nịnh người khác là điều khó có thể chấp nhận. Thành công của người tuổi này chủ yếu là nhờ vào sự siêng năng và ý chí sắt đá khó ai bì kịp. Nhờ có lòng kiên định hiếm có, tâm lý của họ rất ít khi bị dao động bởi những tác động từ bên ngoài.

Những người sinh năm Ất Sửu có thể trở nên nổi tiếng với trí thông minh tuyệt đỉnh. Không chỉ có hiểu biết sâu rộng, họ cũng sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm để lĩnh hội các bài học kỹ năng đáng quý qua những tình huống thực tế. Những đặc điểm này có thể giúp họ dễ dàng thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu biết cách xây dựng mối quan hệ hợp tác làm ăn tốt, người tuổi sửu có thể tạo dựng nên sự nghiệp đồ sộ.

Vì thích làm việc theo nguyên tắc và quy định nghiêm ngặt, nên những người tuổi Sửu thường có đôi chút tính bảo thủ, độc tài. Bên cạnh đó, họ thường tỏ ra thận trọng đến mức dè dặt khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Điều này vô tình khiến họ bỏ lỡ mất nhiều cơ hội quý giá trong sự nghiệp. Họ phải học cách để trở nên bao dung và độ lượng hơn thì mới có thể có được cuộc sống hạnh phúc, thư thái.

Tuổi Đinh Sửu – 1997: Trâu trong hồ nước (Giản hạ thuỷ – Nước cuối nguồn)

Những người tuổi Đinh Sửu có lối tư duy theo chủ nghĩa hiện thực, có khả năng quan sát tình hình với con mắt nhạy bén. Những tính cách ưu việt này đã mang đến cho họ nhiều cơ hội để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Trí tuệ của những người sinh năm Đinh Sửu luôn khiến người ta phải tán thưởng. Sự thông minh kết hợp với đầu óc thực tế đã giúp họ đưa ra những sáng kiến hữu ích, những kế hoạch hiệu quả. Chính vì thế, họ xứng đáng được giao những nhiệm vụ quan trọng và nhận được được sự công nhận từ mọi người.

Những người sinh năm Ất Sửu có tính tự lập ngay từ khi còn bé. Chính vì thế họ sớm học được cách tự mình đối chọi với những khó khăn. Ngoài ra, những người này cũng có thể tự mình rèn luyện được khả năng giao tiếp khéo léo để mở rộng các mối quan hệ trong xã hội.

Vừa thông minh lại có tài phán đoán hơn người nên những người tuổi Ất Sửu luôn có thói quen xem xét mọi vấn đề một cách tỉ mỉ. Đôi khi việc tỏ ra đa nghi quá mức sẽ khiến họ rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Tuổi Kỷ Sửu – 2009: Trâu trong chuồng (Tích lịch hỏa – Lửa sấm sét)

Người tuổi Kỷ Sửu mệnh hỏa nên tính cách sẽ có phần nóng nảy, ương ngạnh. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ cố gắng kiềm chế sự giận dữ để không gây ra những hậu quả khôn lường.

Những người sinh năm Kỷ Sửu khá thông minh và có tư duy nhanh nhạy. Nhờ đó, họ có thể phán đoán được những nguy cơ đang rình rập ở phía trước và đưa ra cách giải quyết nhanh gọn. Những ưu điểm này có thể giúp họ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Người tuổi Kỷ Sửu luôn tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh nhờ vào sự chân thành, trung thực của mình. Tấm lòng lương thiện giúp họ nhận được sự tin tưởng, quý mến từ đồng nghiệp và bạn bè. Họ luôn hết lòng giúp đỡ người khác mà không mong nhận lại ơn huệ.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Kỷ Sửu chính là sự thiếu kiên nhẫn. Tính cách vội vàng khiến họ làm hỏng nhiều cơ hội tốt đẹp trong sự nghiệp và tình duyên. Họ chỉ có thể được hưởng thành công, hạnh phúc khi đã học được cách giảm bớt sự nóng vội.

Trên đây là những thông tin về tuổi Sửu - con vật xếp thứ 2 trong 12 con giáp. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!