Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2000 hợp màu nâu, vàng đậm, nâu đất (hành Thổ - tương sinh); Màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng của màu phong thủy: Có nhiều dẫn chứng khoa học cho rằng, màu sắc ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng, cảm xúc của một người. Trong phong thủy, màu sắc tác động tới tài vận và sự cân bằng Âm Dương. Vì vậy, việc nắm rõ màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi đóng vai trò quan trọng. Gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì để chiêu vượng may mắn, tài lộc? Mời quý bạn theo dõi bài viết!

Tuổi Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh Thìn sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào?

(Người tuổi Canh Thìn sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào? - Ảnh sưu tầm)

Nam, nữ sinh năm 2000 từ ngày 05/02/2000 đến ngày 23/01/2001 dương lịch là tuổi con rồng, năm âm lịch là Canh Thìn, mệnh Kim.

Người tuổi Thìn, đặc biệt là Canh Thìn là những người sống rất ngay thẳng, thật thà, thân thiện nên rất được lòng người. Khi đã hứa việc gì, họ luôn cố gắng hết mình để hoàn thành. Họ sống có trách nhiệm, tạo dựng được uy tín với mọi người xung quanh.

Mệnh ngũ hành là một trong những yếu tố  giúp dự đoán tử vi, vận mệnh. Quý bạn tuổi Canh Thìn có thể tìm hiểu chi tiết về mệnh của mình tại bài viết: Sinh năm 2000 mệnh gì?

Quy luật chọn màu theo ngũ hành

Trong tự nhiên tồn tại 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi hai nguyên tố bất kỳ kết hợp với nhau sẽ tạo nên một trong 2 mối quan hệ: Tương sinh, tương khắc.

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Đây là mối quan hệ thúc đẩy, hỗ trợ giúp nhau phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ví dụ, khi Mộc sinh Hỏa thì Hỏa sẽ lấy Mộc để duy trì ngọn lửa, khi Mộc hết thì Hỏa cũng không còn.

Ngũ hành tương hợp

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương hợp là mối quan hệ của những nguyên tố giống nhau về mọi mặt, giúp cân bằng, không lợi cũng không hại. Ví dụ Thủy - Thủy hợp sức lại thì dòng chảy càng lớn.

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu đến nhau. Ví dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

1. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp màu gì?

Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Canh Thìn?

(Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Canh Thìn? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim nên sẽ tương sinh với các màu thuộc mệnh Thổ, tương hợp các màu thuộc hành Kim. Cụ thể như sau:

MÀU NÂU

Những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Kim

(Những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Màu nâu là màu thuộc hành Thổ, tương sinh với người mệnh Kim. Đây là gam màu ấm áp, tượng trưng cho sự mộc mạc, giản dị.

Tuổi Canh Thìn sử dụng màu nâu sẽ giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả, dễ dàng thăng tiến cấp bậc trong công việc. Màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp người mệnh Kim tăng tính kiên nhẫn, mạnh mẽ trước những thử thách, thu hút may mắn, tài lộc.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm - màu tương sinh với người tuổi Canh Thìn 2000

(Màu vàng đậm - màu tương sinh với người tuổi Canh Thìn 2000 - Ảnh sưu tầm)

Màu vàng là màu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Canh Thìn 2000. Vì vậy những người mệnh Kim khi sử dụng những vật dụng có màu vàng sẽ giúp gia chủ tăng sinh khí, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, tiền tài gõ cửa.

MÀU TRẮNG, MÀU XÁM, MÀU GHI

Những vật dụng có gam màu sáng giúp người tuổi Canh Thìn thu hút tài lộc

(Những vật dụng có gam màu sáng giúp người tuổi Canh Thìn thu hút tài lộc)

Gam màu trắng, xám, ghi đại diện cho sự tinh tế, sang trọng. Những sắc màu này tạo cảm giác thoải mái, tĩnh tâm khi nhìn vào. Ngoài ra còn giúp cho người tuổi Canh Thìn tự tin hơn, rèn luyện tính kiên trì.

Ngoài màu sắc, người tuổi Canh Thìn có thể xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn vợ chồng để kích hoạt may mắn, chiêu vượng tài lộc: Tuổi Canh Thìn 2000 hợp tuổi gì?

 

2. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 kỵ màu gì?

Người tuổi Canh Thìn kỵ màu gì?

(Người tuổi Canh Thìn kỵ màu gì? - Ảnh sưu tầm)

Những người tuổi Canh Thìn không nên dùng màu của mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Kim). Tránh các màu: Đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.

3. Phong thủy, màu sắc phù hợp với người tuổi Canh Thìn 2000

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Nhà, xe, quần áo, điện thoại là những tài sản gắn liền với con người. Những vật này một phần sẽ nói lên tính cách, lối sống của chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phong thủy cho chúng cũng rất được quan tâm.

Tuổi Canh Thìn nên sơn nhà màu vàng nhạt, màu ghi. Ngoài ra có thể dùng các vật dụng, hoạ tiết trang trí nhà màu nâu, xám.

Quần áo, điện thoại có thể dùng màu trắng, ghi, nâu sẽ giúp nhiều tài vận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

Ngoài màu sơn nhà, quý bạn tuổi Canh Thìn có thể xem hướng nhà hợp tuổi để gia tăng vận may tài lộc: Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng màu gì?

Đá phong thủy hợp mệnh

Những người tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn những trang sức hoặc đá phong thủy có màu tương sinh, tương hợp với mệnh Kim như đá thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá hổ phách,.. Hoặc những trang sức có màu tương hợp như: Đá thạch anh trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá mã não trắng.

Chọn những trang sức hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tốt, kích thích tài lộc, xua đuổi những điều không may mắn. Sở hữu được những viên đá này, người tuổi Canh Thìn cải thiện được sức khỏe, bình an, đạt được mong muốn của bản thân.

Đá mắt hổ

(Đá mắt hổ - ảnh sưu tầm)

Kết luận

Người tuổi Canh Thìn hợp màu nâu, vàng đậm, trắng, xám, ghi. Hy

Nhìn chung, tùy vào tuổi, mệnh mà mỗi người sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người tuổi Canh Thìn 2000 tìm được màu sắc phù hợp với bản thân mình, gặp nhiều may mắn trong công việc và thành công trong cuộc sống.

Những bài viết mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên, mời các bạn cùng đón đọc.