Tuổi Thân Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?
Góc Tử Vi

Tuổi Thân Là Con gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi Thân là tuổi con Khỉ, gồm các năm sinh: Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004, Bính Thân 2016.

Mỗi năm sinh trong tuổi Thân đặc trưng với các nét tính cách khác nhau, thuộc những mệnh tương ứng trong ngũ hành. Nhờ vào đó, chúng ta có thể xác định màu sắc cũng như hướng hợp mệnh đem lại nhiều vận may cho gia chủ.

Để có cái nhìn rõ nét nhất về những điều trên, bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết sau.

1. Tuổi Thân là con gì?

Tuổi Thân là mẫu người thông minh, năng động

(Tuổi Thân là mẫu người thông minh, năng động)

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ. Những người sinh vào tuổi Thân nổi bật với sự thông minh, hài hước và khéo léo. Họ xử lý mọi việc đều nhanh chóng, rõ ràng. Tuổi này cởi mở, giao tiếp tốt, được mọi người quý mến nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện.

Người sinh vào tuổi Thân ưa chuộng sự tự do, thích tìm tòi, khám phá những thứ mới lạ. Tuổi Thân sáng tạo, năng động và luôn nhiệt huyết với công việc. Nhờ khả năng giao tiếp tốt nên người tuổi Thân có khá nhiều bạn bè. Cuộc sống của tuổi này thú vị, đầy “màu sắc”.

- Ưu điểm: Hoạt bát, nhiệt huyết trong mọi việc. Ứng xử khéo léo chiếm được tình cảm từ mọi người xung quanh. Chủ động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Nhược điểm: Tuy hài hước, vui vẻ nhưng khá nóng tính, khi tranh cãi thường không giữ được bình tĩnh. Có phần bảo thủ, luôn cho mình là đúng.

- Hợp tuổi: Dựa vào địa chi thì người tuổi Thân lục hợp với tuổi Tỵ, đồng thời tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn.

- Xung tuổi: Thuộc bộ tứ hành xung Dần - Thân - Tỵ - Hợi

>> Xem thêm: Tuổi Thân năm 2022

2. Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Những năm sinh trong tuổi Thân sẽ thuộc mệnh gì?

(Những năm sinh trong tuổi Thân sẽ thuộc mệnh gì?)

Người tuổi Thân sẽ sinh lần lượt vào các năm và thuộc những mệnh sau đây:

  • Tuổi Bính Thân sinh vào năm 1956 - Thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Thân sinh vào năm 1968 - Thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980 - Thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Thân sinh vào năm 1992 - Thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Giáp Thân sinh vào năm 2004 - Thuộc mệnh Thủy

Để có cái nhìn chi tiết hơn về vận mệnh cũng như màu sắc và hướng hợp mệnh của từng năm sinh trong tuổi Thân, bạn đọc hãy theo dõi qua nội dung sau đây:

Tuổi Bính Thân 1956 (Sơn Hạ Hỏa - Lửa dưới núi)

Người tuổi Bính Thân nổi bật với sự nhanh nhạy, chân thành

(Người tuổi Bính Thân nổi bật với sự nhanh nhạy, chân thành)

Người tuổi Bính Thân giỏi giang, lanh lợi và nhanh nhẹn. Họ thích những hoạt động ngoài trời, ghét bị gò bó. Tuổi Bính Thân sống có mục tiêu, kế hoạch cụ thể. Một khi đã muốn làm điều gì thì họ sẽ cố gắng hoàn thành cho bằng được.

Người thuộc tuổi này sống có đam mê và nhiệt huyết. Họ thường thành công sớm trong sự nghiệp. Tuổi Bính Thân chân thành, sống tình cảm với mọi người. Họ biết cách chăm sóc tốt bản thân, cân bằng được thời gian giữa công việc và nghỉ ngơi.

Nam và nữ hành Hỏa: Hợp với màu tím, cam, đỏ, xanh lá cây

Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Bên cạnh đó, ẩn sau mệnh và màu hợp mệnh của tuổi Bính Thân còn mang đến những ý nghĩ thú vị khác. Để hiểu hơn về vấn đề này, quý bạn hãy theo dõi ngay các bài viết:

Tuổi Mậu Thân 1968 (Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà)

Tuổi Mậu Thân là mẫu người nguyên tắc, thẳng thắn, có ý chí vươn lên. Trong công việc, họ sáng tạo đưa ra nhiều ý tưởng mang tính đột phá. Người tuổi này có phần điềm đạm, không thích tranh đua. Họ sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ khác và cố gắng thay đổi nếu thấy điều đó hợp lý.

Những người thuộc tuổi Mậu Thân được nhiều người quý mến nhờ bản tính thân thiện, thoải mái. Họ thích được che chở và giúp đỡ người khác. Họ có cuộc sống ổn định, hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Nam và nữ hành Thổ: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím

Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Thêm vào đó, gia chủ tuổi Mậu Thân có thể tận dụng mệnh, màu và hướng hợp mệnh của mình vào đời sống, chúng có thể mang lại may mắn, tài lộc. Để biết cách áp dụng phù hợp, bạn đọc hãy theo dõi các bài viết sau:

Tuổi Canh Thân 1980 (Thạch Lựu Mộc - Gỗ cây lựu đá)

Người thuộc tuổi Canh Thân sở hữu sự tinh tế, hòa đồng

(Người thuộc tuổi Canh Thân sở hữu sự tinh tế, hòa đồng)

Tuổi Canh Thân đặc trưng với sự hiền lành, ôn hòa và nhân ái. Họ giải quyết mọi vấn đề đều nhẹ nhàng, tinh tế. Người tuổi này có năng lực, luôn cố gắng nâng cao giá trị bản thân. Họ quyết đoán và có trách nhiệm trong công việc. Họ cũng sống thực tế, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Những người sinh vào tuổi Canh Thân đa phần thích động vật và thể thao. Họ thích đi đây đó, muốn khám phá và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Những người này sống tiết kiệm, nhờ đó họ không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Nam và nữ hành Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển

Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Thân có thể hạn chế được vận hạn của mình thông qua màu và hướng hợp mệnh. Để có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo thêm các bài viết:

Tuổi Nhâm Thân 1992 (Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm)

Tuổi Nhâm Thân là tuýp người mạnh mẽ, bản lĩnh, có nhiều tài lẻ. Họ nổi bật trong đám đông nhờ vốn kiến thức sâu rộng, tài giao tiếp khôn khéo. Người tuổi này có phần ít nói, lạnh lùng với người lạ. Họ ưa chuộng không gian yên tĩnh, thích làm việc độc lập.

Người thuộc tuổi Nhâm Thân coi trọng vẻ bề ngoài, chăm chút ngoại hình. Tuy có vẻ khó gần nhưng họ luôn biết cách quan tâm, chia sẻ cùng người thân và bạn bè. Tuổi này trọng lời hứa, đáng tin cậy.

Nam và nữ hành Kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Hơn nữa, người thuộc tuổi Nhâm Thân có thể sử dụng linh hoạt màu và hướng hợp mệnh vào đa dạng lĩnh vực trong cuộc sống: Sự nghiệp, hôn nhân,... Để biết cách ứng dụng hợp lý nhất, bạn đọc hãy tham khảo ngay các bài viết sau:

Tuổi Giáp Thân 2004 (Tuyền Trung Thủy - Nước trong suối)

Tuổi Giáp Thân đặc trưng với sự chu đáo, lương thiện

 

(Tuổi Giáp Thân đặc trưng với sự chu đáo, lương thiện)

Tuổi Giáp Thân là mẫu người tinh tế, đơn giản và chu đáo. Bản chất của họ hiền lành, tốt bụng. Người tuổi này có phần “an phận”, không đua đòi. Họ luôn nhẹ nhàng trong mọi việc, giải quyết các vấn đề đều tỉ mỉ, cẩn thận. Tuổi Giáp Thân lãng mạn, coi trọng tình nghĩa.

Nhờ sự hiền lành mà tuổi Giáp Thân được nhiều người yêu thương, quý mến. Họ là người luôn hướng về gia đình, biết cách chăm sóc các thành viên trong nhà. Tuổi Giáp Thân thường có cuộc sống êm đềm, bình yên.

Nam và nữ hành Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt

Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Để biết thêm những thông tin liên quan đến mệnh và màu hợp mệnh của tuổi Giáp Thân, bạn đọc có thể theo dõi qua nội dung các bài viết:

Bài viết trên cung cấp cho bạn đọc những nội dung liên quan đến tuổi Thân. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng độc giả sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về những năm sinh trong tuổi Thân, cũng như giải mã được các câu hỏi: Tuổi Thân là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào