Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Màu Gì

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 1988 hợp màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy:  Trong phong thủy, màu sắc sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, sức khỏe, công việc, tình duyên của mỗi người. Khi lựa chọn quần áo, trang sức, vật phẩm phong thủy và đồ dùng nội thất hợp với bản mệnh sẽ giúp phát huy năng lượng tốt, cải thiện sức khỏe, cân bằng sinh khí. Và ngược lại, nếu chọn màu tương khắc với bản mệnh sẽ gây năng lượng ức chế, cản trở sinh lực của chủ. Vì vậy, việc nắm bắt thông tin và lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp bản mệnh là điều rất cần thiết. Vậy người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp màu gì? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tuổi Mậu Thìn 1988

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1988 từ ngày 17/02/1988 đến ngày 05/02/1989 dương lịch là tuổi con rồng, năm Âm lịch là Mậu Thìn, mệnh Mộc.

Người tuổi Thìn nói chung và Mậu Thìn nói riêng thường mang tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, xuất chúng, uy quyền. Họ thuộc tuýp người yêu cái đẹp, thích tận hưởng cuộc sống nhiều màu sắc. Tuổi Mậu Thìn là hình ảnh phản thân cho “con rồng cháu tiên”, mang khí chất oai phong, mạnh mẽ mà đầy ý chí khát vọng. Người sinh năm 1988 luôn mang trong mình những hoài bão, ước vọng to lớn, phấn đấu vươn cao. Tuy vậy, họ vẫn thích rong chơi, du ngoạn, khám phá, tìm tòi và học hỏi nhiều để luôn trau dồi kiến thức mới cho bản thân .

Người sinh năm 1988 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 1988 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Trong ngũ hành, vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó tạo nên hai yếu tố mật thiếu không thể tách rời là tương sinh và tương khắc. Trong ngũ hành, tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, giúp hỗ trợ nhiều mặt về sức khỏe, tình duyên, công việc.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh có nghĩa là hành này sẽ hỗ trợ, nâng đỡ, nuôi dưỡng, mang lại lợi ích, sự phát triển đến cho hành kia. Thí dụ như: Kim sinh Thủy, kim loại khi được nung nóng sẽ chảy thành nước mát mẻ.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương trợ có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương đồng với nhau. Cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau, cùng  nhau hòa hợp mật thiết. Thí dụ như: Kim - Kim, cùng tương trợ tạo nên lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu, hao mòn sinh khí. Thí dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp màu gì ?

(Màu phong thủy của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là gì? - Ảnh sưu tầm)

(Màu phong thủy của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1988 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thủy (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh dương mang ý nghĩa của niềm hy vọng, sự khởi đầu, hòa bình và khát vọng hạnh phúc. Trong ngũ hành, màu xanh dương tượng trưng cho mệnh Thủy, là màu sắc tương hợp với người tuổi Mậu Thìn.

Mang theo mình những vật phẩm phong thủy có sắc xanh dương sẽ giúp người mệnh Thủy khơi dậy sự sáng tạo, kích thích trí óc minh mẫn, đem lại bình an, hạnh phúc cho gia chủ. Từ đó có thể dễ dàng vươn đến thành công, đạt được những điều mình mong muốn.

MÀU ĐEN

Là màu đại diện cho hành Thủy, mang năng lượng tương sinh với tuổi Mậu Thìn. Màu đen mang ý nghĩa của sự bí ẩn, mạnh mẽ, quyền lực và đầy sang trọng, quý phái. Ngoài ra còn mang năng lượng tốt, giải trừ tà dịch.

Bày trí vật phẩm phong thủy có màu sắc này ở nơi làm việc, nội thất nhà cửa sẽ giúp chủ nhân cân bằng được âm dương khí, dễ đạt được thành công, danh lợi trong công việc. Bên cạnh đó còn mang năng lượng tốt làm cho gia đình thuận hòa, cuộc sống thoải mái, bình an.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây mang ý nghĩa của cuộc sống mới, sự phát triển, sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, màu sắc này còn mang lại sự may mắn, bình an thư giãn cho gia chủ.

Người tuổi Mậu Thìn sử dụng đồ vật, trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây sẽ kích thích vận may, cải thiện sức khỏe,  hỗ trợ phát triển, đem lại cuộc sống thanh tao, bình an, tâm lành, xác mạnh.

Người sinh năm 1988 hợp với hướng gì ? Đâu là hướng nhà phong thủy của người này ? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây: Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

2. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 kỵ màu gì?

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 kỵ màu gì ? - Ảnh sưu tầm)

Mang bản mệnh thuộc hành Mộc, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên tránh xa những màu sắc thuộc hành Kim (do Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng, nâu. Đó là những màu sắc đại kỵ, tương khắc với người sinh năm 1988. Nếu sử dụng có thể gây ức chế năng lượng mệnh Mộc, cản trở sinh khí, khiến cuộc sống trở nên khó khăn, vất vả không được suôn sẻ thuận lợi.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Thìn 1988

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 tương sinh màu sắc mệnh Thủy - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 tương sinh màu sắc mệnh Thủy - Ảnh sưu tầm)

 

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Việc trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh ngày càng được nhiều người tìm hiểu, quan tâm. Bởi màu sắc trong từng không gian của ngôi nhà có thể ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, công việc, sức khỏe, tình yêu của gia chủ. Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên lựa chọn sơn nhà với những màu sắc xanh nước biển - tươi mới, màu đen - huyền bí, xanh lá cây - sức sống. Đó là những gam màu tương sinh, tương hợp với người mệnh Mộc, vừa mang năng lượng tốt đến gia chủ vừa đem lại vẻ đẹp tinh tế, không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Nếu nhà ở chung cư, bạn có thể kết hợp những gam màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây cho cả không gian bếp và phòng khách. Đem lại sự gắn kết cũng như vẻ đẹp tươi mát cho ngôi nhà. Với màu xe, màu quần áo, điện thoại, bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp bản mệnh trên.

Để biết năm sinh 1988 tương hợp với tuổi nào ? Tuổi nào không xung khắc với người sinh năm 1988 ? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Vòng tay phong thủy đá mắt hổ xanh dương - Ảnh sưu tầm)

(Vòng tay phong thủy đá mắt hổ xanh dương - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn trang sức hoặc vật phẩm phong thủy có màu sắc đen, xanh dương - màu tương sinh, màu xanh lá - màu tương hợp như: Đá aquamarine, đá lapis lazuli, đá topaz, đá mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng), thạch anh tóc xanh,...

- Đá Aquamarine: Người Latin cổ đại cho rằng đây là viên đá của thần biển, là tượng trưng cho biển cả. Khi ngư dân ra khơi thường mang theo viên đá này để cầu mong sự bình an trước sóng dữ. Đá Aquamarine có tác dụng bảo vệ, che chở, xua trừ ma quỷ, đem điều lành đến gia chủ.

- Đá mắt hổ xanh đen: Là viên đá tượng trưng cho tài lộc, giàu sang, may mắn. Đá mắt hổ xanh đen có tác dụng giải trừ tà khí, xua đuổi ma quỷ, là bùa hộ mệnh giữ cho gia chủ được bình an, sức khỏe dư đầy, cuộc sống viên mãn, hồn an xác mạnh.

- Đá Topaz: Là viên đá của trí tuệ, sắc đẹp, cao quý. Đá Topaz có dụng xua trừ mệt mỏi, tà khí, đem đến bình an, giảm căng thẳng, tinh thần sảng khoái, an nhiên. Ngoài ra viên đá này giúp gắn kết tình cảm vợ chồng, gia đình, con cái.

- Đá thạch anh tóc xanh: Đá thạch anh tóc xanh có tác dụng đem lại bình an, may mắn, giúp người mệnh Mộc thuận lợi trong công việc. Được xem là lá bùa hộ mệnh cho sức khỏe, giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

>> Xem thêm: Tử vi Mậu Thìn 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !