Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1980 hợp màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thủy - tương sinh); hoặc màu xanh lục, xanh lá cây (thuộc hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm - dương. Ngay cả những đồ vật nhỏ nhặt nhất cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy nhà ở của gia chủ và người thân. Chính vì thế việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy màu sắc phong thủy cho tuổi Canh Thân sẽ có ứng dụng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Canh Thân 1980

(Ảnh: Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì?)

(Ảnh: Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì?)

Những người sinh năm 1980 có ngày sinh từ ngày 16/2/1980 đến ngày 4/2/1981 theo lịch dương, là tuổi con khỉ, thuộc mệnh Mộc. Còn có tên gọi khác theo lịch Âm là năm Canh Thân.

Nam, nữ tuổi Canh Thân mang trong mình tính cách hướng ngoại, năng động và đầy sự tự tin. Họ thích sự náo nhiệt, thích đến những nơi đông người và đặc biệt là rất ghét sự cô đơn. Những người sinh năm 1980 thuộc tuýp người hướng ngoại, nhanh nhẹn, tính tình hòa đồng và dễ hòa nhập với môi trường xung quanh. Trong công việc, họ là người cực kỳ nghiêm túc, chăm chỉ và có trách nhiệm. Tuy nhiên, đôi lúc họ khá bảo thủ, để mất cơ hội tốt phát triển bản thân. Việc ứng dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người sinh năm 1980 khắc phục được yếu điểm này.

Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 1980 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương sinh - tương khắc là mối quan hệ không thể thiếu trong quan niệm ngũ hành. Trong đó, mối quan hệ tương sinh - tương trợ sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều, từ công việc, chuyên tình cảm đến những chuyện thường nhật xoay quanh đời sống chúng ta.

Ngũ hành tương sinh:

Xoay quanh 5 mệnh sẽ có 5 mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt,...

Ngũ hành tương trợ:

Bên cạnh ngũ hành tương sinh, họ có thêm quy luật ngũ hành tương trợ gồm: Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ. Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh ở đây nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp màu gì?

(Ảnh: Màu sắc hợp mệnh tuổi Canh Thân 1980)

(Ảnh: Màu sắc hợp mệnh tuổi Canh Thân 1980)

Nam, nữ sinh năm 1980 thuộc hành Mộc nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương vượng). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Xanh nước biển là màu thuộc hành Thủy, là màu của sự tự tin và đầy bản lĩnh. Chính vì vậy mà các đồ vật có màu này sẽ giúp những người sinh năm 1980 có thêm sự tự tin để vươn mình ra thế giới ngoài kia.

Gam màu xanh tươi mát giúp tinh thần thoải và đem lại nguồn năng lượng dồi dào mái giúp gia chủ có những giờ làm việc hiệu quả. Không chỉ dừng ở đó, gam màu này còn giúp ích trong việc giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

MÀU ĐEN

(Ảnh: Bảng màu tương sinh - tương khắc gia chủ sinh năm Canh Thân 1980)

(Ảnh: Bảng màu tương sinh - tương khắc gia chủ sinh năm Canh Thân 1980)

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyến rũ và sang trọng. Màu đen của bàn ghế, túi xách hoặc giày dép sẽ là sự lựa chọn thông minh cho gia chủ.

Nguồn năng lượng mà màu sắc này đem đến rất tốt. Chúng sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút vận khí tốt và xua đuổi tà khí xung quanh gia chủ. Chính vì vậy mà công việc của nam, nữ sinh năm 1980 ngày càng khởi sắc và sẽ nhanh chóng đạt được những dự định ban đầu họ đặt ra.

MÀU XANH LÁ CÂY

Xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, tượng trưng cho thiên nhiên. Gam màu xanh tươi mát đem lại cảm giác mát mẻ, sảng khoái đầy dễ chịu. Nguồn năng lượng màu sắc này đem lại rất tốt cho sức khỏe gia chủ. Và đây cũng là tiền đề để tạo nên những thành công vang dội về sau.

(Ảnh: Xe màu xanh lá cây tăng thêm sự may mắn và hưng thịnh cho gia chủ Canh Thân 1980)

(Ảnh: Xe màu xanh lá cây tăng thêm sự may mắn và hưng thịnh cho gia chủ Canh Thân 1980)

2. Tuổi Canh Thân sinh năm 1990 kỵ màu gì?

Sinh năm 1980 bản thân mang mệnh Mộc nên họ cần phải kiêng kỵ những bản màu thuộc hành Kim (màu trắng, màu xám và màu ghi). Vì đây là hành tương khắc với bản mệnh Mộc của gia chủ. Vậy nên đồ vật mang những màu sắc trên không những không đem lại may mắn mà còn đem lại xui xẻo đến cho gia chủ.

>> Mời bạn đọc tra cứu thêm màu sắc cho người sinh năm 1980 tại: Xem màu hợp tuổi

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Canh Thân 1980

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Những đồ vật trên đều là những đồ vật quan trọng và cần có của mỗi gia đình. Họ nên chăm chút và chú ý về màu sắc của chúng để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn đến cho gia đình.

Màu sơn nhà gia chủ có thể chọn màu xanh dương để tạo sự sảng khoái và mát mẻ bao trùm lên không gian sống của mình. Về màu xe, điện thoại hay quần áo gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc khác như màu xanh lá cây, màu đen.

(Ảnh: Nhà sơn màu xanh nước biển hợp mệnh gia chủ sinh năm Canh Thân 1980)

(Ảnh: Nhà sơn màu xanh nước biển hợp mệnh gia chủ sinh năm Canh Thân 1980)

Có thể nói những màu sắc trên vừa hợp phong thủy với bản mệnh, vừa thể hiện sự lịch lãm, tinh tế và sang trọng của gia chủ.

Ngoài màu sắc, hướng hợp mệnh cũng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ tuổi Canh Thân thuận lợi hơn. Mời bạn xem thêm tại: Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Trang sức là vật phẩm không thể thiếu đối với mỗi người. Chúng thể hiện sự tinh tế trong con người cũng như sự sang trọng về hình thức. Đối với gia chủ sinh năm Canh Thân 1980, họ có thể lựa chọn một số loại đá quý hợp phong thủy như: đá mắt hổ màu xanh dương, đá thạch anh xanh lá hoặc đá mắt hổ đen,...

(Ảnh: Đá phong thủy hợp mệnh Canh Thân 1980)

(Ảnh: Đá phong thủy hợp mệnh Canh Thân 1980)

  • Đá mắt hổ đen: là loại đá quý thể hiện sự tôn nghiêm và quyền lực. Viên đá này là vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại sự quyền lực, địa vị trong xã hội, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán.
  • Đá mắt hổ xanh dương: cũng giống với ý nghĩa của đá mắt hổ đen, đá mắt hổ xanh dương còn có thêm vai trò là điều hòa năng lượng xung quanh và tích lũy sự may mắn.
  • Đá thạch anh xanh lá: khác một chút so với hai loại đá mắt hổ trên, đá thách anh mang ý nghĩa phong thủy về tình duyên nhiều hơn. Sử hữu trang sức làm từ đá thạch anh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm và hôn nhân gia đình.

Bên cạnh việc sử dụng vật phẩm phong thủy, xem tuổi hợp hợp làm ăn, hôn nhân cũng sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Mời bạn đọc xem thêm: Tuổi Canh Thân 1980 hợp tuổi nào?

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!