Tuổi Bính Thìn Sinh Năm 1976 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Bính Thìn Sinh Năm 1976 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1976 hợp màu cam, màu đỏ, màu tím, màu hồng (thuộc hành Hỏa - tương sinh); hoặc màu vàng, màu nâu đất (thuộc hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thủy Ngũ hành, màu sắc có tác dụng điều tiết vận khí, cân bằng âm - dương. Những vật dụng xung quanh đều có màu sắc riêng, ảnh hưởng tới tài vận của chủ sở hữu. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về màu hợp mệnh cũng được nhiều người quan tâm. Đối với quý bạn tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, nên ứng dụng màu sắc như thế nào để may mắn, tài lộc?

Tuổi Bính Thìn 1976

(Ảnh: Sơ lược về tử vi tuổi Bính Thìn 1976)

(Ảnh: Sơ lược về tử vi tuổi Bính Thìn 1976)

Những người sinh năm 1976 có ngày sinh dương lịch từ 31/01/1976 đến 17/02/1977, là tuổi con Rồng - Thìn, thuộc mệnh Thổ. Tuổi âm lịch là năm Bính Thìn.

Tuổi Bính Thìn là những người có tính cách năng động, tự tin và hướng ngoại. Có thể thấy rõ sự nhiệt huyết luôn bùng nổ trong họ. Bất kỳ việc gì được giao, họ hoàn toàn có thể hoàn thành một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Thời trung niên, có thể sự nghiệp hoặc sức khỏe của quý bạn tuổi Bính Thìn sẽ bị ảnh hưởng nhỏ. Nếu ứng dụng màu hợp mệnh đúng cách sẽ giúp tăng vận may tài lộc, củng cố sức khỏe.

Chọn màu sắc phong thủy phụ thuộc vào bản mệnh gia chủ. Xem thêm những thông tin về mệnh tuổi Bính Thìn 1976 tại: Sinh năm 1976 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Màu sắc theo quy luật ngũ hành)

(Ảnh: Màu sắc theo quy luật ngũ hành)

Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là 5 nguyên tố cơ bản hình thành nên vạn vật trong tự nhiên, được gọi là ngũ hành. Ngũ hành tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương hợp - bổ sung, giúp ích cho nhau, và các mối quan hệ tương khắc - bài trừ lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau. Ví dụ dễ hiểu như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cây cối trở nên tươi tốt,...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các mệnh. Ví dụ nước hợp với nước (Thủy - Thủy) thì sẽ tạo nên nguồn nước mang sức mạnh lớn hơn.

Ngũ hành tương khắc:

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc theo quan niệm ngũ hành)

(Ảnh: Mối quan hệ tương sinh - tương khắc theo quan niệm ngũ hành)

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các mệnh ở đây nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành kia.

Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa cháy sẽ khiến kim loại bị tan chảy, hao mòn. Thổ khắc Thủy, đất sẽ là vật cản, ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

=>> Khi chọn màu hợp mệnh theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì?

(Ảnh: Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?)

(Ảnh: Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?)

Người sinh năm 1976 thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương trợ). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

MÀU CAM

Cam là gam màu thuộc hành Hỏa - tương sinh với hành Thổ. Màu cam thể hiện sự lạc quan, tích cực. Đồ vật có màu cam đa phần sẽ mang ý nghĩa đem lại may mắn trong công việc đến với gia chủ.

MÀU ĐỎ

Đỏ là gam màu chói, là màu đặc trưng của hành Hỏa. Sắc màu này như tiếp thêm năng lượng tích cực, giúp cuộc sống của quý bạn tuổi Bính Thìn luôn lạc quan, tràn đầy niềm vui. Không những vậy, màu đỏ còn là màu mang đến sự hòa hợp trong mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân gia đình.

MÀU HỒNG

Màu hồng cũng thuộc hành Hỏa, cũng là biểu tượng cho tình duyên, hạnh phúc gia đình. Sắc màu này mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thanh khiết, yêu đời. Đối với quý bạn sinh năm 1976, có thể ứng dụng màu hồng để tinh thần lạc quan, mạnh khỏe.

MÀU TÍM

Người ta thường nói rằng màu tím là màu của sự thủy chung, là màu của tình yêu vĩnh cửu. Quý bạn tuổi 1976 ứng dụng màu tím vào cuộc sống sẽ giúp hôn nhân vợ chồng êm đềm, hạnh phúc hơn. Con cái ngoan ngoãn, gia đình hòa hợp sẽ là nền tảng vững chắc để sự nghiệp thăng tiến hơn nữa.

MÀU VÀNG

Vàng là màu thuộc hành Thổ, có mối quan hệ tương trợ với gia chủ. Đồ vật có màu sắc này tỏa ra năng lượng tốt giúp lưu thông khí huyết và an thần cực tốt. Từ đó, vấn đề về sức khỏe cũng sẽ được cải thiện và trở nên khỏe mạnh hơn.

MÀU VÀNG NÂU

 Màu vàng nâu mang ý nghĩa về tiền tài. Trong công việc làm ăn buôn bán, đồ vật có màu sắc này sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều đơn hàng, ký thêm được nhiều bản hợp đồng hậu hĩnh hơn.

Ngoài màu sắc phong thủy, gia chủ tuổi Bính Thìn có thể làm ăn với người hợp tuổi để gia tăng may mắn, tỷ lệ thành công cao: Tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào?

2. Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 kỵ màu gì?

(Ảnh: Màu sắc theo bản mệnh gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976)

(Ảnh: Màu sắc theo bản mệnh gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976)

Sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ nên họ cần phải kiêng kỵ những bản màu thuộc hành Mộc (màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối). Vậy nên đồ vật mang những màu sắc trên không được khuyến khích sử dụng.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Bính Thìn 1976

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại

Nhà ở gia chủ có thể sơn màu cam, nếu ở chung cư thì có thể chọn màu sơn vàng tươi cũng rất bắt mắt. Ngoài màu sắc hợp bản mệnh, ngôi nhà nếu được xây dựng trên hướng hợp tuổi thì gia chủ làm ăn phát đạt, các thành viên trong gia đình cũng gặp may mắn, tài lộc. Quý bạn tuổi Bính Thìn 1976 xem hợp hướng tại: Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

Ngoài ra, phương tiện đi lại, điện thoại, quần áo quý bạn có thể chọn nhiều màu sắc hợp mệnh khác như: Màu đỏ, màu tím, màu vàng nâu,...

(Ảnh: Nhà sơn màu vàng hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Thìn 1976)

(Ảnh: Nhà sơn màu vàng hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Thìn 1976)

Đá phong thủy hợp mệnh

Có rất nhiều loại đá phong thủy để gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976 có thể chọn lựa. Một số mẫu vòng mặt Phật bản mệnh, đá mắt hổ, thạch anh tóc vàng,... thích hợp để chiêu vượng tài lộc.

(Ảnh: Trang sức làm từ đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh với gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976)

(Ảnh: Trang sức làm từ đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh với gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976)

  • Vòng có chứa mặt Phật bản mệnh: Mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí xung quanh gia chủ.
  • Đá mắt hổ: Gia chủ Bính Thìn nên chọn cho mình những chiếc vòng tay, vòng cổ làm từ đá mắt hổ vàng, đá mắt hổ đỏ,...
  • Đá thạch anh tóc vàng: Năng lượng mà đá thạch anh vàng tỏa ra cũng rất tốt, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và giúp cải thiện những vấn đề về sức khỏe.

Kết luận

Sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn hợp màu cam, đỏ, hồng, tím, vàng nâu. Hy vọng khi ứng dụng những màu sắc phong thủy này vào cuộc sống, quý bạn sẽ thêm may mắn, tự tin hơn.