Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 1964 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 1964 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1964 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); Hợp màu đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng của màu phong thủy: Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Vì vậy, việc nắm bắt và hiểu rõ màu sắc phong thủy sẽ giúp âm dương hài hòa, sức khỏe cải thiện và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ tích cực đến sự nghiệp, con cái và con đường danh vọng. Vậy những người tuổi Giáp Thìn 1964 ứng dụng màu sắc như thế nào vào cuộc sống?

Tuổi Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào?

(Người tuổi Giáp Thìn sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào? - Ảnh sưu tầm)

Nam, nữ sinh năm 1964 từ ngày 13/02/1964 đến ngày 01/02/1965 dương lịch là tuổi con Rồng, năm âm lịch là Giáp Thìn, mệnh Hỏa.

Từ xa xưa, Rồng được xem là loài vật mạnh mẽ và được nhiều người kính trọng nhất trong mười hai con giáp. Là con vật linh thiêng, mang tính thần thánh, rồng tượng trưng cho sức mạnh quyền lực. Những người sinh tuổi Thìn tràn đầy năng lượng, có sức quyến rũ và tỏa sáng. Tuy nhiên, người này thường gặp nhiều thử thách trong cuộc sống, con người được rèn luyện và trở nên cứng cáp hơn.

Trong ngũ hành, mệnh năm sinh có thể dự đoán tử vi, vận mệnh cuộc đời một người. Quý bạn tuổi Giáp Thìn tìm hiểu rõ hơn về năm sinh tại bài viết: Sinh năm 1964 mệnh gì?

Quy luật khi chọn màu theo ngũ hành

Ngũ hành được xem là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, gồm 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi hai nguyên tố kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra những cặp nguyên tố tương sinh tạo ra nguồn năng lượng tốt. Ngược lại, mối quan hệ tương khắc sẽ mang lại điều không may mắn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Những nguyên tố này khi tiếp cận nhau, nguyên tố trước sẽ thúc đẩy, hỗ trợ giúp nguyên tố sau phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ví dụ, khi Mộc sinh Hỏa thì Hỏa sẽ lấy Mộc để duy trì ngọn lửa, khi Mộc hết thì Hỏa cũng không còn.

Ngũ hành tương hợp

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương hợp có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương đồng với nhau về mọi mặt. Chúng cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau, cùng  nhau hòa hợp mật thiết. Thí dụ như: Thủy - Thủy, hai dòng nước gặp nhau sẽ tạo nên sức mạnh to lớn.

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu đến nhau. Ví dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Nguyên tắc chọn màu: Khi chọn màu hợp tuổi, hợp mệnh, gia chủ nên ưu tiên chọn những màu tương sinh trước rồi mới chọn màu tương hợp.

1. Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp màu gì?

Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Giáp Thìn?

(Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Giáp Thìn? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ tương sinh với các màu thuộc mệnh Mộc và  tương hợp các màu thuộc hành Hỏa. Cụ thể như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Hỏa

(Màu xanh lá cây có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Hỏa - Ảnh sưu tầm)

Màu xanh lá cây được xem là màu mang lại may mắn đối với người mệnh Hỏa, đặc biệt là tuổi Giáp Thìn 1964. Đây là màu đại diện cho hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, may mắn, tài lộc.

Người tuổi Giáp Thìn khi sử dụng những vật trang trí phong thủy, trang sức có màu xanh lá cây sẽ cảm nhận được sự lành mạnh, an ổn, và bình yên. Màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp người mệnh Hỏa tăng thêm tính kiên nhẫn, tìm ra cách giải quyết những khó khăn trước mắt. Ngoài ra còn có tác dụng mang lại cuộc sống bình an, tinh thần thoải mái

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự quyết tâm, tinh thần nhiệt huyết và ý chí mạnh mẽ. Ngoài ra, màu này giúp người mệnh Hỏa nuôi dưỡng ngọn lửa bên trong, giúp họ bình tĩnh trước những tình huống bất ngờ. Vì vậy, sử dụng những vật dụng màu đỏ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vận may, con đường công danh, sự nghiệp viên mãn.

MÀU CAM

Màu cam là màu đại diện cho những người mệnh Hỏa, nó thụ hưởng sức mạnh của màu đỏ. Đây là biểu tượng cho sự chiến thắng, sự đam mê, ấm áp và mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái, thu hút sự chú ý của mọi người. Màu cam mang đến sự nồng nhiệt và khả năng điều chỉnh cảm xúc tuyệt vời. Từ đó chúng ta sẽ tăng sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật.

MÀU TÍM

Màu tím đại diện cho vẻ đẹp giàu sang và quý tộc. Màu này liên quan đến sự trí tuệ, sáng tạo, huyền bí. Màu tím kết hợp giữa sự điềm tĩnh của màu xanh và sôi nổi của màu đỏ. Sử dụng màu tím sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong tình yêu, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, chúng còn giúp chữa lành những vết thương trong tâm hồn, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

MÀU HỒNG

Màu hồng là màu tương hợp với người mệnh Hỏa, mang lại sự đồng cảm và quan tâm. Vì vậy, khi sử dụng màu hồng để bày trí trong nhà, chúng có thể giúp bạn trở nên yêu đời hơn hơn bằng cách tạo ra cảm xúc tích cực. Ngoài ra màu hồng còn giúp gia chủ tuổi Giáp Thìn cảm thấy thư giãn, lạc quan, yêu đời, tinh thần thoải mái và có những giấc ngủ ngon.

2. Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 kỵ màu gì?

Người tuổi Giáp Thìn 1964 không nên dùng những màu thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Những màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh nước biển,... không được khuyến khích sử dụng

3. Phong thủy, màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Thìn 1964

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Nhà, xe, quần áo, điện thoại là những vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Vì vậy, việc bài trí và lựa chọn màu sắc thiết kế theo phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm đến. Vì những màu hợp sẽ mang đến nhiều vận may, giúp gia chủ thu hút nhiều tài vận.

Người tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn những màu như: Xanh lá cây, đỏ, tím, hồng, … để làm màu chủ đạo cho những vật dụng của bản thân để tạo sự sang trọng.

Người tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào? Nên bố trí nhà ở như thế nào để thu hút tài vận? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Người mệnh Hỏa, đặc biệt là những người tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn những trang sức hoặc đá phong thủy có màu tương sinh như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích, ...Hoặc có thể chọn những trang sức có màu tương hợp như: Đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, đá thạch anh tóc đỏ,...

Chọn những trang sức hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn sinh khí tốt, kích thích tài lộc, vượt qua những rào cản, khó khăn trước mắt. Sở hữu được những viên đá này, người tuổi Giáp Thìn cải thiện được sức khỏe, bình an, đạt được mong muốn của bản thân.

Đá thạch anh tóc xanh mang đến tài lộc

(Đá thạch anh tóc xanh mang đến tài lộc)

Kết luận

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím, hồng. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn sẽ ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống một cách hợp lý.

Những bài viết mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên, mời quý vị cùng đón đọc.