Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh vào năm 1968 hợp với màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa - tương sinh) và hợp màu vàng, vàng nâu, cam (thuộc hành Thổ - tương hợp)

Tác dụng của màu hợp bản mệnh: Theo phong thủy phương Đông, màu sắc của các đồ vật xung quanh ảnh hưởng đến tâm trạng, vận may của gia chủ. Vậy nên mọi người nhận thấy tầm quan trọng của việc xem màu sắc hợp tuổi.

Tuổi Mậu Thân 1968 nên ứng dụng màu hợp tuổi như thế nào vào trong cuộc sống? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Tuổi Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp với màu gì?

(Ảnh: Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp với màu gì?)

Những người có ngày sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến ngày 15/02/1969 được tính là tuổi Mậu Thân. Theo ngũ hành, họ thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ tức là đất nền nhà.

Người Mậu Thân thường sống tốt tính, ham học hỏi và chịu khó. Con đường sự nghiệp thường có quý nhân phù trợ, bạn bè đồng nghiệp nâng đỡ nên khá suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và thành công.

Họ là những người chính trực và có trách nhiệm. Trong tình yêu, họ thường là người bỏ ra nhiều tình cảm hơn và sẵn sàng làm mọi việc cho đối phương vui vẻ, hạnh phúc. Nhờ vậy mà cuộc sống hôn nhân những người sinh năm 1968 thường êm đềm, lâu dài.

Trong ngũ hành, cung mệnh có thể dự đoán tử vi, vận số của một người. Quý bạn sinh năm 1968 tìm hiểu rõ hơn về mệnh ngũ hành tại bài viết: Sinh năm 1968 mệnh gì?

Quy luật chọn màu theo ngũ hành

Trong phong thủy, vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố cơ bản bao gồm Kim, Mộc, Thủy, HỏaThổ. Giữa chúng có 2 mối quan hệ chính là tương sinh và tương khắc.

Hai mối quan hệ này tồn tại song song và tạo nên sự cân bằng, ổn định trong ngũ hành phong thủy.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh là mối quan hệ hành này hỗ trợ hành kia phát triển đi lên. Giả dụ như Kim sinh Thủy nghĩa là khi nung chảy kim loại sẽ bốc hơi tạo ra nước. Hỏa sinh Thổ tức là ngọn lửa bùng cháy hóa mọi thứ thành tro, lâu dần tạo thành đất.

Ngũ hành tương hợp

Kim - Kim, Thủy - Thủy, Mộc - Mộc, Hỏa - Hỏa, Thổ - Thổ

Tương hợp là mối quan hệ của hai hành đồng nhất với nhau về mọi mặt, không sinh, không khắc. Giả vụ Thủy hợp Thủy sẽ tạo nên dòng chảy lớn hơn.

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Ngược lại với tương sinh là mối quan hệ tương khắc. Nó có nghĩa là hành này áp chế hoặc gây ra những tác động xấu tới hành khác. Giả dụ như Kim khắc Mộc tức là kim loại có thể chặt đổ cây cối.

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp với màu nào?

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp với những màu nào?

(Ảnh: Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp với những màu nào?)

MÀU ĐỎ, HỒNG HOẶC TÍM

Đây là những màu sắc tương sinh cho người tuổi Mậu Thân thuộc hành Hỏa. Chúng kích thích năng lượng tốt phát triển đem lại nhiều may mắn, lộc lá cho quý bạn.

Mang những màu này bên cạnh giúp quý bạn cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy khí huyết, tăng khả năng suy luận để làm việc hiệu quả hơn.

MÀU VÀNG

Màu vàng là màu đặc trưng cho những người mệnh Thổ. Nó làm tăng sự kiên trì, giảm bớt nóng nảy cho tuổi Mậu Thân 1968. Nhờ vậy mà tinh thần, sức khỏe của quý bạn cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, màu vàng còn giúp quý bạn tăng vận may về tài lộc, sự nghiệp chín muồi, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

MÀU NÂU, NÂU ĐẤT

Đây cũng là những gam màu tương hợp với hành Thổ. Chúng có công dụng kích thích khả năng ghi nhớ, tập trung làm việc cao hơn.

Hơn nữa, màu nâu hay nâu đất giúp quý bạn tăng cường thêm năng lượng dồi dào, thu hút các nguồn khí tốt lành đem đến tài lộc cho công việc, đặc biệt là cải thiện sức khỏe.

Tuổi Mậu Thân 1968 kỵ với màu gì?

Những người sinh năm 1968 hạn chế màu xanh lá cây bởi đây là màu tượng trưng cho hành Mộc. (Mộc khắc Thổ). Việc sử dụng sắc màu này có thể mang đến những cảm xúc tiêu cực, chán nản và khó tập trung cho công việc.

Phong thủy màu sắc phù hợp với người tuổi Mậu Thân năm 1968

Phong thủy màu sắc phù hợp với người tuổi Mậu Thân năm 1968

(Ảnh: Phong thủy màu sắc phù hợp với người tuổi Mậu Thân năm 1968)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Màu sắc của căn nhà cũng quyết định nhiều đến sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình. Vì vậy người sinh năm 1968 nên sơn nhà màu hợp bản mệnh như vàng, hồng. Đây là hai tone màu được ưa chuộng nhất khi chọn sơn nhà. Ngoài ra, chọn hướng hợp nhà tuổi Mậu Thân 1968 cũng giúp kích hoạt tài vận, thăng tiến sự nghiệp.

Khi mua xe, người tuổi Mậu Thân có thể xem xét chọn màu đỏ, nâu. Màu này vừa thể hiện sự cá tính lại giúp tránh khỏi những rủi ro khi di chuyển và những tai nạn bất ngờ có thể gặp phải.

Chọn đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Mậu Thân muốn tăng thêm vận may về cả ba đường gồm sức khỏe, tình duyên và công việc thì có thể sắm cho bản thân một quả cầu phong thủy.

Vòng tay phong thủy thì có thể chọn đá thạch anh, mã não. Đây là vòng đá hợp tuổi Mậu Thân 1968, có tác dụng cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan.

Kết luận

Bài viết đã đưa ra những tông màu sắc phù hợp nhất đối với những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968. Hy vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.