Tuổi Thân hợp cây gì? 5 Cây phong thủy may mắn cho tuổi Thân
Góc Tử Vi

Bật mí 5 cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Thân nhất

Cây xanh không những góp phần làm không gian sống của chúng ta trở nên xanh tươi, đầy sức sống mà bên cạnh đó, một số cây phong thủy còn giúp cho chủ sở hữu thu hút được rất nhiều tài lộc, may mắn. Vậy tuổi Thân sẽ hợp với cây gì? Cây phong thủy nào sẽ tốt cho tuổi Thân?

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 loại cây hợp mệnh với tuổi Thân nhé!

Đôi nét về người tuổi Thân

(Tính cách của người tuổi Thân)

(Tính cách của người tuổi Thân)

Là con giáp thứ 9 trong bảng 12 con giáp, tuổi Thân vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn, có chí cầu tiến. Nhìn chung, lúc trẻ gặp nhiều khó khăn do vậy mà chưa gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên lúc về già họ lại hưởng phúc phận an nhàn.

Về tình duyên thì thường những người tuổi Thân lập gia đình muộn hơn những tuổi khác. Đa phần do còn tập chung vào công việc nên khi đến tuổi lập gia đình mới vội vàng đi tìm bạn đời của mình.

>> Xem thêm: Bật mí tử vi trọn đời tuổi Thân - Người tuổi Thân kết hợp với tuổi nào thì may mắn nhất?

Tuổi Thân hợp cây gì theo tuổi?

(Người tuổi Thân hợp cây tùng)

(Người tuổi Thân hợp cây tùng)

Những người tuổi Thân hợp với cây tùng - loài cây mang dáng dấp của cây cổ thụ, biểu tượng cho sự oai hùng, hiên ngang, bất chấp khó khăn.

Ngoài ra, người cầm tinh con khỉ cũng hợp cây hoa Mai, có khả năng chiêu tượng tài lộc cho gia chủ. Hoa Mai là biểu tượng của sự tươi vui, mang lại cho người tuổi Thân nguồn năng lượng sống tích cực hơn. Nhờ đó mà công việc hiệu quả, sự nghiệp thăng tiến.

Tuổi Thân hợp cây gì theo mệnh?

Theo ngũ hành tương sinh, tuổi Thân được chia ra các tuổi: Nhâm Thân (mệnh Kim), Canh Thân (mệnh Mộc), Giáp Thân (mệnh Thủy), Bính Thân (mệnh Hỏa), Giáp Thân (mệnh Thổ).

Mỗi tuổi sẽ những loại cây phong thủy hợp mệnh như sau:

Tuổi Nhâm Thân (sinh năm 1992) - mệnh Kim

(Ảnh: Lan Bạch Chỉ - cây phong thủy hợp mệnh tuổi Nhâm Thân)

(Ảnh: Lan Bạch Chỉ - cây phong thủy hợp mệnh tuổi Nhâm Thân)

Cây phong thủy được cho là hợp mệnh với tuổi Nhâm Thân nhất là cây Lan Bạch Chỉ. Ý nghĩa của loại cây này là sự che chở, bảo bọc, nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người.

Bên cạnh đó, một số cây phong thủy cũng sẽ hợp với tuổi Nhâm Thân như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân. Đây đều là những cây phong thủy thuộc mệnh kim, vì vậy sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho tuổi Nhâm Thân.

=> Để biết thêm  những ý nghĩa về cây cảnh đặt trước nhà, mời quý bạn xem tại link: Trồng 20 loài cây phong thủy này trước nhà, gia đạo yên vui tài lộc dồi dào

Tuổi Canh Thân (sinh năm 1980) - mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ hợp với nhất nhiều loại cây, đặc biệt là những cây có màu sắc sẫm, như đen hoặc xanh rêu. Đây là 2 màu tương sinh, mang lại may mắn cho mệnh Mộc rất nhiều.

Trong những cây phong thủy thì cây Lưỡi Hổ được cho là hợp với bản mệnh của Canh Thân nhất. Với hình dáng thẳng đứng, luôn mọc theo hướng ánh sáng, phản chiếu một sức sống mạnh mẽ.

Ngoài ra, quý bạn tuổi Canh Thân còn có thể lựa chọn thêm một số cây phong thủy khác như: Cây Vạn Niên Thanh, cây Trúc Nhật, cây Ngũ Gia Bì… Vị trí tốt nhất để bạn có thể đặt những cây phong thủy hợp mệnh này là trên bàn làm việc hoặc phòng khách của gia đình nhằm thu hút tài lộc.

Nếu bạn vẫn còn phân vân hoặc đắn đo nên đặt cây cảnh ở vị trí nào trong nhà là tốt nhất, vậy tham khảo ở link này nhé Vượng khí, tài lộc dồi dào nhờ trồng cây phong thủy trong nhà

Tuổi Giáp Thân (sinh năm 1944, 2004) - mệnh Thủy

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp với cây Kim Ngân. Đây là loại cây phong thủy đại diện cho tài lộc, tiền bạc và phú quý.

Kim Ngân khá dễ trồng và chăm sóc, bên cạnh đó nó còn có tác dụng lọc không khí rất tốt. Quý bạn tuổi Giáp Thân có thể đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc của mình, vừa có tác dụng thanh lọc không khí lại vừa thu hút tài lộc và phú quý cho mình.

Một số cây phong thủy bạn có thể lựa chọn thêm như: Cây Trầu Bà, cây Trúc Bạch, Hồ Đào hoặc Lan Bình Rượu.

(Ảnh: Cây Kim Ngân hợp mệnh tuổi Giáp Thân)

(Ảnh: Cây Kim Ngân hợp mệnh tuổi Giáp Thân)

Tuổi Bính Thân (sinh năm 1956) - mệnh Hỏa

Những người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa đa phần là những người trọn tình cảm, nhiều tham vọng và nuôi ý chí lớn. Tuy nhiên tính cách của người mệnh Hỏa có phần nóng nảy, vội vàng, đôi khi vì vậy mà làm hỏng việc lớn.

Để có thể kìm hãm một phần nóng nảy ấy, quý bạn Thân Hỏa có thể lựa chọn một số cây phong thủy như: Cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Huyết Dụ… Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn Cây Hồng Môn làm cây phong thủy để bản cho mình.

Cây Hồng Môn là biểu tượng cho sự cầu tiến, thúc đẩy nhiệt huyết, hơn hết có thể giúp tuổi Bính Thân phần nào giảm đi sự vội vã trong cuộc sống của mình.

Tuổi Mậu Thân (sinh năm 1968) - mệnh Thổ

(Ảnh minh họa: Cây Hoa Trạng Nguyên)

(Ảnh minh họa: Cây Hoa Trạng Nguyên)

Người tuổi Thân mệnh Thổ có tính cách khá lạc quan, yêu đời và đặc biệt không ngại gặp khó khăn. Tuy nhiên, người này thường xuyên phải đối mặt với áp lực công việc.

Để giảm bớt sự căng thẳng ấy bạn cũng có thể lựa chọn một số cây phong thủy để bàn cho mình như: Cây Hoa Trạng Nguyên, cây Vạn Niên Thanh đốm vàng,..Trong số đó, cây phong thủy được cho là hợp mệnh với bạn nhất là cây Hoa Trạng Nguyên.

Hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa chính là cầu may về đường công danh, học hành. Ngoài ra, loài hoa này còn có ý nghĩa giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn, cũng như xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trên đây là 5 loại cây phong thủy đem lại may mắn cho tuổi Thân. Hy vọng rằng bạn đã có những lựa chọn về cây phong thủy phù hợp với bản thân mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!