Tuổi Bính Thân Sinh Năm 1956 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Bính Thân Sinh Năm 1956 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1956 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu tím, cam, đỏ, hồng (tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Bính Thân Sinh Năm 1956 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Bính Thân 1956

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 - Mệnh Hoả

(Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 - Mệnh Hoả)

Nam nữ sinh năm 1956 từ ngày 12/02/1956 đến ngày 30/01/1957 dương lịch là tuổi con Khỉ, năm Âm lịch là Bính Thân, mệnh Hoả.

Người tuổi Bính Thân 1956 là những người đa tài, có trí thông minh, khả năng sáng tạo và ứng biến linh hoạt. Họ nhanh nhẹn, yêu đời và lạc quan về cuộc sống. Bên cạnh đó, đặc trưng cho tuổi Khỉ là ôn hoà, có tài ăn nói, giao tiếp khéo léo và văn minh. Vì vậy, họ tạo được thiện cảm với người khác, được mọi người yêu mến và giúp đỡ.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 hợp màu gì?

Tuổi Bính Thân mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp xanh lá cây...

(Tuổi Bính Thân mệnh Hoả tương sinh với Mộc hợp xanh lá cây...)

Những người sinh năm 1956 thuộc hành Hoả do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là sắc màu của sự tươi mới, sinh trưởng và phát triển. Nếu ngôi nhà hoặc các vật dụng trong nhà có màu xanh lá cây thì sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ luôn tỉnh táo, khỏe mạnh, vui tươi.

MÀU TÍM

Theo phong thuỷ, màu tím đại diện cho sự chung thuỷ, là màu của hoàng gia, thể hiện sự huyền bí và đẳng cấp. Nếu biết cách kết hợp gam màu tím với các vật dụng trong ngôi nhà, bàn làm việc, trang phục...mệnh Hoả sẽ có cuộc sống sung túc, yên ấm và hạnh phúc

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu đại diện cho sự bùng cháy, cho đam mê bất tận và sức sống mãnh liệt. Mệnh Hoả sử dụng màu đỏ bản mệnh sẽ luôn có năng lượng tích cực, kích thích khả năng sáng tạo,  sự hứng khởi và khơi dậy được dũng khí. Nhờ đó, công việc và cuộc sống Bính Thân 1956 sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

MÀU HỒNG

Màu hồng thể hiện sự yêu thương, lãng mạn và cuộc sống ngọt ngào. Sắc hồng còn giúp xoa dịu cơn nóng giận, giúp chủ nhà bình tĩnh hơn, từ đó cuộc sống gia đạo sẽ ít mâu thuẫn và đong đầy tình yêu thương.

2. Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Hoả, người tuổi  Bính Thân sinh năm 1956 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) như đen, xanh nước biển,...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Hoả. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể khiến Bính Thân 1956 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Thân 1956

Tuổi Bính Thân nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây

(Tuổi Bính Thân nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Bính Thân 1956 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam xanh lá cây sẽ tạo sự tươi vui cho căn nhà. Ngoài ra, phòng ngủ hoặc đồ vật trong nhà có thể kết hợp thêm tông hồng, đỏ , kết hợp như vậy không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp các thành viên có thêm năng lượng, tràn đầy sức sống.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông màu tím, cam, hồng...để hợp tuổi Bính Thân. Đây là những màu sắc có tông nổi bật, giúp bản mệnh luôn thu hút được ánh nhìn, toả ra khí chất và kích thích tinh thần làm việc đạt hiệu suất cao.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 nên sử dụng các loại đá trang sức màu hồng, tím, cam, đỏ…

  • Đá má não đỏ, hồng, tím, cam…: Biểu trưng cho sức sống, mệnh Hoả đeo vòng những màu này sẽ kích thích may mắn, tăng cường tài vận, công danh.
  • Đá thạch anh tóc đỏ: Giúp mệnh chủ Bính Thân 1956 yêu đời, lạc quan, tư tưởng thoải mái và tích cực.
  • Đá mắt hổ đỏ: Kích thích sự tập trung, mang lại may mắn cho mệnh Hoả. Ngoài ra đá mắt hổ giúp bảo vệ chủ nhân bình an, xua tan tà khí.
  • Đá mặt trời: Giúp thu hút tiền bạc, tăng cơ hội kinh doanh, công việc được quý nhân trợ giúp, phù hộ.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, may mắn và thành công cho bản mệnh Hoả. Hy vọng khi kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Bính Thân 1956 sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!