Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc đem lại may mắn

Người tuổi Thân có tố chất lãnh đạo, thông minh, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ và lạc quan. Khi đối diện với khó khăn, họ luôn có niềm tin và cố gắng để vượt qua. Đặc biệt sự nghiệp sẽ thành công hơn nếu biết ứng dụng màu sắc hợp tuổi vào cuộc sống. Vậy người tuổi Thân hợp với màu gì? Màu nào mang lại nhiều may mắn? Để tìm câu trả lời cho các thắc mắc trên mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Người tuổi Thân hợp với màu gì?

Người tuổi Thân hợp với màu gì?

Việc xác định màu sắc hợp tuổi căn cứ theo cung mệnh năm sinh ứng với mỗi tuổi. Từ đó áp dụng quy luật ngũ hành để xác định màu tương sinh và màu tương trợ:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim; Thuỷ - Thuỷ; Mộc - Mộc; Hoả - Hoả và Thổ - Thổ.

Bên cạnh đó, mệnh năm sinh mỗi tuổi sẽ thay đổi theo từng chu kì. Do vậy, để xác định tuổi Thân hợp màu gì thì cần xác định tuổi Thân sinh vào những năm nào và thuộc mệnh gì trước.

Tuổi Thân gồm các tuổi:

Sau khi đã xác định được mệnh năm sinh của tuổi Thân qua các năm, mời quý bạn đọc tham khảo các màu sắc phong thủy hợp tuổi Thân được trình bày dưới đây.

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với màu gì?

Mậu Thân 1968 mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà. Hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, kỵ với màu mệnh Mộc:

MÀU NÂU

Màu nâu thuộc hành Thổ, có ý nghĩa tương trợ. Người tuổi Mậu Thân thông minh, tài trí, tháo vát do vậy họ thường gặp áp lực và mệt mỏi về mặt tâm lý. Màu nâu sẽ giúp tuổi này cảm thấy nhẹ nhàng, tĩnh tâm và khỏe mạnh hơn.

MÀU CAM

Màu cam thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Màu này tượng trưng cho tư duy sáng tạo và làm không khí trở nên sôi nổi, náo nhiệt hơn. Đối với người tuổi Thân sinh năm 1968, màu cam mang đến nhiều may mắn cho tài vận và sự nghiệp, giúp bản mệnh phấn chấn hơn và có nhiều ý tưởng phát triển công việc.

MÀU ĐỎ

Người tuổi Thân mệnh Thổ thường có lập trường không rõ ràng, dễ thay đổi. Do đó hiệu quả công việc thường không cao, bỏ dở giữa chừng. Chính vì vậy, màu đỏ giống như màu may mắn, tiếp thêm sức mạnh và giúp tuổi Thân theo đuổi mục tiêu đến cùng.

MÀU TÍM

Màu tím thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương sinh. Màu này mang lại nhiều may mắn cho tuổi Mậu Thân, cuộc sống và công việc có bước tiến tốt, được quý nhân giúp đỡ.

MÀU KỴ

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Những màu thuộc hành Mộc sẽ khắc chế may mắn đối với người tuổi Thân mệnh Thổ. Do vậy tuổi này tốt nhất không nên sử dụng màu xanh lá cây ứng dụng vào chọn màu xe, quần áo hay trang sức.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1968 tại:

Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 mệnh Mộc -  Thạch Lựu Mộc - Gỗ cây lựu đá. Hợp với các màu mệnh Mộc và mệnh Thủy, kỵ với các màu hành Kim:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh thuộc hành Mộc, có ý nghĩa tương trợ. Đây được coi là màu mang lại may mắn về tài vận và sức khỏe cho bản mệnh tuổi Thân sinh năm 1980. Bên cạnh đó, ứng dụng màu này vào trong thiết kế không gian sẽ giúp tâm trạng Canh Thân vui vẻ, thỏa mái và dễ chịu hơn.

MÀU ĐEN

Tuổi Canh Thân bề ngoài là người nhân hậu, hiền lành nhưng bên trong lại rất mạnh mẽ, giàu nghị lực và có chí tiến thủ cao. Họ thường đảm nhận trọng trách lớn, được nhiều người tôn trọng. Chính vì vậy, màu đen rất phù hợp với người tuổi này, nó mang đến nhiều may mắn trong công việc, cho họ thêm sự tự tin và tránh rủi ro.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương sinh. Các cấp độ của xanh nước biển từ nhạt đến đậm đều phù hợp với người tuổi Canh Thân mệnh Mộc. Màu này mang đến nguồn cảm xúc tích cực, tăng sức khỏe và khả năng sáng tạo. Từ đó giúp tăng hiệu quả công việc, sự nghiệp thuận lợi.

MÀU KỴ

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc, bị khắc chế với mệnh Kim. Do vậy cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám và vàng nhạt. Đặc biệt cần tránh màu trắng vì màu trắng là màu mang nhiều năng lượng mệnh Kim.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Canh Thân tại:

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kim - Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ với màu mệnh Hỏa:

MÀU TRẮNG

Màu trắng là màu bản mệnh của người sinh năm 1992, có ý nghĩa tương trợ. Theo phong thủy, màu trắng có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong mệnh Kim, tránh cảm xúc ức chế, tiêu cực và gặp nhiều may mắn trong tài vận.

MÀU VÀNG

Màu vàng giúp đem lại tinh thần vui vẻ, phấn chấn và tăng thêm động lực cho tuổi Nhâm Thân. Ngoài ra ứng dụng màu vàng vào chọn màu xe, quần áo, đá trang sức còn giúp tăng khả năng tư duy, sự tập trung và chiêu vượng tài lộc.

MÀU NÂU

Màu nâu là màu bản mệnh của mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Người tuổi Thân mệnh Kim có thể ứng dụng màu này vào chọn đá phong thủy, trang trí bàn làm việc. Từ đó nó có thể giúp kích hoạt vận may, tài lộc, giúp người mệnh Kim có thể vượt cho khó khăn, tìm được hướng đi thuận lợi.

MÀU KỴ

Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, bị khắc chế bởi mệnh Hỏa. Do vậy nên hạn chế sử dụng các màu tím, đỏ, cam, hồng vì nó có thể gây khó khăn về mặt tài chính, kinh doanh.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân 1992 tại:

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 2002 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 2002 hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân 2002 mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy - Nước trong suối. Hợp với các màu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim, kỵ với các màu mệnh Thổ:

MÀU ĐEN

Màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, có ý nghĩa tương trợ. Khi sử dụng màu này giúp bản mệnh tăng cao sự tập trung, làm việc hiệu quả đồng thời cảm thấy an toàn, mạnh mẽ hơn.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh thuộc hành Thủy, có ý nghĩa tương trợ. Màu này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho người tuổi Giáp Thân. Đồng thời mang đến nhiều may mắn về sức khỏe, công việc nhận được sự giúp đỡ.

MÀU TRẮNG

Trong các màu tương sinh với mệnh Thủy thì màu trắng được coi là màu có giá trị phong thủy cao. Màu này giúp người tuổi Thân mệnh Thủy nhận thêm nhiều năng lượng tích cực, tràn đầy niềm tin để hoàn thành mục tiêu của mình.

MÀU KỴ

Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, bị khắc chế bởi mệnh Thổ. Do đó người sinh năm 2004 cần hạn chế sử dụng các màu nâu hay vàng đậm, đặc biệt là màu nâu.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Giáp Thân 2004 tại:

Tuổi Bính Thân 2016 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thân 2014 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Thân 2014 hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thân 2016 mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - Lửa dưới núi. Hợp với các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ, kỵ với các màu mệnh Hỏa:

MÀU ĐỎ

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương trợ. Đối với trẻ tuổi Bính Thân, màu đỏ mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, tiếp thêm động lực giúp trẻ ham học hỏi và tìm tòi sáng tạo hơn.

MÀU CAM

Màu cam mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui tươi và đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu. Đối với tuổi Thân mệnh Hỏa, màu cam giúp tăng sự sáng tạo, tư duy, nhận được lộc về công danh tài vận.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc, có ý nghĩa tương sinh. Trẻ sinh năm 2016 thường hiếu động, hoạt bát tuy nhiên dễ nóng giận, nổi cáu và khá bướng bỉnh. Theo phong thủy, màu xanh lá cây giúp tinh thần vui vẻ, bình tĩnh hơn và làm dịu đi sự giận dỗi của trẻ.

MÀU KỴ

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa, bị khắc chế bởi mệnh Thủy. Do vậy cha mẹ nên hạn chế sử dụng các màu tím, cam, đỏ, hồng cho con để tránh làm giảm sự may mắn, kìm hãm năng lượng.

>> Xem thêm chi tiết về cung mệnh và màu sắc hợp tuổi Bính Thân 2016 tại: Sinh năm 2016 mệnh gì? 

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về cung mệnh tuổi Thân và tìm được màu sắc mang lại nhiều may mắn đến cho họ. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết!