Tuổi Giáp Thân Sinh Năm 2004 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Giáp Thân Sinh Năm 2004 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2004 hợp màu trắng, xám, vàng nhạt (hành Kim - tương sinh); hợp màu đen, xanh nước biển (hành Thuỷ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo ngũ hành, giữa các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tồn tại quan hệ tương sinh - tương khắc qua lại lẫn nhau, giúp tạo sự hài hoà và cân bằng cho vạn vật. Trong đó, những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh và tương trợ sẽ giúp mệnh chủ bình an, đón nhận vượng khí, kích hoạt vận may. Vậy tuổi Giáp Thân Sinh Năm 2004 ứng dụng màu như thế nào vào cuộc sống? Mời đọc bài viết sau đây.

Tuổi Giáp Thân 2004

Tuổi Giáp Thân  sinh năm 2004

(Tuổi Giáp Thân  sinh năm 2004 - Mệnh Thuỷ)

Nam nữ sinh năm 2004 từ ngày 22/01/2004 đến ngày 08/02/2005 dương lịch là tuổi con Khỉ, năm Âm lịch là Giáp Thân, mệnh Thuỷ.

Người tuổi Giáp Thân 2004 có tính cách hướng ngoại, họ là những người cởi mở, hòa đồng, nhiệt tình và tốt bụng. Trong giao tiếp, người tuổi Giáp Thân ứng xử khéo léo, lịch thiệp và hoà nhã. Vì vậy, họ có nhiều bạn bè và được mọi người tin tưởng, yêu quý.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trở sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thân mệnh Thuỷ tương sinh với Kim nên hợp màu trắng, xám, vàng nhạt, đen, xanh nước biển..

(Tuổi Giáp Thân mệnh Thuỷ tương sinh với Kim nên hợp màu trắng, xám, vàng nhạt, đen, xanh nước biển...)

Những người sinh năm 2004 thuộc hành Thuỷ do vậy hợp với các màu thuộc hành Kim  (tương sinh) và các màu thuộc hành Thuỷ (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU TRẮNG

Màu trắng biểu tượng cho sự thuần khiết, là màu của sự khởi đầu tươi sáng. Người mệnh Thuỷ dùng màu trắng tương sinh sẽ giữ được tinh thần tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và phát huy được tính sáng tạo. Ngoài ra, màu trắng còn giúp cho mệnh Thuỷ vượt qua được mọi khó khăn, tìm được hướng đi đúng cho mình.

MÀU XÁM

Màu xám cũng là một trong những tông màu tương sinh với người Giáp Thân mệnh Thuỷ. Màu này đại diện cho sự cởi mở, hoà đồng, ấm áp và điềm tĩnh. Vì vậy, tuổi Giáp Thân sử dụng màu xám sẽ có nhiều bạn bè, được mọi người giúp đỡ.

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng đại diện cho ánh nắng mặt trời, cho sự ấm áp và rực rỡ. Do đó, sử dụng màu vàng trong đời sống hàng ngày giúp cho người tuổi Giáp Thân 2004 tràn đầy sức sống, tăng cường tinh thần, tích cực và yêu đời.

MÀU ĐEN

Theo phong thuỷ, màu đen gắn liền với sự huyền bí, bí ẩn và quyền uy. Sở hữu màu đen, mệnh chủ tuổi Thân sinh năm 2004 sẽ toát lên được sự tinh tế, trang trọng, uy nghiêm. Bên cạnh đó, màu đen còn giúp mệnh chủ tăng cường nguồn năng lượng, thu hút tài lộc, công việc hanh thông.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển đại diện cho hòa bình, sự dịu dàng, thanh mát. Màu này mang đến cho tuổi Giáp Thân 2004 sự điềm đạm, tâm hồn thanh tao, yên tĩnh và lý trí. Bên cạnh đó, mệnh chủ Thuỷ kết hợp màu xanh biển với trang phục, vật phẩm phong thuỷ... sẽ kích hoạt vận may, tăng cường tài lộc, có được tình yêu ngọt ngào và gia đình hạnh phúc, ấm êm.

2. Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Mộc, người tuổi  Giáp Thân sinh năm 2004 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thuỷ) như nâu, vàng đậm...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Thuỷ.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Thân 2004

Mệnh Thuỷ nên chọn màu sắc xanh dương hợp bản mệnh

(Mệnh Thuỷ nên chọn màu sắc xanh dương hợp bản mệnh)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Giáp Thân 2004 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Chủ mệnh Thuỷ chọn sơn nhà tông màu xanh nước biển hoặc xanh lá nhạt sẽ tạo được cho ngôi nhà không gian hài hòa, nhẹ nhàng và thanh mát. Những màu này còn giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần mọi người trong gia đình được thư giãn, thoải mái.

Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam màu xanh nước biển sẽ tạo cho ngôi nhà sự hài hoa, dịu nhẹ và thanh mát. Khu vực bếp có thể chọn màu đen phối kết hợp với màu khác thì tạo sự cân bằng âm dương, không gian bếp cuốn hút, trang trọng.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo…người tuổi Thân sinh năm 2004 có thể lựa chọn màu xanh lá, đen, xanh nước biển...Đây là 3 màu giúp mệnh chủ luôn có sức sống, bản lĩnh, tự tin, sang trọng và cuốn hút.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây…

  • Đá mã não đen: Giúp cân bằng năng lượng, tăng cường cảm xúc, giúp chủ mệnh Thuỷ luôn vui vẻ, lạc quan vào cuộc sống.
  • Đá AQUAMARINE: Đem lại sức khỏe, tinh thần thư giãn, tình cảm thăng hoa và công việc hanh thông
  • Đá thạch anh đen, thạch anh xanh: Giúp mệnh chủ tuổi Thân gặp nhiều may mắn, tăng cường tài lộc
  • Đá mắt hổ xanh: Giúp tăng cảm hứng, sự sáng tạo và tăng động lực làm việc cho chủ nhân.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Thuỷ. Để đạt được thành công trong học tập, công việc thì cần nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!