Tuổi Mùi 1991 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Mùi 1991 nên cưới năm nào? Xem tháng cưới, năm cưới đẹp cho nữ 1991

Cưới xin là chuyện quan trọng cả đời mỗi người. Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện này thì tục xem tuổi là một việc không thể thiếu, đây như khởi đầu cho mọi câu chuyện. Tuổi Mùi 1991 nên cưới năm nào? Mời quý bạn đọc tham khảo sau đây để chọn năm kết hôn cho Tân Mùi 1991.

Nữ Tân Mùi nên kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi?

(Năm 2021 này quý cô tuổi Mùi có nên kết hôn?)

(Năm 2022 này quý cô tuổi Mùi có nên kết hôn?)

Theo phong tục từ xưa đến nay, thường những người nữ  khi bước vào độ tuổi “cập kê” sẽ lập gia đình vì đây là độ tuổi đẹp để yên bề gia thất. Là chuyện cả đời nên phải được chuẩn bị một cách chu đáo, cẩn thận để có cuộc sống vợ chồng hòa hợp, công danh sự nghiệp phát triển về sau.

Xem tuổi kết hôn tính theo tuổi của người nữ, vì theo kinh nghiệm của người xưa là “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trong bài viết này, chúng ta xét tới nữ tuổi Tân Mùi  nên cưới năm nào, nam giới thì xem tuổi của vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Có một điều khiến người ta phải cân nhắc trước khi bàn đến chuyện đại sự này đó chính là tuổi Kim Lâu. Vậy tuổi Kim Lâu là gì?

Xưa khi chọn ngày cưới cho các công chúa hay những người có dòng dõi danh giá, người ta thường chọn năm Kim Lâu để tổ chức đám cưới. “Kim” ở đây là vàng còn “Lâu” chính nhà, lầu thời bấy giờ cho nên có thể hiểu một cách đơn giản rằng Kim Lâu chính là lầu vàng. Với ước nguyện con của họ sẽ được sống trong lầu vàng, sống cuộc đời vinh hoa phú quý.

Còn trái ngược lại, dân thường sẽ phải tránh những năm này vì không muốn họ lên làm vua, chiếm mất lầu vàng. Theo thời gian, đây như điều kiêng kị gắn liền với phong tục tổ chức đám cưới của ông cha ta cho đến bây giờ.

>> Bên cạnh năm cưới phù hợp, Tân Mùi 1991 nữ mạng có thể có được những chiêm nghiệm về bản thân mình qua bài viết: Tử vi Tân Mùi 1991 nữ mạng

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách 1: Nếu như nữ có tuổi mụ mà có số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được gọi là tuổi Kim Lâu. Cách tính này được áp dụng qua nhiều đời trên hầu hết các tỉnh thành của nước ta.

Tính theo cách này thì nàng Tân Mùi 1991 của chúng ta nên lấy chồng và năm 32 tuổi (2022), 34 tuổi (2024), 35 tuổi (2025) và 40 tuổi (2030).

Cách 2: Ta lấy tuổi mụ của cô dâu chia cho 9 nếu như có số dư là 1, 3, 6, 9  như các trường hợp dưới đây thì phạm tuổi Kim Lâu.

 • Số dư là 1: Phạm Kim Lâu Thân (Kỵ bản thân)
 • Số dư là 3: Phạm Kim Lâu Thê (Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là 6: Phạm Kim Lâu Tử (Kỵ con cái)
 • Số dư là 8: Phạm Kim Lâu Súc (Kỵ gia súc hay đầu tư vào kinh doanh trong hiện tại)

Theo cách tính này, nữ Tân Mùi năm 2022 là 31 tuổi, cả tuổi mụ là 32 tuổi. Tân Mùi 1991 năm 2022 không phạm vào bốn trường hợp trên, nàng dâu của chúng ta có thể yên tâm bàn chuyện kết hôn.

Cách 3: Ở mỗi nơi sẽ có những quan niệm riêng về Kim Lâu, cụ thể còn có một cách tính nữa là: Lấy các con số trong tuổi mụ của nữ cộng lại với nhau cho đến khi được kết quả nhỏ thua 9 và số đó không phải là 1, 3, 6, 8 thì nàng không phạm tuổi Kim Lâu.

Tân Mùi 1991 năm 2022 có tuổi mụ là 32, ta có 3+2= 5(nhỏ thua 9) và khác với bốn trường hợp trên nên không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Trên đây là 3 cách tính tuổi Kim Lâu phổ biến nhất. Nếu quý bạn đã chọn được năm kết hôn không phạm Kim Lâu thì mời xem ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ tại: Xem Ngày Cưới Hỏi

(Từ xa xưa xem tuổi luôn là một phong tục không thế thiếu trong chuyện cưới hỏi)

(Từ xa xưa xem tuổi luôn là một phong tục không thế thiếu trong chuyện cưới hỏi)

Trong trường hợp năm kết hôn phạm tuổi Kim Lâu thì tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện mà linh động tổ chức đám cưới. Không nên vì năm Kim Lâu mà bỏ lỡ thời cơ quan trọng trong cuộc đời.

Ngày nay, nhiều cặp đôi vẫn tiến hành hôn lễ vào năm Kim Lâu, nếu không yên tâm thì có thể chọn phương pháp hóa giải.

>> Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về người có tuổi hợp với Tân Mùi 1991 để cùng làm ăn gặp nhiều may mắn, có nhiều thành công: Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991 Hợp Tuổi Nào?

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Nếu như quyết định tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu thì sau đây là một số cách hóa giải hạn được nhiều người áp dụng:

 • Tuổi Kim Lâu chỉ kiêng kỵ với những cô dâu dưới 30 tuổi, nên khi đám cưới sau 30 tuổi thì cô dâu không cần lo lắng về vấn đề này.
 • Trong ngày rước dâu, nhà trai có thể xin dâu 2 lần để tránh trường hợp “ đứt gánh giữa đường” có thể xảy ra trong hôn nhân khi phạm phải Kim Lâu.
 • Cặp đôi cũng có thể nhờ một người có tuổi tốt, hợp với hai người để làm chủ lễ. Người đó sẽ thắp hương cúng, khấn vái với tổ tiên và bề trên phù hộ cho đám cưới diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.
 • Trong một số nơi cũng có ghi hóa giải Kim Lâu bằng cách tổ chức lễ cưới sau ngày sinh nhật (âm lịch) hoặc chờ qua ngày Đông Chí vì qua hai ngày này nàng dâu của chúng ta đã bước qua tuổi mới không còn tuổi Kim Lâu nữa.

Năm Nhâm Dần 2022 kết hôn vào tháng nào tốt?

Năm 2022 tới đây là một năm khá đẹp cho các cặp đôi đang ấp ủ dự định đám cưới . Mặc dù với Tân Mùi 1991 là năm phạm phải Kim Lâu nhưng quyết định phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện. Quý bạn không nên bỏ lỡ thời cơ quan trọng của cuộc đời mình.

Nếu muốn chọn tháng cưới vào năm 2022 này thì Tân Mùi 1991 nên chọn tháng đại lợi (là tháng có lợi về tiền bạc, gia đình, con cái..) hoặc tháng tiểu lợi cũng rất tốt nhưng không tốt bằng đại lợi.

 • Tháng đại lợi: Tháng 5, 11 Âm lịch.
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 4, 10 Âm lịch.

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 3, 9 Âm lịch. Tháng ông cô tức là tháng kỵ cha mẹ chồng, nếu như ba mẹ chồng đã khuất thì không sao nhưng nếu còn sống thì nên tránh lúc đón dâu về nhà.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 2, 8 Âm lịch. Có thể hiểu tháng phụ mẫu ở đây là tháng kỵ cha mẹ vợ nên khi đón dâu thì cha mẹ cô dâu không được đưa tiễn, nếu như đã mất thì không cần kiêng kỵ.

Nếu như không thể tránh những tháng như hướng dẫn trên thì nên chọn ngày giờ hoàng đạo thật đẹp phù hợp với cặp đôi để hôn lễ được diễn ra tốt đẹp như mong muốn.

Xem thêm:

Qua đây hy vọng đã đưa đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích và giải đáp những thắc mắc của bạn về năm cưới của Tân Mùi 1991. Hy vọng những điều trên sẽ đóng góp một phần nho nhỏ vào đám cưới - ngày lễ quan trọng của cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đón đọc!